Chuyện lạ có thật: DIA vẫn chưa nhận bất kỳ khoản thù lao nào dù đã ra mắt gần 3 năm

Xuân Võ 11:10 24/08/2018

Những lời chia sẻ mới nhất của nhóm nhạc DIA khiến người hâm mộ không khỏi xót xa.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với trang Ilgan Sports, các thành viên DIA đã có những chia sẻ về thu nhập của họ khi hoạt động cùng nhóm. "Em gái T-ARA" chẳng ngại tiết lộ rằng dù đã hoạt động gần 3 năm, nhóm vẫn chưa hề được trả thù lao mà vẫn phải phụ thuộc vào bố mẹ.

3 năm hoạt động cật lực và DIA vẫn chưa được công ty chi trả bất kỳ khoản lương nào.

Mặc dù vẫn chưa tạo ra được lợi nhuận cho công ty nhưng niềm đam mê đứng trên sân khấu vẫn còn cháy bỏng trong các cô gái. DIA chia sẻ: "Chúng em vẫn tiếp tục làm việc vì chúng em muốn được hát, được nhảy và được các fan cổ vũ. Dù chưa làm ra tiền nhưng được đứng trên sân khấu là điều hạnh phúc nhất".

Cạnh tranh giữa vô số nhóm nhạc đang có ở thị trường Kpop khiến DIA vẫn còn chật vật để khẳng định tên tuổi.

Được biết ở thị trường Kpop, các nhóm nhạc được công ty chủ quản đào tạo và “nuôi” từ 6 tháng cho tới vài năm, trước khi ra mắt khán giả. Trong thời gian đầu hoạt động, họ sẽ phải làm việc để thu hồi lại số vốn mà công ty đã bỏ ra đầu tư cho nhóm.

Với những nhóm ra mắt thành công, thời gian hoàn vốn sẽ rút ngắn lại và mau chóng tạo ra lợi nhuận. Một số nhóm kém nổi bật sẽ phải đợi lâu hơn. Trước DIA, một số nhóm nữ khá nổi là AOA, EXID cũng phải mất đến 3 năm mới nhận được tháng lương đầu tiên.

MV "Woo Woo" vừa được DIA phát hành.

Theo XL/Infonet