CHẤN ĐỘNG: CEO MBK quyết định tiết lộ TOÀN BỘ SỰ THẬT về scandal bắt nạt của T-ara

Phuong Thao 10:54 18/05/2018

CEO Kim khẳng định các thành viên T-ara không hề có lỗi và thừa nhận bản thân đã không dứt khoát khi xử lý sự việc năm ấy.

Scandal bắt nạt của T-ara đã xảy ra cách đây 6 năm, tuy nhiên người hâm mộ chưa từng ngừng quan tâm đến sự thật phía sau những bài báo. Ở Hàn Quốc, bắt nạt tập thể chính là một trong số những hành động xấu bị lên án mạnh mẽ nhất. Rất nhiều người đã tự tự khi bị bắt nạt. Chính vì vậy khi sự việc xảy ra, có rất nhiều netizen đã nhìn nhận mọi việc một cách tiêu cực và thiếu công bằng. Hậu quả là 6 thành viên T-ara phải sống trong tủi nhục, tẩy chay ngay tại chính quê hương của mình. 

T-ara chống chọi suốt 6 năm vì cơn bão tẩy chay của netizen Hàn

Mới đây, CEO Kim Kwang Soo của MBK Entertainment, người đã dìu dắt T-ara vào showbiz đã lên tiếng công khai toàn bộ sự việc. Ông Kim được biết đến là một người có cái tôi rất cao, việc công khai sự thật đối với ông là không dễ dàng. Trong cuộc phỏng vấn,  CEO Kim đã bật khóc 3 lần vì những sai lầm của bản thân. 

PV: Tin nhắn nạt nộ Ahreum của cô Hyoyoung và em gái đã bị tiết lộ sau khi 2 người họ xuất hiện trên truyền hình. Ông nghĩ thế nào nếu thông tin này được tiết lộ đúng thời điểm scandal xảy ra?

CEO Kim: Lúc scandal bùng phát, đã có rất nhiều T-Jinyo (những antifan tẩy chay T-ara), họ biểu tình trước cửa công ty để phản đối. Khi ấy chúng tôi chỉ có 10 nhân viên. Công ty đã nghĩ đến sự nghiệp sau này của Hyoyoung và Hwayoung nên đã giữ bí mật về sự thật, tránh gây thêm phiền toái cho họ. Lúc ấy, tôi nghĩ rằng mình đã làm đúng. 

yt

CEO Kim Kwang Soo thừa nhận lỗi sai thuộc về mình

PV: Sự thật đằng sau scandal không đáng có của T-ara là gì?

CEO Kim: Ngày 24/7 năm ấy, các thành viên phải bay tới Nhật Bản chuẩn bị cho concert sẽ diễn ra vào ngày 25 và 26. Nhưng đến ngày 23, Hwayoung đột nhiên cho biết mình bị đau chân và yêu cầu được tới bệnh viện. Sau khi chụp X quang, bác sĩ kết luận chân Hwayoung không có gì đáng lo ngại. Nhưng hôm sau, Hwayoung lại ra sân bay với đôi chân bó bột và chiếc nạng. Vì vậy, tôi quyết định không để cô ấy lên sân khấu biểu diễn. 

 Vào ngày diễn ra concert, Hwayoung đã biểu diễn ca khúc "Day By Day" với nạng. Lúc đó tôi thực sự ấn tượng vì những cố gắng của cô ấy, tôi còn mời gia đình cô ấy đến dùng bữa tại một nhà hàng. 

Sau khi đăng bài trên Twitter, các thành viên T-ara đã gọi cho tôi và nói: "Chúng cháu thực sự chỉ muốn Hwayoung nói sự thật với mọi người và đưa ra lời xin lỗi". Khi tổng duyệt, các thành viên đã tập luyện rất vất vả nhưng Hwayoung lúc nào cũng chỉ muốn được nghỉ ngơi. 

Một staff quen biết với Hwayoung đã nói với T-ara rằng: "Hwayoung đã đi lại trong nhà tắm mà không hề có băng quấn hay chống nạng, cô ấy yêu cầu tôi đưa đến tiệm nail để làm móng". Điều đó đã khiến các thành viên T-ara cảm thấy không công bằng, dẫn đến những câu nói trên Twitter. Tuy nhiên, netizen đã nghĩ theo chiều hướng khác và các thành viên đã bị chỉ trích rất nhiều. 

 Tôi đã yêu cầu các thành viên đăng gì đó lên SNS để xin lỗi Hwayoung và bảo họ trở về Hàn, còn tôi sẽ ở lại Nhật Bản để giải quyết vụ việc. Ngày 29/07, tại phòng chờ của Music Bank, Hwayoung đã quăng-mic-xuống-đất và nói: "Tôi không biểu diễn nữa". 

Ngay sau đó, Hyoyoung đã gửi tin nhắn đe dọa đến Ahreum. Ahreum đã rất sự hãi và cầu cứu các thành viên T-ara giúp đỡ. Tôi biết tin khi ở Nhật và đã trở về trong ngày 29/07 để gặp gỡ Hwayoung và Hyoyoung. Tuy nhiên, tại buổi nói chuyện, 2 chị em họ đã xé nát hợp đồng. Tôi đã cho đăng tin tức xác nhận vào ngày 30/7". 

Ahreum bị hai chị em họ Ryu đe dọa

Ông Kim khẳng định thêm rằng ông rất hối hận khi không công khai sự thật vào khoảng thời gian ấy. Các thành viên T-ara đã chịu nhiều chỉ trích và đến nay, nỗi đau của họ mới chỉ được chữa lành 30-40%. CEO Kim nhấn mạnh thêm rằng T-ara đã không làm gì sai cả, lỗi lầm thuộc về ông khi đã thiếu cứng rắn để bảo vệ T-ara. Mọi chuyện đi quá tầm kiểm soát và dự tính của ông, kết quả là công chúng đã không còn tin tưởng T-ara nữa. 

Hyoyoung và Hwayoung xé nát hợp đồng trước mặt CEO

Ông tiết lộ T-ara đã có suy nghĩ thành lập công ty riêng nhưng mọi việc tiến triển không thuận lợi. Nói về việc tranh chấp bản quyền tên nhóm, ông Kim cho hay:"Fan nói rằng thương hiệu T-ara nên thuộc về các thành viên. Tôi hiểu việc các cô gái đấu tranh cho tên nhóm, nhưng về mặt pháp luật tôi không đồng tình với điều đó. Tuy vậy, quan hệ giữa tôi và các thành viên T-ara vẫn tốt đẹp, giống như tình cảm cha con hay bạn bè vậy". 

Theo HL/Tin Nhạc