“Anh đại” của BIGBANG, BLACKPINK bị kiện vì vi phạm hợp đồng ra mắt của thí sinh MIXNINE

Xuân Võ 13:18 27/06/2018

Công ty chủ quản của Woo Jin Young - thí sinh giành vị trí số 1 trong show sống còn “MIXNINE” đã đệ đơn kiện YG Entertainment và yêu cầu bồi thường 10 triệu won (206 triệu VNĐ) vì vi phạm hợp đồng đã kí.

Mới đây, công ty quản lý Happy Face Entertainment bất ngờ đâm đơn khởi kiện YG. Entertainment vì không tuân theo thỏa thuận trong hợp đồng, tự ý huỷ dự án debut của nhóm nhạc nam chiến thắng thông qua chương trình sống còn MIXNINE của JTBC. Công ty chủ quản của Woo Jin Young đã yêu cầu khoản bồi thường 10 triệu won và sẽ nâng lên khi thu thập đủ chứng cứ sai phạm của YG. Entertainment.

9 thí sinh xuất sắc xuất thân từ chương trình MIXNINE được YG hứa sẽ ra mắt nhưng đã hủy bỏ kế hoạch.

Theo đó, Happy Face Entertainment đã đưa thông báo như sau: “Xin chào. Đây là Happy Face Entertainment. Chúng tôi xin đưa ra tuyên bố chính thức về việc chúng tôi đã đệ đơn kiện chống lại YG Entertainment. Số tiền chúng tôi yêu cầu bồi thường thiệt hại là 10.000.000 KRW (khoảng 205 triệu đồng)”.

Việc YG thay đổi hợp đồng từ 4 tháng thành 3 năm dành cho MIXNINE khiến các công ty chủ quản không ngừng bức xúc.

Trong đơn kiện của mình, Happy Face Entertainment cho biết vì tin tưởng YG sẽ cho nhóm nhạc được debut dưới trương của ông trùm Yang Hyun Suk nên họ đã chi trả toàn bộ chi phí để thực tập sinh tham gia MIXNINE, bao gồm phí di chuyển, làm tóc, make up và đào tạo trong 6 tháng. Tuy nhiên, việc YG đột ngột thay đổi hợp đồng khiến các công ty nhỏ như Happy Face cảm thấy bất công. Theo đó, sau khi MIXNINE kết thúc được 2 tháng, dù biết mong mỏi của các thí sinh chiến thắng là được debut sớm nhưng YG vẫn bỏ bê nhóm. Đến khi các phương tiện truyền thông vào cuộc, YG lại thay đổi các điều khoản hợp đồng, trong đó có việc nhóm chiến thắng MIXNINE sẽ gia hạn hoạt động từ 4 tháng thành 3 năm.

YG đã phá vỡ giấc mơ của rất nhiều thí sinh xuất thân từ MIXNINE.

Đáp lại các cáo buộc của Face Happy Entertaiment, YG đã lên tiếng về vấn đề này. Theo đó, đại diện công ty này cho biết: “Chúng tôi đã rất bất ngờ về việc này, chúng tôi cho rằng sự việc đã kết thúc qua cuộc thảo luận của 6 cơ quan vừa qua. Tuy nhiên, một trong những công ty lại đệ đơn kiện 10 triệu won thiệt hại. Chúng tôi không hề mong muốn sự việc này. Do đơn kiện đã được đưa lên, chúng tôi sẽ có những hành động pháp lý và sẽ giải đáp một hiểu lầm thông qua phán quyết cuối cùng”.

Nguyên nhân Happy Face đâm đơn kiện YG chỉ vì sự hứa lèo của "ông trùm" Yang Hyun Suk.

MIXNINE là show sống còn do YG tổ chức vào năm 2017, nhằm tìm ra nhóm nhạc 9 thành viên có khả năng hoạt động quốc tế từ những thực tập sinh và nghệ sĩ hiện tại ở các công ty giải trí Hàn Quốc. Chương trình kết thúc với chiến thắng thuộc về team nam. Woo Jin Young thí sinh trực thuộc Happy Face đã đạt hạng nhất tại MIXNINE nhưng sau đó phải quay lại tiếp tục thực tập tại công ty khi bị YG huỷ kế hoạch ra mắt vì không đạt thoả thuận hợp đồng với bên đại diện của các thành viên.

 Theo XL/Infonet

Loading...