Điều kì diệu của âm nhạc: Cậu bé mắc chứng tự kỉ hồi sinh sau khi nghe nhạc BTS

Phuong Thao 15:41 16/09/2018

Gần đây, fandom nhóm nhạc BTS chia sẻ câu chuyện về cậu bé mắc chứng tự kỉ dần hồi sinh khi nghe ca khúc của Bangtan khiến ARMY vô cùng ấm lòng và tự hào về thần tượng.

Từ trước đến nay, những điều thần kì từ âm nhạc mang lại cho cuộc sống không còn là chuyện lạ, nhưng mỗi khi nghe những mẩu chuyện hồi sinh kì diều nhờ âm nhạc lại khiến ta không khỏi xúc động.

Câu chuyện của cậu bé Adam 4 tuổi mắc chứng tự kỉ không thể dùng ngôn ngữ để biểu đạt. Adam đang thực hiện trị liệu ngôn ngữ và chức năng. Mẹ cậu chia sẻ, bên cạnh điều trị, Adam đang nghe các bài hát của Bangtan và bệnh tình bắt đầu thuyên giảm. Đặc biệt khi nghe ca khúc "4 O’clock" của V và trưởng nhóm RM kết hợp cậu bé luôn thư giãn và bình tĩnh lại. Mẹ Adam cũng chia sẻ, trong nhà thường xuyên replay 2 ca khúc 4 O’clock và "Singularity" ca khúc solo của riêng V gần đây.

Về giọng hát của các thành viên BTS, mỗi cá nhân đều có chất riêng và có thể tác động nhiều đến cảm xúc người nghe. Âm nhạc của BTS được đánh giá bắt tai, hấp dẫn và rất “kpop” thế nhưng nếu là fan của nhóm thì sẽ nhận ra ngoài yếu tố thị trường một số ca khúc của BTS có giai điệu và lời bài hát đầy ý nghĩa, có khả năng xoa dịu cảm xúc người nghe.

Ca khúc "Spring Day" từng được làm nhạc nền cho video tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ chìm phà Sewol. Lần này, thêm một mẩu chuyện về sức mạnh kì diệu của âm nhạc Bangtan khiến không ít người ấm lòng. Mẹ Adam đã bày tỏ lòng biết ơn đến V, RM và âm nhạc BTS, cảm ơn các chàng trai vì đã cho gia đình thêm một phương pháp chữa trị khác. Adam gần đây còn biết dùng tiếng Hàn để ngân nga theo ca khúc, cậu bé cũng học được cách biểu đạt.

Dù thế nào đi chăng nữa thì ý nghĩa cuối cùng của âm nhạc vẫn là kết nối và thư giãn. BTS mang tầm quốc tế với những thành tích đáng nể trong âm nhạc nhưng có lẽ câu chuyện hồi sinh của Adam sẽ là điều ý nghĩa bình dị nhất mà âm nhạc của họ mang lại . Hơn cả những chiếc cúp, những lời ca tụng, sự phục hồi kì diệu của Adam sẽ là động lực để BTS tạo ra nhiều ca khúc tuyệt vời hơn nữa. Nhiều fan cũng mong là câu chuyện này sẽ được BTS biết được để 7 chàng trai có thêm niềm vui và tiếp tục cố gắng với đam mê, cống hiến hết mình cho âm nhạc.

Nguồn: V-BTS Vietnam Fanfage

Theo Ngọc Trâm/Infonet

Loading...