Robot Sophia vừa “khen khéo” Sơn Tùng M-TP trong bài phát biểu của mình

Mỹ Linh 03:15 14/07/2018

Phát biểu nhắc đến giọng ca "Chạy ngay đi" của cô nàng robot này đã khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy bất ngờ xen lẫn thích thú.

Sáng ngày hôm nay (13/7), Sophia - robot công dân đầu tiên trên thế giới đã tham dự Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 tổ chức tại Hà Nội để chia sẻ những nhận định cá nhân liên quan đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với Việt Nam. Sự kiện trên đã nhanh chóng tạo ra sức hút cực lớn với những người đam mê công nghệ, đặc biệt là những bạn trẻ đã từng phải sửng sốt trước tuyên bố “sẽ tiêu diệt nhân loại” của cô nàng robot này.

Bên cạnh những quan điểm về tiềm năng, cơ hội cũng như thách thức của Việt Nam trong thời đại 4.0, Sophia còn khiến nhiều người thích thú khi bất ngờ nhắc đến Sơn Tùng M-TP, một trong những sao "bự" nhất của showbiz Việt hiện nay. Cụ thể, Sophia khẳng định robot được sinh ra để giúp thúc đẩy quá trình phát triển bền vững và đem lại nhiều lợi ích hơn cho cuộc sống của con người.

Cô nàng robot chia sẻ: “Mục đích sau cùng của những robot như tôi là giúp con người có thêm nhiều thời gian dành thời gian cho gia đình, con cái, có thêm chút thời gian rảnh để theo đuổi đam mê của mình. Khi đó, các bạn có thể nghe nhạc Sơn Tùng M-TP bao nhiêu tùy thích”.

Robot Sophia: Máy móc sẽ giúp con người có thêm thời gian rảnh để nghe nhạc Sơn Tùng M-TP - Ảnh 1.

Cô nàng robot Sophia cho biết robot sẽ giúp con người rảnh tay hơn để làm nhiều việc khác, như nghe nhạc của Sơn Tùng M-TP chẳng hạn.

Dù chỉ là một chi tiết rất nhỏ nhưng rõ ràng những phát biểu của Sophia đã khiến cho rất nhiều người phải bất ngờ và có đôi chút thích thú. Sơn Tùng M-TP hiện đang là một trong những ca sĩ được rất nhiều người yêu thích, trong đó chủ yếu là giới trẻ nhưng cũng không hề thiếu các fan hâm mộ lớn tuổi. Vì thế, khi nhắc đến giọng ca "Chạy ngay đi", chúng ta có thể thấy được Sophia đã nghiên cứu cực kĩ về Việt Nam và chuẩn bị rất công phu cho bài phát biểu này để có thể tạo ra bầu không khí tích cực và gần gũi nhất.

Bên cạnh đó, Sophia cũng đã liên tục gây được thiện cảm trong mắt những người có mặt tại sự kiện với nhiều hành động thể hiện sự tôn trọng văn hóa, truyền thống của Việt Nam. Bằng chứng rõ ràng nhất là cô nàng này đã tham dự diễn đàn trong bộ trang phục áo dài trắng truyền thống - một biểu tượng thiêng liêng và rất gần gũi với chúng ta. Và với việc đề cập đến Sơn Tùng M-TP, Sophia chắc chắn đã tiếp tục ghi điểm cũng như để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng giới trẻ Việt Nam.

Nếu như bạn chưa biết, Sophia là sản phẩm tâm huyết của chuyên gia robot người Mỹ David Hanson, đồng thời cũng là CEO của Hanson Robotics. Sophia chính thức hoàn thiện vào tháng 3/2016 với ngoại hình, khả năng cử động, trí tuệ cũng như năng lực nhận thực xã hội không khác gì con người. Đến tháng 10/2017, cô nàng robot này đã được trao quyền công dân và chính thức sở hữu quyền lợi như một con người thực thụ theo pháp luật quốc tế.

Video Robot Sophia nhắc đến Sơn Tùng M-TP trong buổi PV đầu tiên tại Việt Nam. (Video: VTV24):

Theo DG/ Trí thức trẻ