Tâm sự buồn của chàng chuyển giới: Tôi tưởng thành con gái thì có người che chở cho mình!

  • Hải Yến

Suốt cuộc trao đổi, Phương Nghi dùng nhiều từ ngữ thể hiện sự vui vẻ như "ha ha", "hi hi". Nhưng rõ ràng câu chuyện cô viết ra thật buồn.

"Giờ chị sẽ gọi điện thoại để chúng mình nói chuyện dễ hơn nhé?" - tôi nhắn tin cho Lê Thành Đạt

"Không, chị cứ để em kể chuyện, em không nghe máy đâu, để em tự kể từ từ, chuyện dài lắm, không vội được".

Lê Thành Đạt, 18 tuổi, sinh sống ở TP. Hồ Chí Minh, là một người chuyển giới từ nam sang nữ. Đạt đã phẫu thuật thẩm mỹ, nâng ngực, đều đặn đi tiêm hoóc môn 2 tuần một lần. Hiện tại, cô lấy tên là Phương Nghi.

1.jpg

Phương Nghi khi là đàn ông...

2.png

và khi đã phẫu thuật thẩm mỹ, tiêm hoóc môn chuyển giới.

"Đạt, mày có ‘bê đê’ không em?"

"Em sống thật với chính mình được 3 tháng, sau khi "lật bài ngửa" với ba và công khai là con gái.

Em phát hiện mình không giống với những đứa con trai khác năm lớp 1, lớp 2. Suốt ngày em thích quấn chăn làm váy, thích son phấn, thích chơi với đám con gái nhưng lại thích con trai.

Em nhận thức được điều ấy nhưng bên ngoài cứ sống như một đứa con trai vậy. Không hề ăn nói nhỏ nhẹ nhưng ra đường em bắt đầu "ẻo lả".

Người trong xóm để ý rồi trêu "thằng bê đê", "thằng con gái". Nghe thì nghe thôi chứ em biết làm sao được. Ba mẹ không có ý kiến gì. Thật sự em cũng không hiểu tại sao ba mẹ lại như vậy, ít hỏi han, ít quan tâm. Mà cũng có thể khi ấy họ không tin con trai duy nhất là "bê đê".

Không quá thờ ơ nhưng họ dường như chẳng bao giờ phản ứng gay gắt với vấn đề gì của em cả. Kể cả khi em đi học, họ chưa từng hỏi một câu hôm nay thế nào? Học hành ra sao? Được bao nhiêu điểm? Đời học sinh em chưa từng nghe câu đó", Phương Nghi kể.

3.jpg

Hình ảnh hiện tại của Phương Nghi khiến không ít người khen ngợi.

Mẹ Nghi là vợ hai của bố, sinh được một trai, Nghi và chị gái. Mẹ dường như sớm biết những thay đổi "hơi sai sai" ở con mình.

"Mẹ hay nói bóng gió kiểu: "Thằng này phải là con gái mới đúng, con trai gì mà yếu ớt quá chừng. Suốt hơn 17 năm qua, em luôn là một người con trai, nói đúng hơn là cố sống như giới tính ghi trên giấy tờ.

Một năm trước, em đi làm ở công ty chị hai. Nhiều người nói sau lưng rằng em "bê đê" rồi "gay". Chị nghe được, lúc về nhà kéo vội vào phòng tra hỏi.

"Đạt, mày có ‘bê đê’ không em", lúc đó nhìn chị như sắp khóc đến nơi rồi.

"Mày mà ‘bê đê’ thật, ba má biết buồn lắm đó", mắt chị rưng rưng. Em lúc đó tái xanh, chối đây đẩy "Bà khùng hả, nghĩ sao vậy".

Cách đây 6 tháng, đi ăn cùng nhau chị lại hỏi tiếp.

"Ê Đạt, tao hỏi thật mày có ‘bê đê’ không?". Lúc đó trong đầu em nghĩ thôi nói ra vậy, chịu đựng hoài sao được.

"Nói này chị đừng giận, em 'bê đê' thật". Em nói xong, bà ấy cười lớn lắm rồi bảo:

"Tao biết lâu rồi, ra đường mày nhìn trai chứ có nhìn gái bao giờ đâu", Nghi kể.

4.jpg

Chia sẻ với chị gái ruột nhưng cũng phải 2 tháng sau Nghi mới dám "làm tới", muốn thú nhận với tất cả. Nghi cũng bất ngờ bởi thái độ của gia đình khi bắt đầu công khai.

"Ngày 30/8 năm nay em có một khoản tiền lớn nên nghĩ đến việc nâng ngực. Em nhờ chị bảo với ba là muốn làm xem ý ra sao. Ba bình tĩnh nói: "Sao kì thế? Con trai không muốn làm lại đi làm con gái là sao? Không cho giờ nó cũng làm chứ gì?".

Thật hay là chẳng ai sốc, chẳng ai có vẻ quá bất ngờ nhưng không khí gia đình luôn "lạnh" từ sau ngày đó. Cả tháng trời sau khi làm ngực em không về nhà, đến bây giờ hai ba con vẫn như nước với lửa.

Bình thường ba không nói, làm như chấp nhận hết, không đả động chút nào. Nhưng khi đi đâu uống rượu say về, ông bắt đầu tuôn ra cả. Ông chửi em bằng những ngôn từ thậm tệ. Ông mạt sát "lũ bê đê", chửi không còn gì nữa cả.

"Mày đi đi, tao đuổi mày đấy" rồi nói với mẹ "Tôi đuổi nó, nó mò về bà mở cửa là chết với tôi". Em bực lắm, đau đớn chứ nhưng biết phản kháng như thế nào.

Ba chửi nếu em im ba sẽ bực bội, nhưng chỉ cần đáp lại là ông càng nói lớn, đập đồ đạc trong nhà. Hôm sau, ba lại bình thường, lại im lặng. Hai ba con lại rơi vào tình trạng không nói chuyện với nhau.

Mẹ và chị gái ủng hộ em từ đầu. Nghĩ đến họ lại thấy thương lắm nhưng biết làm sao được".

5.jpg

Phương Nghi có vóc dáng thanh mảnh, yểu điệu.

Họ hàng, làng xóm và người quen cũng bàn tán sau lưng Nghi. "Thằng con ông Chín tự nhiên nó làm con gái kìa", đó là câu Nghi nghe được. Nghi phản kháng ngay. Sau nhiều lần, họ cũng chán, buông tha cho một cậu bé 18 tuổi luôn muốn được thành con gái.

Nghi nghỉ học từ lớp 7, Nghi bảo chỉ cần nghĩ đến việc đến trường là đau đầu rồi kiếm việc làm từ năm 13 tuổi. Sau 5 năm, Nghi đã trải qua 10 công việc khác nhau.

"Em từng bán quần áo, làm công nhân, bán hàng online, phục vụ quán ăn... Đi làm em chẳng bao giờ để lộ là "bóng’ hay gì hết nên không gặp điều tiếng mấy. Nhưng đi chơi thì em "bung lụa" lắm.

Bề ngoài em không khác nữ nên chỉ lúc nào cất tiếng nói, người ta mới nhận ra chuyển giới rồi nhìn chằm chằm. Em đứng gọi đồ ăn thì từ phụ nữ, đàn ông, người lớn, trẻ em nhìn từ đầu đến chân, thắc mắc. Lúc đầu em bực nhưng người ta có nói gì đâu, lâu ngày quen thôi.

Có lần em đi làm khuya về, có hai ông chạy xe kề kề rồi ăn nói mất dạy. Em chửi lên thì họ quay qua bảo: "Ôi bê đê". Thật khốn nạn quá!"

6.jpg

Lận đận trong yêu đương và những mối tình chỉ vì "chuyện trên giường"

Cô chia sẻ luôn gặp chuyện buồn trong chuyện tình cảm. Từ bé đến lớn, Nghi toàn yêu đơn phương người khác. "Em nghĩ nếu trở thành phụ nữ thật sự thì sẽ có người đàn ông quan tâm, chăm sóc, yêu thương, ai dè kiếm hoài không ra".

Nghi cảm giác, mỗi người đàn ông đến bên cô đều nhằm mục đích lợi dụng tình cảm. Cô vẫn chưa gặp được một người thật lòng yêu mình, chịu thấu hiểu, yêu thương.

"Hồi còn ở hình hài đàn ông em yêu hai người nhưng khi biết ý định chuyển giới, họ đều chia tay. Họ là gay nên chỉ yêu nam, không có cảm xúc với phụ nữ.

Sau đó, chuyển giới dần em yêu một anh trai "thẳng" nhưng cũng chỉ được thời gian thì tan vỡ.

Hồi là nam em cũng có nhu cầu tình dục, có nghĩ ngợi nhưng tiêm hoóc môn vào thì khác, không ham muốn gì.

Nhưng những người yêu đều mang tới cho em cảm giác yêu vì tình dục. Họ đòi hỏi rồi trách móc. Em dần dần chán nản. Chỉ cần cảm thấy người ta yêu mình để lợi dụng, để "lên giường" chứ không do tình cảm đơn thuần. Em buông dần. Có buồn, có đau đớn nhưng em không chấp nhận yêu chỉ vì tình dục".

7.jpg

Phương Nghi vẫn đang tìm kiếm một người đàn ông yêu mình thật lòng.

Cô gái 18 tuổi cũng thú nhận bản thân yêu rất sớm. Hồi còn bé tí Nghi đã biết "ghen", tỏ thái độ khu thấy ai đó ở gần "chàng trai trong mơ".

"Em phát hiện mình yêu khi tầm lớp 4, lớp 5. Bạn ấy học khác lớp, như hot boy thời đó vậy. Cứ nhìn bạn từ xa xa hằng ngày vậy, khi có cơ hội thì em đến, bắt chuyện. Chỉ cần thấy đứa con gái nào ở gần là em ghét lắm", Nghi kể.

8.jpg

Phương Nghi

Suốt cuộc trao đổi, Phương Nghi dùng nhiều từ ngữ thể hiện sự vui vẻ như "ha ha", "hi hi". Nhưng rõ ràng câu chuyện cô viết ra đều thật buồn.

Khi được hỏi về mơ ước tương lai, cô gái 18 tuổi ngậm ngùi: "Em chỉ mong kiếm được nhiều tiền rồi sang Thái Lan phẫu thuật nốt phần dưới và ước sẽ có người đàn ông tốt xuất hiện, yêu thương em".

(Ảnh: NVCC)

Theo Trí Thức Trẻ

Loading...

Việt Hương "mát tay" se duyên thành công cho cặp đôi đặc biệt tại "Một nửa hoàn mỹ"

Việt Hương "mát tay" se duyên thành công cho cặp đôi đặc biệt tại "Một nửa hoàn mỹ"
TV Show

Lần đầu đảm nhận vai trò “bà mai” tại một show hẹn hò, Việt Hương đã “mát tay” se duyên thành công cho một cặp đôi “trai tài gái sắc” đến từ Đồng Nai.

Bạn gái gọi điện nói chia tay, 2 tháng sau chàng trai mới điên cuồng tìm gặp và cái kết bất ngờ

Bạn gái gọi điện nói chia tay, 2 tháng sau chàng trai mới điên cuồng tìm gặp và cái kết bất ngờ
Xã hội

"Có không giữ, mất đừng tìm" là câu nói chính xác dành cho chàng trai trong câu chuyện này. Nếu bạn đang có một tình yêu đẹp thì hãy biết vun đắp và trân trọng nó nhé!

Chỉ cần tình yêu đủ lớn thì mọi khó khăn, thử thách đều có thể cùng nhau vượt qua.

Chỉ cần tình yêu đủ lớn thì mọi khó khăn, thử thách đều có thể cùng nhau vượt qua.
Phim Việt

Tình yêu phải trải qua thử thách, khó khăn thì mới biết được đó có phải là chân tình hay không. Như cặp đôi Minh và Nhân trong "Gạo nếp gạo tẻ", họ gặp thử thách từ phía gia đình nhưng chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc.

"Hôm nay bạn ấy lấy chồng" - Dòng chia sẻ đầy tiếc nuối của anh chàng yêu đơn phương cô bạn học hơn 10 năm

"Hôm nay bạn ấy lấy chồng" - Dòng chia sẻ đầy tiếc nuối của anh chàng yêu đơn phương cô bạn học hơn 10 năm
Yêu

Yêu đơn phương là thứ cảm giác bạn nâng niu từng chút một mọi điều liên quan đến người kia, những tin nhắn, những món quà, những lần gặp nhau..., là cảm giác ôm trong mình những mộng mơ về người đó, tình cảm chất chứa từ rất lâu nhưng cuối cùng cũng chỉ mình bạn biết.

Ngang nhiên thả thính trai đã có bồ trước mặt bạn gái người ta, cô nàng bị ném đá dữ dội trên MXH

Ngang nhiên thả thính trai đã có bồ trước mặt bạn gái người ta, cô nàng bị ném đá dữ dội trên MXH
Đời sống

Cô nàng người yêu của anh chàng Việt kiều bị "đôi chân hư hỏng" gạ gẫm dưới gầm bàn đã ấm ức tố tội cô gái kia, trưng cầu ý kiến chị em xem nên xử lý thế nào tiếp theo.

Tình yêu của người trưởng thành không phải thứ trò chơi mới mẻ cần khám phá

Tình yêu của người trưởng thành không phải thứ trò chơi mới mẻ cần khám phá
Xã hội

Tình yêu của người trưởng thành là không cần quan tâm nhau bằng những tin nhắn sướt mướt. Mà là đi cạnh nhau để kể cho nhau câu chuyện hàng ngày gặp phải.

Á khôi Việt lần đầu trải lòng về tin đồn yêu đồng tính với nữ người mẫu Thái Lan

Á khôi Việt lần đầu trải lòng về tin đồn yêu đồng tính với nữ người mẫu Thái Lan
Đời sống

Khi được hỏi về nghi án yêu đồng tính cùng người mẫu Thái - Natkejsarin Chaichaleamphol, Trần Ngọc Ánh bộc bạch: “Thời gian sẽ là câu trả lời cho tất cả”.

Vừa xem vừa khóc: 3 năm yêu nhau, 2 tháng chuẩn bị đám cưới, 7 ngày làm vợ chồng rồi chia xa

Vừa xem vừa khóc: 3 năm yêu nhau, 2 tháng chuẩn bị đám cưới, 7 ngày làm vợ chồng rồi chia xa
TV Show

Cứ ngỡ hạnh phúc đã mỉm cười khi cả hai vợ chồng về một nhà, nhưng chỉ 7 ngày sau, biến cố bất ngờ xảy ra khiến người vợ mãi chìm trong nước mắt.

Thiếu sân chơi cho cộng đồng LGBTQ+: Có khó khăn để cấp phép một cuộc thi Hoa hậu chuyển giới ở Việt Nam?

Thiếu sân chơi cho cộng đồng LGBTQ+: Có khó khăn để cấp phép một cuộc thi Hoa hậu chuyển giới ở Việt Nam?
Đời sống

Sau chiến thắng ấn tượng của Hoa hậu Hương Giang, nhiều người thắc mắc vì sao tại Việt Nam, hàng năm có rất nhiều cuộc thi Hoa hậu nhưng chưa từng có tiền lệ về một cuộc thi Hoa hậu chuyển giới với quy mô hoành tráng và được cấp phép chính thống từ các Sở Ban ngành và Cục nghệ thuật biểu diễn?

Cay ngon tan chảy – Bốc liền liền tay cùng snack Karamucho!!!

Cay ngon tan chảy – Bốc liền liền tay cùng snack Karamucho!!!
Đời sống

Karamucho là thương hiệu snack cay lâu đời của công ty Koikeya được ra mắt vào năm 1984 tại Nhật Bản. Với đà phát triển vượt bậc, hiện nay Karamucho đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới như Bỉ, Hồng Kong, Đài Loan, Thái Lan… và mới đây nhất là Việt Nam.

Người yêu cũ của nữ sinh trong vụ ném con từ tầng 31 ở Linh Đàm phủ nhận là cha đứa bé

Người yêu cũ của nữ sinh trong vụ ném con từ tầng 31 ở Linh Đàm phủ nhận là cha đứa bé
Đời sống

Trong khi bạn trai mới là Nguyễn Ngọc D khai mới yêu V.A một tuần và không hề biết bạn gái có thai thì bạn trai cũ của nữ sinh này cũng lên tiếng phủ nhận mình là cha đứa bé.

Thai nhi bị mẹ vứt từ tầng 31 chung cư Linh Đàm đã được giám định pháp y xong, hiện đang chờ ngày chôn cất

Thai nhi bị mẹ vứt từ tầng 31 chung cư Linh Đàm đã được giám định pháp y xong, hiện đang chờ ngày chôn cất
Đời sống

Hiện tại thi thể của bé trai xấu số này đã hoàn tất quá trình giám định pháp y để phục vụ công tác điều tra và sẽ nhanh chóng được đem đi chôn cất thông qua một CLB chuyên hỗ trợ nhân đạo thai nhi bị bỏ rơi.