Chỉ vì Jung Jun Young "trót" đi sửa điện thoại, 5 công ty Kpop mất hơn 12 nghìn tỉ đồng sau loạt bê bối

Holly1 10:49 20/03/2019

Sau những bê bối chấn động Kpop, cổ phiếu của nhiều công ty giải trí lớn tại Hàn Quốc đã "lao dốc không phanh" khiến hàng nghìn tỉ đồng "bốc hơi" sau một khoảng thời gian ngắn.

Đi đầu trong màn "khủng hoảng" về tài chính này không ai khác chính là YG Entertainment. Cổ phiếu của công ty này giảm mạnh 24,8% kể từ ngày 25/2, sau khi Seungri bị cảnh sát thẩm vấn về sử dụng ma túy và môi giới gái gọi. Vài ngày sau đó, cổ phiếu của YG tiếp tục bị đóng băng ở mức 36.150 won, giảm khoảng 1% so với những ngày trước.

Chỉ vì Jung Jun Young trót đi sửa điện thoại, 5 công ty Kpop mất hơn 12 nghìn tỉ đồng sau loạt bê bối
Dù Seungri đã tuyên bố rời Big Bang, nhưng sau những
bê bối của anh vẫn khiến công ty lao đao.

Bên cạnh sự "tuột dốc" của YG, một số công ty lớn khác tại xứ sở kim chi cũng mất 17,52% giá trị cổ phiếu từ ngày 25 tháng 2 đến ngày 15 tháng 3.

Chỉ vì Jung Jun Young trót đi sửa điện thoại, 5 công ty Kpop mất hơn 12 nghìn tỉ đồng sau loạt bê bối

Cụ thể, các công ty giải trí lớn khác như JYP Entertainment, SM Entertainment, Cube Entertainment và FNC Entertainment cũng chịu tổn thất rất lớn khi các vụ bê bối diễn ra.

Chỉ vì Jung Jun Young trót đi sửa điện thoại, 5 công ty Kpop mất hơn 12 nghìn tỉ đồng sau loạt bê bối
FNC Entertainment, công ty quản lý của Choi Jong Hoon 
có giá cổ phiếu giảm 11,1% vào ngày 11 tháng 3.

Tương tự như FNC Entertainment và SM Entertainment, Cube Entertainment cũng đã chứng kiến cổ phiếu của họ đã giảm hơn 20% từ ngày 25 tháng 2 đến ngày 15 tháng 3. Nhà JYP Entertainment cũng giảm khoảng 5,5% trong khoảng thời gian đó. Tổng cộng đến thời điểm hiện tại, những công ty lớn này đã mấy đến 12000 tỷ đồng sau khi cổ phiếu liên tục giảm sút trong thời gian bê bối diễn ra vừa qua.

Trước đó scandal chấn động Kpop của các nghệ sĩ trực thuộc những công ty này được bắt đầu phanh phui từ tin nhắn đồi trụy trong điện thoại của nam ca sĩ Jung Jun Young. Trớ trêu thay, loạt tin nhắn này bị phát tán vì Jung Jung Young mang điện thoại đi sửa. Có ai ngờ chuỗi ngày dài đen tối của Kpop lại bắt đầu theo một cách không tưởng như vậy.

Hiện tại, quá trình điều tra những bê bối chấn động này vẫn đang tiếp tục diễn ra. Trong khi Seungri đã hoãn việc nhập ngũ thì Jung Jung Young đã tiến hành điều tra 2 lần thứ 2 và bị áp lệnh bắt giữ khẩn cấp. Hai nhân vật khác có liên quan là Choi Jong Hoon (cựu trưởng nhóm FT.Island) và Lee Jonghyun (CN Blue) cũng đang bị điều tra về những hành vi sai trái của mình.

Theo Phương Trang/Infonet