Bảng xếp hạng doanh số album bán ra nữa năm 2018: BTS xưng vương, TWICE nhóm nữ duy nhất loạt top 15.

Xuân Võ 10:26 13/06/2018

Mặc dù năm 2018 chỉ vừa trôi qua nữa năm, nhưng cuộc chiến doanh số album bán ra đã vô cùng quyết liệt.

Mới đây nhất trên trang Pann đăng tải số liệu album bán ra của các nhóm nhạc trong nữa năm 2018 (Tính từ tháng 1 đến cuối tháng 5/2018), không thể phủ nhận các nhóm nam Kpop luôn chiếm được cảm tình của khán giả khi có lượng fandom hùng mạnh đứng phía sau “hậu thuẫn”. Chính vì thế không có gì lạ khi Top 15 nghệ sĩ, nhóm nhạc có lượng album được bán nhiều nhất nữa năm 2018 đa phần đều thuộc về các nhóm nam, chỉ riêng TWICE là nhóm nữ duy nhất lọt vào Top 15 này.

Bảng xếp hạng doanh số album bán ra của các nghệ sĩ, nhóm nhạc tính đến nữa năm 2018.

Với mức độ phủ sóng trên toàn thế giới, BTS dể dàng chiếm giữ vị trí số 1 ở bảng xếp hạng doanh thu khi có hơn 1,6 triệu album được bán ra chỉ sau 2 tuần phát hành, gấp đôi số lượng album mà WANNA ONE  bán được với hơn 800 nghìn bản.

BTS dể dàng chiếm giữ vị trí số 1 với 1.664.041 album được bán ra chỉ trong 2 tuần phát hành với album "Love Yourself: Tear".

Điều bất ngờ trong bảng xếp hạng này là TWICE - nhóm nữ duy nhất lọt vào top 15 khi chiếm giữ vị trí thứ 4 những nghệ sĩ, nhóm nhạc bán được nhiều album nhất nữa năm 2018. Với hơn 300 nghìn bản được bán ra cho mini album "What is Love?" TWICE dần khẳng định được vị trí là nhóm nữ quyền lực nhất hiện nay ở thị trường Kpop.

TWICE là nhóm nhạc nữ duy nhất lọt vào top 15 nghệ sĩ, nhóm nhạc bán được nhiều album nhất nữa năm 2018.

Hãy còn rất sớm để có thể thấy được sự thay đổi vị trí doạnh số album bán ra ở bản xếp hạng này khi tháng 7 tới đây TWICE tiếp tục phát hành album mới, WANNA ONE cũng sẽ tăng tốc trước khi nhóm nói lời chia tay khán giả, Red Velvet, BLACKPINK cũng đang rục rịch trở lại đường đua… Tuy nhiên, doanh số album bán ra phản ánh được phần nào số lượng fandom của nghệ sĩ, nhóm nhạc ấy, cũng như chất lượng âm nhạc mà nhóm đang tiếp cận khán giả.

Dưới đây là bình luận của netizen Hàn về bảng xếp hạng các album được bán ra của các nghệ sĩ, nhóm nhạc Kpop bán ra nữa năm 2018.

  1. [+92, -9] TWICE là nhóm nữ duy nhất luôn đấy. Sức mạnh fandom của nhóm cũng tương đương với các nhóm nam rồi. BTS thì là tường thành luôn rồi.
  2. [+68, -6] BTS đỉnh thật sự... Mỗi năm lại lên một tầm cao mới.
  3. [+51, -2] Mà Hwang Chiyeol cũng đỉnh ghê. Có phải anh ấy có fandom hùng hậu không?

  4. [+24, -4] Mini album thứ 5 của BTS được phát hành vào ngày 18 tháng 9 năm ngoái nhé! Lạy chúa trên cao!

  5. [+24, -2] TWICE ghê thật. Chẳng phải nhóm nam mà doanh thu của họ hơn hẳn hầu hết các nhóm nam.

  6. [+23, -1] NCT giỏi đấy chứ. Có phải là nhờ cộng gộp doanh số các nhóm nhỏ không?

  7. [+23, -0] Tự hào về TWICE ghê. Các nhóm nam thống trị bảng xếp hạng mà TWICE lại là nhóm nữ duy nhất có mặt trong này.

  8. [+22, -3] Ồ NCT đáng gờm thật.

    Theo XL/Infonet

Loading...