Ban có biết cơ duyên nào khiến 9 “cô gái vàng” TWICE đầu quân cho JYP. Entertainment?

Xuân Võ 14:47 23/05/2018

Để được ra mắt với tư cách là thành viên của TWICE, 9 cô gái đã có những có đường khác nhau. Tuy nhiên, không phải con đường nào cũng bằng phẳng và đầy hoa hồng.

Phải mất 5 năm, JYP mới chính thức ra mắt nhóm nhạc nữ sau khi MissA và Wonder Girls không còn nhận được nhiều sự chú ý từ phía khán giả. Vào thời điểm được ra mắt (tháng 10/2015), TWICE nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía khán giả bởi sự dể thương, cũng như gu âm nhạc đúng chất nhà JYP.

Chưa đầy 3 năm sau khi được debut, có thể nói rằng TWICE đang là nhóm nữ thành công nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên ít ai biết rằng, để có được thành công như ngày hôm nay, các cô gái đã phải trải qua cánh cửa tuyển chọn của ông lớn JYP vất vả đến nhường nào.

Nayeon

Trước khi được ra mắt cùng với các thành viên nhóm TWICE, Nayeon đã khoảng thời gian luyện tập tại JYP là 5 năm, 2 tháng.

Khi còn nhỏ, Nayeon tham gia một cuộc thi tuyển chọn người mẫu và được các nhân viên JYP để mắt, mời kí hợp đồng độc quyền. Tuy nhiên, mẹ của Nayeon đã từ chối vì không muốn cô trở thành người mẫu.

Năm 2010, Nayeon quyết định trở thành ca sĩ. Cô tham gia vòng thử giọng JYP tổ chức mà không hề nói với gia đình. Thật may mắn, “nàng công chúa răng thỏ” xếp thứ hai trong nhóm những thí sinh được JYP chọn lựa. 

Bên cạnh đó, “Chị cả quốc dân” còn chiến thắng giải thưởng Seoul Art College Dean’s Award cũng như Spris Star Award và trở thành một trong những thực tập sinh nổi tiếng nhất công ty ở thời điểm đó.

Cô nàng từng được JYP dự định sẽ ra mắt với cùng các thành viên của nhóm nhạc 6MIX. Tuy nhiên việc debut đã phải bị hủy bỏ khi 2 trong số 6 thành viên quyết định rời nhóm. Một năm sau đó, Nayeon tiếp tục tham gia show thực tế SIXTEEN được tổ chức bởi JYP. Entertainment. Lần này, may mắn đã thật sự mĩm cười, khi cô được chủ tịch Park Jin Young lựa chọn là người đầu tiên có tên trong đội hình của TWICE.

Jeongyeon

Jeongyeon có khoảng thời gian 5 năm 8 tháng làm thực tập sinh ở JYP trước khi được debut cùng với TWICE.

Jeonyeon từng tham gia vòng thử giọng của JYP từ khi còn khá trẻ tuy nhiên thật không may, cô nàng tomby của nhóm bị loại ngay từ vòng đầu tiên.

Năm 2010, Jeongyeon quyết định thử giọng một lần nữa ở vòng Open Audition và giành được giải Ivy Star Award. Thật bất ngờ, ngay trong ngày, cô nhận được 2 lời mời đến từ 2 ông lớn JYP và SM.  Tuy nhiên, cuối cùng Jeongyeon vẫn lựa chọn JYP: “Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ ra mắt với một công ty chủ quản khác ngoài JYP”.

Giống như Nayeon, năm 2014, Jeongyeon cũng có tên trong danh sách ra mắt cùng 6MIX. Tuy nhiên, mọi việc không được thuận lợi khiến cô cảm thấy chán nản và không đến công ty luyện tập nữa. Jeongyeon tìm cho mình công việc part-time ở một tiệm bánh và quyết định sẽ đổi nghề. Ngay sau đó, JYP đã gọi cho Jeongyeon và đề nghị cô tham gia chương trình thực tế SIXTEEN của công ty.

Trong suốt thời gian tham gia SEXTEEEN , Jeongyeon luôn là một trong số 3 thí sinh nhật được lượt bình chọn cao nhất từ khán giả. Chính vì thế cô nàng giành được 1 suất ra mắt trong nhóm TWICE.

Momo

Momo có 3 năm 7 tháng luyện tập trước khi được debut với TWICE.

Xuất phát điểm là một dancer với 3 năm kinh nghiệm. Năm 2012, Momo quyết định tham gia Kpop Superstar K3 nhưng sớm bị loại khỏi cuộc thi. Momo trở thành thực tập sinh của JYP nhờ những clip của cô đăng tải trên Youtube.

Trong quá trình tham gia SIXTEEN, Momo gây được chú ý những khả năng vũ đạo cực tốt. Tuy nhiên, cô sớm bị loại khỏi show thực tế này. Nhưng phép màu cũng đã xảy ra với Momo khi cô bất ngờ được Park Jin Young “cứu vớt” ở phút cuối: "Tôi chọn Momo vì tôi tin em ấy sẽ cải thiện khả năng vũ đạo của TWICE cũng như nâng tầm những màn biểu diễn”.

Sana

Thành viên người Nhật Bản Sana có 3 năm 7 tháng đào tạo trước khi được ra mắt chính thức.

Năm 2012, Sana được các nhân viên của JYP phát hiện khi đang đi mua sắm cùng với những người bạn của mình. Sana là một fan của những bộ phim Hàn Quốc và nhận ra những các ngôi sao Kpop sau khi một nhân viên của JYP đưa cho cô tấm ảnh các nghệ sĩ trong công ty tham gia Dream High.

Ban đầu, mẹ của Sana phản đối việc cô một mình đến Hàn, dừng việc học ở Nhật. Tuy nhiên trong một lần, Sana cùng mẹ đến concert của 2PM và cô nói rằng muốn đứng trên sân khấu. Sana đến Hàn vào tháng 4/2012 và bắt đầu trở thành thực tập sinh của JYP.

Trong thời gian đào tao, Sana đã xuất hiện trong rất nhiều video của các nhóm nhạc xuất thân cùng công ty như: “A”của GOT7, “Feel” của Junho nhóm 2PM.

Cũng giống như Nayeon và Jeong yeon, Sana cũng phải “trầy da tróc vẩy” với 6MIX để rồi khi tham gia SIXTEEN cô mới chính thức được ra mắt cùng TWICE.

Jihyo

Jihyo là thành viên có thời gian luyện tập nhiều nhất tại JYP.

Năm 2014, Jihyo tham gia cuộc thi 1st Junior Naver Child Acting Star và giành được vị trí á quân. Ngay sau đó cô đã chính thức đầu quân cho JYP. Từ tháng 7 năm 2005, đến tháng 10/2015, Jihyo đã mất 10 năm làm thực tập sinh.

Jihyo cũng từng là một trong các thành viên được lựa chọn để của 6MIX. Tuy nhiên sau khi dự án bị hủy bỏ. Jihyo cũng chẳng còn cách nào khác ngoài tiếp tục tập luyện và chờ thêm cơ hội.

Trong quá trình tham gia SIXTEEN, Jihyo bị chỉ trích vì thân hình mũm mĩm của mình. Tuy nhiên nhờ tài năng, cô nàng đã chiến thắng và giành một suất ra mắt cùng TWICE: “Tôi chưa bao giờ nghi ngờ về khả năng hát và nhảy tuyệt đỉnh của em?” – CEO JYP nói trong đêm chung kết SIXTEEN.

Mina

Mina chỉ mất 16 tháng trước khi được debut cùng TWICE.

Mina biết đến Kpop nhờ một người bạn khuyên cô nên học nhảy những vũ đao của SNSD. Cô được nhân viên của JYP phát hiện khi đang cùng mẹ đi mua sắm ở Osaka. Ngay sau đó cô vượt qua vòng thử giọng và chính thức kí hợp đồng với JYP vào tháng 1.2014.

Trong thời gian là thực tập sinh, Mina đã xuất hiện trong một vài MV như: “Only You” của MissA, “R.O.S.E” của thành viên Wooyoung nhóm 2PM.

Chỉ sau 16 tháng luyện tập dưới trướng của JYP, Mina chính thức được ra mắt trong đội hình của TWICE.

Dahyun

Dahyun có 3 năm 4 tháng làm thực tập sinh tại JYP.

Dahyun rất nổi tiếng trong video "Eagle Dance” ngay từ khi còn học lớp 6. Cô loạt vào mắt xanh của JYP sau khi tham gia ở một cuộc thi nhảy và nhanh chóng trở thành thực tập sinh của ông trùm Park Jin Young ngay sau đó.

Trong thời gian tham gia SIXTEEN, Dahyun gây được chú ý nhờ điệu nhảy đại bàn ấn tượng. Trong đêm chung kết, CEO JYP nói: "Dahyun được lựa chọn mặc dù các kĩ năng vẫn chưa vững. Tuy nhiên em ất có tố chất của một ngôi sao, em ấy biết cách thu hút ánh nhìn từ người khác”.

Chaeyoung

Chaeyoung mất 3 năm 5 tháng trước khi được ra mắt.

Chaeyoung có ước muốn trở thành ca sĩ ngay từ nhỏ. Khi chỉ mới lớp 6, cô ấy đã tự mình ghi danh vào một lớp tập nhảy. Năm 2012, Chaeyoung vượt qua vòng thử giọng của JYP và kí hợp đồng độc quyền trở thành thực tập sinh.

Cùng với Dahyun và Momo, Chaeyoung cũng từng xuất hiện trong MV "Stop Stop It” của GOT7. Cô nàng cũng được biết đến là một rapper của nhóm.

Tzuyu

Tử Du có 3 năm luyện tập tại JYP trước khi được ra mắt.

Năm 2012, video Tzuyu và các thành viên trong trường tham gia nhảy được đang tải trên Youtube. Bất ngờ, nhân viên của JYP đã xem và bị thu hút bởi Tzuyu. Ngay lập tức JYP đã phải cử người sang tận Đài Loan để gặp Tzuyu và mời cô nàng trở thành thực tập sinh của công ty.

Trong SIXTEEN, Tử Du gây được sự chú ý rất lớn từ khán giả nhờ ngoại hình như nữ thần. Tuy nhiên, Park Jin Young lại nhận xét cô chưa đủ tố chất để ra mắt.

Giống như Momo, Tzuyu không phải là thành viên chính thức được lựa chọn ra mắt cùng TWICE. Tuy nhiên nhờ sự tiến bộ vượt bậc qua các vòng thi. Tzuyu được JYP “vớt vác” ở phút cuối.

Nguồn: Koreaboo

Theo XL/Infonet