Dispatch bị cộng đồng mạng Hàn Quốc gửi kiến nghị lên Nhà Xanh đòi "xóa sổ" vì xâm phạm đời tư nghệ sĩ Kpop

Phuong Thao 09:31 02/01/2019

Sau khi tin tức hẹn hò của Kai (EXO) và Jennie (Black Pink) được tung ra, nhiều người đã tỏ ra rất bất bình khi trang tin Dispatch đã theo sát các hoạt động kể cả riêng tư nhất của các thần tượng này và cho ra những bức ảnh họ không hề mong muốn.

Showbiz Hàn hiện tại vẫn chưa hết chấn động trước thông tin Kai (EXO) và Jennie (Black Pink) xác nhận đang hẹn hò. Đây là cặp đôi ngày 1/1 theo truyền thống của trang tin Dispatch. Năm nay, trang tin này đã thực sự "chơi lớn" khi "khui" tin hẹn hò của một trong những thần tượng nổi tiếng bậc nhất hiện tại của Kpop.

Những hình ảnh chắc chắn chỉ có Dispatch mới phát hiện ra khi Kai và Jennie hẹn hò ở Hàn Quốc và thậm chí là ở nước người. Trước những "chứng cứ" rõ ràng, hai công ty chủ quản của 2 thần tượng này là SM Entertainment và YG Entertainment đã phải lên tiếng xác nhận Kai và Jennie thực sự có tình cảm với nhau.

Những hình ảnh được Dispatch tung ra theo đúng nghĩa "chụm trộm".

Tuy nhiên, có vẻ như người hâm mộ Kpop đang tỏ vẻ không hài lòng với cách làm việc của Dispatch cho lắm khi trang tin này theo sát đời tư của các nghệ sĩ. Những điều tưởng chừng như riêng tư nhất và các idol đều muốn giấu kín thì Dispatch luôn đưa lên mặt báo. Chính vì vậy mà trang tin này được ví như "hung thần" của các idol và ngày 1/1 đầu năm tưởng chừng như để thư giãn, thoải mái sau một năm làm việc đầy mệt mỏi của các nghệ sĩ thì họ phải nơm nớp lo lắng về việc bị "khui" chuyện hẹn hò.

Chính vì vậy mới đây, cộng đồng mạng Hàn Quốc đã quyết định viết một đơn kiến nghị gửi lên Nhà Xanh để yêu cầu đình bản Dispatch vì xâm phạm quyền riêng tư của các nghệ sĩ. Trong 9 tiếng đồng hồ, thoả thuận kiến nghị đã đạt đến con số 17,503 người. Nếu thời gian 30 ngày (1/1 - 31/1) kết thúc, số người tham gia kiến nghị đạt con số 200.000 thì chính phủ sẽ giải quyết yêu cầu đề ra đó.

Đây không phải là lần đầu tiên Dispatch bị cộng đồng mạng la ó vì xâm phạm đời tư của nghệ sĩ mà trước đó vào tháng 7/2018, trang tin này cũng từng bị yêu cầu "xóa sổ" vì liên tục đào bới chuyện riêng tư của nghệ sĩ nhà YG như: G-Dragon, Choi Ji Woo...

Theo Phương Thảo/Infonet

Loading...