Chuyện chưa kể về chàng trai đứng sau thành công của "Học viện Youtube"

Nhi Huỳnh 13:21 27/12/2018

Anh là Khiêm, hiện là Yeah1 Gaming Manager của Yeah1 Network, hay còn được gọi là Khiêm Vũ. Gặp tôi trong chiều mưa Sài Gòn một ngày cuối năm, chàng trai đến từ Hà Nội thư thả kể về con đường sự nghiệp, những được-mất và đánh đổi để có được ngày hôm nay tại Yeah1 và thành công của "Học viện Youtube"

Lửa thử vàng, “Chiến dịch 30 ngày tại Yeah1” thử sức...

Năm 2016 khi mà công ty rầm rộ thực hiện Chiến dịch châu Á với mục tiêu xây dựng Yeah1 Network là MCN (Multi-Channel Network) Mạng đa kênh số 1 châu Á. Lúc đó, cả công ty phải đi làm từ 9h sáng tới 9h tối, làm việc đúng chất là những chiến binh thực thụ, có khi cả Chủ nhật vẫn ở lại công ty. Anh cũng như bao người, ở công ty cả ngày, tối về nhà tắm rửa sáng hôm sau lại lên công ty từ sớm để “chiến” tiếp.

Có hôm ngủ lại ở công ty luôn. Tuy khó khăn, áp lực công việc là thể nhưng anh chị đồng nghiệp với nhau vẫn không quên kéo nhau đi ăn uống, vui chơi, karaoke, ...xả stress sau mỗi giờ làm. Khoảng thời gian đó đối với anh rất vui xen lẫn nhiều thử thách và còn cả rất nhiều kỉ niệm đẹp mà anh vẫn luôn giữ trong lòng khi có ai hỏi anh về những ngày đáng nhớ nhất tại Yeah1 của anh là gì..

“Người anh cả của Yeah1 Network” và tin nhắn định mệnh...

Sau quãng thời gian hăng say, “chiến đấu” hoàn thành Chiến dịch 30 ngày cùng với các đồng nghiệp, anh nhận ra mình chưa định hình được hướng đi trên con đường sự nghiệp, anh quyết định rời bỏ công việc ở Yeah1 để trở về Bắc, dành thời gian để hiểu rõ hơn về bản thân mình thực sự muốn gì. Anh đã đi du lịch nhiều nơi, dành thời gian bên bạn bè, gia đình, suy tư lại những chuyện đã trải qua với bản thân. Ngay lúc ấy, lúc anh cảm thấy không tìm được bến đỗ nhất và chông chênh nhất thì anh Hưng - CEO Yeah1 Network đã đích thân nhắn tin cho anh, trò chuyện với tư cách là một người anh lớn trong gia đình. Cả hai đã tâm sự rất nhiều về công việc, về những trở ngại hiện tại, những khúc mắc.. Và cuối cùng, anh quay trở lại Yeah1 để sống với đam mê của mình.

Từ cộng tác viên online trở thành Gaming Maneger

Trước đó, khi chưa tốt nghiệp đại học, anh Khiêm có làm cộng tác viên online với Yeah1. Sau thời gian đó, tốt nghiệp xong ở ngoài Bắc, anh vào Nam ngay và trở thành nhân viên Toàn thời gian tại Yeah1.

Được biết “Học viện Youtube” - đứa con tinh thần do anh Khiêm phụ trách hiện tại là Group Facebook chia sẻ về Youtube đông nhất Việt Nam với hơn 120.000 thành viên. Cùng nhìn lại về thời kỳ đầu, khi mọi người đã bắt đầu quan tâm tới việc kiếm tiền từ Youtube, nhưng tài liệu lúc đó chưa nhiều, anh đã không ngại khó để tiếp tục đi học thêm để trau dồi bản thân mình, tìm hiểu các tài liệu chuyên môn bằng tiếng Anh, làm kênh Youtube của riêng mình, tổng hợp tất cả các bài viết và ghim vào trong Group để giúp mọi người hiểu rõ hơn nền tảng cơ bản về nghề Youtube này, vì vậy group hoạt động rất có hiệu quả và thu hút nhiều người tham gia.

Trao đổi với tôi, vì sao anh lại lựa chọn xây dựng mảng Yeah1 Gaming, hiện tại anh đang tập trung phát triển fanpage trên Facebook, các bạn streamer cần được tư vấn về cách stream như thế nào giúp cho tất cả các bạn streamer mới sẵn sàng bước chân vào nghề. Anh xem Gaming là một thị trường rất tiềm năng cần được khai phá hơn nữa tại Việt Nam và sau này tiến xa ra cả thế giới.

Ý chí phi thường, làm chủ tư duy

Ngoài thời gian ở công ty, anh còn dành thời gian để tự cải thiện bản thân. Bởi vì anh nghĩ dần dần theo thời gian con người ta dễ bị trì trệ. Do đó hễ có thời gian là anh sẽ cố gắng đăng ký tìm ngay một khóa học nào ấy để học.

Tôi nhìn Khiêm một hồi lâu và nhận ra trong đôi mắt anh ánh lên hai ngọn lửa hừng hực của tuổi trẻ, một ý chí chịu khó vươn lên và không ngại học tập để trau dồi bản thân mình. Và bên cạnh đó cũng là một chút chiêm nghiệm về đoạn đường anh đã trải qua kể từ ngày Nam tiến, về những khó khăn ngày đầu lập nghiệp…

Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Theo Yeah1 Life/Infonet