Black Pink bị gần 100 nghìn người kí tên kêu gọi tẩy chay quảng cáo và concert tại Indonesia vì một lí do bất ngờ

Phuong Thao 13:42 11/12/2018

Vì những tiêu chuẩn không phù hợp với văn hóa của Indonesia mà quảng cáo có sự góp mặt của Black Pink đang bị tẩy chay dữ dội và làn sóng này còn lan sang cả concert sắp tổ chức của nhóm nhạc nữ nhà YG tại đất nước này sắp tới đây.

Sau scandal thái độ của Jennie, Black Pink tiếp tục hứng chịu những chỉ trích từ fan quốc tế chỉ vì một quảng cáo. 4 cô nàng này hiện tại đang làm đại diện cho một nhãn hàng và sử dụng luôn ca khúc hit "DDU DU DDU DU" để làm nhạc hiệu quảng cáo. Đây không phải là điều gì quá đáng lo ngại khi sau khi đoạn quảng cáo này được phát hành, Black Pink đã vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội từ các fan đến từ Indonesia.

Những người này cho rằng việc các cô gái của Black Pink ăn mặc quá ngắn và hở hang trong video quảng cáo này là không phù hợp với văn hóa của nước họ.

Black Pink

Người dân địa phương đã yêu cầu chính phủ gỡ bỏ quảng cáo của Black Pink. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 ngày, bản kiến nghị đã thu hút đến 88.000 chữ ký của người dân Indonesia, và được dự đoán sẽ sớm cán mốc 100.000 chữ ký trong 1,2 ngày tới. Những người ký vào biên bản kiến nghị cũng đưa ra lời đe dọa sẽ tẩy chay tất cả mặt hàng của thương hiệu mời Black Pink quảng cáo nếu như họ không nhanh chóng thay đổi người mẫu quảng cáo. Một số thậm chí còn kêu gọi tẩy chay luôn cả concert của Black Pink tại Jakarta - Indonesia dự kiến diễn ra vào tháng 1/2019.

Bản kiến nghị tẩy chay quảng cáo của Black Pink đã đạt hơn 80 nghìn chữ kí

Fan của Black Pink là cộng đồng Blink cũng đã phản ứng lại với thông tin này và cho rằng những người đưa ra kiến nghị đang làm quá vấn đề và nhóm nhạc nữ nhà YG không cần có trách nhiệm phải lên tiếng hay phản hồi lại. Thậm chí nhiều người còn đưa ra lời kiến nghị ngược êu cầu hủy bỏ kiến nghị của người dân Indonesia. Hiện tại, kiến nghị của cộng đồng BLINK đã nhận được hơn 30.000 chữ ký.

Còn đây là bản kiến nghị phản đối kiến nghị tẩy chay Black Pink cũng đã đạt hơn 30 nghìn chữ kí.

Hiện tại, giữa những ồn ào này phía YG Entertaiment là công ty chủ quản của Black Pink và đại diện nhãn hàng mời nhóm nhạc này quảng cáo vẫn chưa có thông báo chính thức.

Theo Phương Thảo/Infonet