Chấn động: Suzy, Lee Kwang Soo cùng nhiều sao Hàn bất ngờ "nhận" án tử

Nguyễn 20:58 29/05/2018

Có hơn 2000 người đồng ý việc kết án tử hình Lee Kwang Soo. Mọi việc gây không ít tranh cãi và khiến cộng đồng xôn xao.

 Suzy, Lee Kwang Soo 2 cái tên chưa hạ nhiệt vì loạt scandal gây tranh cãi trong đó đã có hơn 1.600 người ủng hộ Kiến nghị xử tử hình Lee Kwang Soo, 14 người ủng hộ Kiến nghị xử tử hình Suzy trong bảng kiến nghị công khai trên trang web chính thức của Nhà Xanh khiến nhiều người ngỡ ngàng. Nhiều người ngỡ ngàng phải thốt lên: Chuyện gì đang xảy ra? Tại sao 2 ngôi sao gắn với hình ảnh đẹp, luôn được công chúng ủng hộ lại bị netizen kiến nghị xử tử hình?

Chấn động vụ hơn 1000 người Hàn kiến nghị xử tử hình Lee Kwang Soo, Suzy: Chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 1.

Hiện tại Lee Kwang Soo gặp phải sức ép nặng nề khi có đến 2547 người ủng hộ tử hình anh.

Lee Kwang Soo lần đầu tiên trong sự nghiệp anh "vạ miệng" trong show thực tế nổi tiếng "Running Man". Đây là một chương trình có lượt người theo dõi đông đảo nên ngay lập tức sực cố của Kwang Soo bị lên án mạnh mẽ. Lee Kwang Soo đã có phát ngôn đùa vui nhưng lại quá nhạy cảm về thành viên của nhóm nhạc nữ AOA - Hyejeong. Cụ thể, trong phần trò chơi tìm ra zombie ngụy trang - trò chơi mang tính chất nghi ngờ, đấu trí và lừa dối, Lee Kwang Soo đã gọi Hyejeong là rắn hoa. Đáng nói, "rắn hoa" lại là từ thường dùng để ám chỉ những cô gái hay "đào mỏ" đại gia tại Hàn Quốc. Chính vì vậy, phát ngôn của Lee Kwang Soo đã làm dấy lên một cuộc tranh cãi lớn trên mạng xã hội.

Mặc dù có nhiều ý kiến bênh vực Lee Kwang Soo vốn là nghệ sĩ hài và rất hay có phát ngôn mang tính công kích nhưng gây cười. Nhưng cũng không ít người chỉ trích cho rằng tại showbiz Hàn đang tồn tại sự phân biệt đối xử nam nữ. Trước đây, từng có một sao nữ có phát ngôn tương tự như Lee Kwang Soo và đã bị trục xuất khỏi chương trình. Trong khi đó, Lee Kwang Soo lại không "hề hấn" gì. Vì quá bất bình, netizen Hàn đã lập ra một bản kiến nghị xử tử hình nam diễn viên hài đình đám. Đến hôm nay, bản kiến nghị xử tử hình Lee Kwang Soo trên trang web Nhà Xanh đã đạt mốc 1.648 người ủng hộ.

Chấn động vụ hơn 1000 người Hàn kiến nghị xử tử hình Lee Kwang Soo, Suzy: Chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 5.

Lee Kwang Soo dính scandal "vạ miệng" - scandal đầu tiên trong sự nghiệp của anh

Chấn động vụ hơn 1000 người Hàn kiến nghị xử tử hình Lee Kwang Soo, Suzy: Chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 6.

Bản kiến nghị xử tử hình Lee Kwang Soo.

Nguyên nhân bắt nguồn từ ngày 16/5 vừa qua, Youtuber tên Yang Ye Won gây chấn động xứ Hàn khi tố cáo một studio nhiếp ảnh có hành vi quấy rối tình dục, ép cô chụp hình nude toàn phần trước 20 người đàn ông với nhiều động tác phản cảm. Video Yang Ye Won kể lại vụ quấy rối đã đạt 2 triệu view chỉ sau 24 tiếng đồng hồ.

Vụ việc bắt đầu thu hút sự chú ý của truyền thông khi Suzy đứng lên ủng hộ Yang Ye Won, và hàng loạt sao nữ đình đám Seolhyun (AOA), Lee Hi, Yenny, IU... cũng đứng về phía Suzy. Ngay tại thời điểm này, một bản kiến nghị đã được lập ra để gửi đến Nhà Xanh nhằm yêu cầu cơ quan chức năng điều tra vụ án. Suzy cũng đã ký vào đơn kiến nghị này và công khai chữ ký trên Instagram. Tuy nhiên sau khi điều tra ngọn nguồn, 2 studio dính cáo buộc đều được kết luận vô tội. Yang Ye Won bị Dispatch tung ra bằng chứng giả dối, tự biên tự diễn để lấy lại danh tiếng sau khi đồng ý chụp hình nóng vì tiền. Là nhân vật gây ảnh hưởng lớn đến số lượng người ủng hộ Yang Ye Won, Suzy cũng dính vào rắc rối và bị netizen Hàn liệt vào bản "Kiến nghị tử hình" trên trang web của Nhà Xanh.

Chấn động vụ hơn 1000 người Hàn kiến nghị xử tử hình Lee Kwang Soo, Suzy: Chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 2.

Suzy gặp rắc rối...

Chấn động vụ hơn 1000 người Hàn kiến nghị xử tử hình Lee Kwang Soo, Suzy: Chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 3.

... vì ủng hộ điều tra về vụ Yang Ye Won bị quấy rối tình dục chấn động, song chính nạn nhân đã bị vạch mặt nói dối

Chấn động vụ hơn 1000 người Hàn kiến nghị xử tử hình Lee Kwang Soo, Suzy: Chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 4.

Bản kiến nghị xử tử hình Suzy

Tính chất nghiêm trọng của vấn đề ủng hộ một ai đó lại bị đẩy lên cao trào và chịu sức ép dự luận mạnh mẽ đến vậy. 

Theo YN/ Infonet