Cộng đồng Queen’s hả hê khi đơn đăng ký thương hiệu T-ARA của MBK bị bác bỏ.

Xuân Võ 09:53 01/07/2018

Các cô gái gần như đã nắm chắc phần thắng trong tay khi thương hiệu T-ARA mà MBK muốn giành lại đã bị cục sở hữu trí tuệ bác bỏ.

Mới đây, dịch vụ thông tin quyền sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPRIS) đã công bố lý do vì sao cơ quan này từ chối đơn đăng ký thương hiệu T-ARA của công ty chủ quản MBK. Entertainment. 

Đơn đăng ký tên thương hiệu T-ARA của công ty quản lý cũ MBK. Entertainment đã bị bác bỏ.

Cụ thể theo điều 34, phần 1 của mục 6 trong Luật thương hiệu thì tên nhóm T-ARA, một nhóm nhạc nổi tiếng sẽ không được được người khác sử dụng lại để đăng ký bản quyền. Tài liệu này có ghi chép rằng, một thương hiệu bao gồm tên, đề mục, ảnh chân dung, chữ kí, tem, tên thật, biệt hiệu, nghệ danh của một người nổi tiếng không thể được đăng kí đăng ký độc quyền.

4 cô gái đã gần như nằm chắc phần thắng trong tay.

Việc đăng ký thương hiệu T-ARA chỉ có thể hoàn thành nếu như MBK. Entertainment nhận được sự đồng ý của các cô gái. Dựa trên thực tế, các thành viên T-ARA vẫn đang tranh chấp về pháp lý với công ty cũ để giành lại tên nhóm. Vì vậy, việc T-ARA đồng ý để MBK đăng ký bản quyền thương hiệu gần như là không thể xảy ra. 

Trước đó vào cuối tháng 12/2017 công ty quản lý cũ của T-ARA là MBK. Entertainment đã nộp đơn đăng ký sở hữu bản quyền tên nhóm. Tuy nhiên, luật sư của T-ARA tiết lộ rằng lá đơn ban đầu của MBK chứa một điều khoản có thể khiến nó không được chấp nhận, chiếu theo luật thương hiệu.

Sau nữa năm theo đuổi vụ kiện, cộng đồng Queen's có thể hi vọng chiến thắng sẽ thuộc về 4 cô gái.

Điều đó dẫn đến việc T-ARA đệ trình các văn bản nêu rõ lý do vì sao lá đơn của MBK phải bị từ chối. Từ đó đến nay, mặc dù các thành viên đã lựa chọn con đường riêng cho mình, tuy nhiên các cô gái vẫn kiên quyết theo đuổi vụ việc tới cùng để giành lại cái tên T-ARA.

Nguồn: AllKpop

Theo XL/Infonet

Loading...