Đang từ "con ghẻ quốc dân", Địch Lệ Nhiệt Ba xoay chuyển tình thế ngoạn mục và được tung hô vì 1 lý do

Mỹ Linh 23:52 21/11/2018

Việc chấm dứt hợp đồng với nhãn hàng thời trang danh tiếng sau scandal nhục mạ người Trung Quốc của Địch Lệ Nhiệt Ba nhận được nhiều bình luận khen ngợi của người hâm mộ.

Địch Lệ Nhiệt Ba đang là cái tên nóng nhất trên mạng xã hội Weibo thời điểm hiện tại. Mỹ nhân Tân Cương vừa thẳng thừng, đơn phương chấm dứt hợp đồng với nhãn hàng thời trang danh tiếng D&G vì sự cố phát ngôn lăng mạ, kỳ thị người Trung Quốc. Nhiều người so sánh, người đẹp có một cú chuyển mình thần thánh sau, tưởng chừng trở thành "con ghẻ quốc dân" vì những scandal trong quá khứ.

Đang từ con ghẻ quốc dân, Địch Lệ Nhiệt Ba xoay chuyển tình thế ngoạn mục và được tung hô vì 1 lý do - Ảnh 1.

Tháng 10 vừa qua, Địch Lệ Nhiệt Ba lập cú hattrick khi nhận 3 giải thưởng danh giá của Lễ trao giải Kim Ưng. Vừa có vinh dụ làm nữ thần Kim Ưng múa mở màn cho chương trình, vừa nhận 2 giải thưởng "Nữ diễn viên được yêu thích nhất" (Thị Hậu) và "Nữ diễn viên nổi tiếng nhất", Địch Lệ Nhiệt Ba trở thành tâm điểm chỉ trích của người hâm mộ bởi kỹ năng diễn xuất non kém, không nổi bật, hoàn toàn kém xa những tên tuổi gạo cội như Lưu Đào, Tôn Lệ, thậm chí cả bạn diễn bằng tuổi là Dương Tử.

Đang từ con ghẻ quốc dân, Địch Lệ Nhiệt Ba xoay chuyển tình thế ngoạn mục và được tung hô vì 1 lý do - Ảnh 2.

Rất nhiều nghi vấn đã được đặt ra như Địch Lệ Nhiệt Ba "mua giải", "có kim chủ chống lưng" khiến nữ diễn viên phải im hơi lặng tiếng trong 1 thời gian dài. Người người nhà nhà đều đồng loạt cho rằng, Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn chưa xứng đáng với giải thưởng quan trọng và cao quý này. Ngoài Thịnh Nhất Luân (bạn diễn của nữ diễn viên) đăng bài chúc mừng, không một đồng nghiệp nào gửi lời chúc tới tân Thị Hậu Kim Mã.

Không chỉ vậy, các tờ báo trung ương lớn của Trung Quốc cũng điểm mặt chỉ tên. 2 tờ báo lớn là Nam Đô và Nhân Dân Nhật Báo đã có bài viết mỉa mai, chỉ trích diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba. Tờ Nam Đô viết: "Địch Lệ Nhiệt Ba cầm trong tay 2 bức tượng, bị nghi vấn "quá kém"?".

Đang từ con ghẻ quốc dân, Địch Lệ Nhiệt Ba xoay chuyển tình thế ngoạn mục và được tung hô vì 1 lý do - Ảnh 3.

Đang từ con ghẻ quốc dân, Địch Lệ Nhiệt Ba xoay chuyển tình thế ngoạn mục và được tung hô vì 1 lý do - Ảnh 4.

Tựa đề bài báo khác ghi: "Diễn viên thần tượng chưa đủ chất lượng nhưng diễn viên thực lực không thể đánh bại"

Đang từ con ghẻ quốc dân, Địch Lệ Nhiệt Ba xoay chuyển tình thế ngoạn mục và được tung hô vì 1 lý do - Ảnh 5.

Tờ Nhân Dân Nhật Báo còn lên mỉa mai bằng một dòng tít: "Địch Lệ Nhiệt Ba của "Nàng Lý Huệ Trân xinh đẹp" giành tượng Kim Ưng, nhưng điểm Douban chấm chỉ 4,6".

Bên cạnh đó, tờ báo Nghệ Thuật Trung Quốc cũng có động thái bất ngờ khi trong ngày diễn ra lễ trao giải Kim Ưng, tờ báo này chỉ gửi lời chúc tới các diễn viên Đinh Liễu Nguyên, Lý Dịch Phong, Trương Dịch,... mà không hề có bài đăng nào chúc mừng Địch Lệ Nhiệt Ba dù rằng cô đoạt giải thưởng Thị Hậu đắt giá. Điều này được khán giả cho rằng, tờ Nghệ Thuật Trung Quốc không công nhận giải thưởng của Địch Lệ Nhiệt Ba.

Trở thành "con ghẻ quốc dân" vì ôm quá nhiều giải thưởng bản thân chưa xứng đáng, Địch Lệ Nhiệt Ba bị lật lại loạt scandal thái độ như việc đuổi nhân viên ra ngoài trời lạnh đứng, không đồng ý ký tên cho fan, tính cách một trời một vực so với trên sân khấu,...

Đang từ con ghẻ quốc dân, Địch Lệ Nhiệt Ba xoay chuyển tình thế ngoạn mục và được tung hô vì 1 lý do - Ảnh 6.

Một người tự xưng là diễn viên quần chúng tại đoàn phim "Nghìn lẻ một đêm" đã lên tiếng tố Địch Lệ Nhiệt Ba mắc bệnh ngôi sao

Vậy nhưng, mọi việc bất ngờ tươi sáng trở lại với mỹ nhân Tân Cương. Là đại sứ thương hiệu cho nhãn hàng danh tiếng, được tham dự rất nhiều tuần lễ thời trang, tuy nhiên Địch Lệ Nhiệt Ba thẳng tay đơn phương chấm dứt hợp đồng với nhãn hàng thời trang này sau những phát ngôn xúc phạm của nhà thiết kế đứng đầu D&G với người Trung Quốc. Hành động và quyết định dứt khoát, cô nàng nhận được cơn mưa lời khen từ phía người hâm mộ xứ Trung: "Cô ấy đã làm điều đúng đắn", "Chấm dứt hợp đồng với nhãn hiệu thời trang hàng đầu là một điều không phải ai cũng làm được", "Địch Lệ Nhiệt Ba giỏi lắm", "Cô ấy đã lấy lại được niềm tin yêu và tình cảm của mọi người".

Đang từ con ghẻ quốc dân, Địch Lệ Nhiệt Ba xoay chuyển tình thế ngoạn mục và được tung hô vì 1 lý do - Ảnh 7.

Theo Nhã An/ Helino