Địch Lệ Nhiệt Ba bị nghi mua giải Kim Ưng, chính quyền chính thức vào cuộc?

Phuong Thao 15:04 17/10/2018

Những ồn ào và tranh cãi xoay quanh những giải thưởng của Địch Lệ Nhiệt Ba tại lễ trao giải Kim Ưng vẫn chưa có hồi kết khi mới đây một vài thông tin cho rằng chính quyền đã bắt tay vào điều tra những nghi vấn gian lận.

Tối ngày 14/10 vừa qua, lễ trao giải Kim Ưng 2018 chính thức diễn ra. Giải thưởng năm nay là cuộc tranh tài giữa các gương mặt nổi tiếng và đã trở nên quen thuộc với công chúng như Lưu Đào, Tôn Lệ, Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Tử, Lý Dịch Phong, Hồ Ca…

Ở hạng mục Thị Hậu, Thị Đế năm nay là sự xuất hiện nhiều cái tên kì cựu như Tôn Lệ, Lưu Đào, Hồ Ca... tuy nhiên kết quả cuối cùng lại khiến nhiều người bất ngờ. Những ai theo dõi lễ trao giải vừa mới diễn ra sẽ vô cùng sốc và bàng hoàng khi nghe công bố giải thưởng lớn nhất của Kim Ưng - Nữ diễn viên được yêu thích nhất (tương đương với Thị Hậu và nhận cúp vàng) thuộc về Địch Lệ Nhiệt Ba.

Kết quả này đã ngay lập tức tạo nên làn sóng tranh cãi gay gắt ở netizen Trung Quốc khi nhiều người cho rằng giải thưởng năm nay quá dễ dãi khi trao cho mỹ nhân Tân Cương, một số khán giả còn đòi tẩy chay giải thưởng khi biết kết quả năm nay.

Cư dân mạng đang tỏ ra rất gay gắt với kết quả Thị Hậu năm nay. "Diễn xuất của cô ấy để xứng đáng với giải Thị Hậu thì còn xa lắm", "Trời ơi, Tôn Lệ, Lưu Đào, Dương Tử không được giải, Trái đất này đảo lộn rồi"…

Mới đây có một vài nguồn tin cho rằng sau khi Địch Lệ Nhiệt Ba ẵm được 2 hai cúp giải Kim Ưng gây ra làn sóng phản đối lớn trên mạng thì Ủy ban Kiểm tra kỷ luật tỉnh Hồ Nam đã nghi ngờ Phó Giám Đốc Hoàng Vĩ , Ủy viên Đảng ủy Đài phát thanh và truyền hình Đài Hồ Nam vi phạm nghiêm trọng luật pháp và hiện đang chấp nhận xem xét Kỷ luật và giám sát điều tra của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật tỉnh Hồ Nam. Phó giám đốc Hoàng Vĩ cũng đã chấp nhận kỉ luật.

Hơn nữa, cư dân mạng phát hiện Báo Nghệ Thuật Trung Quốc chúc mừng và công bố Lý Dịch Phong, Trương Dịch, Đinh Liễu Nguyên được giải thưởng Kim Ưng nhưng không hề đề cập gì đến Địch Lệ Nhiệt Ba. Trước đó cũng chỉ đăng tin các tác phẩm được giải (bao gồm cả "Lý Huệ Trân xinh đẹp") và việc Địch Lệ Nhiệt Ba là Nữ Thần Kim Ưng năm 2018. Theo đó cư dân mạng đặt ra nghi vấn báo này không công nhận giải Kim Ưng của Địch Lệ Nhiệt Ba.

Được biết, Báo Nghệ Thuật Trung Quốc là phương tiện truyền thông văn học và nghệ thuật chuyên nghiệp của Liên đoàn văn học và nghệ thuật Trung Quốc. Đây là một tờ báo rất uy tín.

Hiện tại phía Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn im lặng trước những thông tin bất lợi đang dồn ép về phía nữ diễn viên xinh đẹp này.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet