Bị "tố" giết hại động vật quý hiếm, diễn viên FAP TV lên tiếng phản bác gay gắt và tiết lộ sự thật đầy bất ngờ

Minh Chau 02:38 17/09/2018

Vừa qua, chàng diễn viên đa tài Phương Nam (một thành viên của FAP TV) đã  có chia sẻ độc quyền với Yeah1 về lùm xùm bị “tố" giết hại động vật quý hiếm.

Phương Nam hiện tại đang là cái tên được nhiều bạn trẻ yêu mến qua nhiều bộ phim sitcom đình đám triệu views và các chương trình trên sóng truyền hình. Mới đây, anh chàng lại “chiếm sóng dư luận” trước một bài viết có hàng nghìn lượt share về việc “tố cáo anh và bạn mình giết hại động vật quý hiếm”.

Trước những lùm xùm và chỉ trích từ việc giết hại một con tê tê khiến cư dân mạng phẫn nộ. Phương Nam đã có những chia sẻ với Yeah1 để giải thích rõ mõi chuyện về sự việc này.

Xin chào Phương Nam, vừa qua có 1 bài viết nói về vấn đề bạn bị bóc phốt việc giết tê tê, bạn có giải thích sao về hành động này?

Về chuyện này thật ra nó đơn giản lắm, Nam có người em lên Đăk Lăk chơi và trước khi về thì bạn ấy lại chỗ người ta nuôi nhím thịt mua 1 con về làm quà. Vô tình, lúc em Nam đăng lên mạng xã hội và tag tên mình thì bị một số thành phần thiếu hiểu biết vào hô hào giết lại động vật hoang dã rồi bảo đó là con tê tê trong sách đỏ.

Sự việc sẽ chẳng có gì xảy ra khi một trang mạng điện tử đã lấy thông tin từ những thành phần như vậy để tạo thành 1 báo viết như các bạn đã đọc và “thổi bùng dư luận”.

Nếu vậy, bình thường bạn và người thân có thường xuyên tổ chức ăn uống với những con động vậy "khá lạ" như vậy hay không?

Bình thường thì Nam làm việc và sinh sống ở thành phố Hồ Chí Minh. Thậm chí, khi đi ăn cũng chỉ ăn ở những quán bình dân ven đường còn khi về quê mình là dân biển nên thích ăn hải sản từ quê mình. Với những động vật hoang dã thì bản thân mình cũng biết loài nào cần được bảo vệ để không ăn bừa ăn bãi như vậy.

Có ý kiến cho rằng: "Bạn cố tình làm vậy để tạo nét cho nổi", bạn có suy nghĩ gì về việc này?

Nam nghĩ rằng không 1 ai làm nghệ thuật mà muốn dùng danh dự bản thân ra để tạo sự thu hút cho bản thân cả. Những bước chân chập chững đầu tiên của Nam khi mới vào nghề luôn tự hứa với lòng sẽ luôn ở trong lòng khán giả hình ảnh đẹp nhất. Sự việc lần này là sự cố hi hữu, xuất phát điểm bản đầu là một số bạn khá nhạy cảm về vấn đề cá nhân của mình. Sau đó, phần nào là do “truyền thông ẩu” của một bên trang điện tử. Vì vậy, nói việc Nam “tạo nét để nổi” là không đúng.

Trước những bình luận xấu xí dành cho mình như vậy thì bạn có phản bác lại hay không?

Nam sẽ quan tâm hơn tới những bình luận dễ thương còn những lời nói quá đáng thì mình không quan tâm cho lắm. Bởi vì, mỗi người đều có quyền tự do ngôn luận ở mỗi tài khoản riêng của họ trên mạng xã hội. 9 người thì 10 ý, Nam không thể nào lúc nào cũng “đấu đá” lại với những người có quan điểm trái triều với mình được. Vì vậy, những bình luận xấu xí thì Nam cũng không muốn quan tâm nhiều cho lắm.

Bạn có lời nhắn nhủ nào gửi đến anti fans và cả những người yêu mến mình sau sự việc này không?

Thật ra từ trước đến nay Nam chưa bao giờ làm gì sai để có anti fans cả, chỉ là do lần này người viết bài trên trang báo mạng điện tử ấy không chịu tìm hiểu kĩ thông tin để thổi bùng dư luận một cách sai lệch như vậy. Dẫn đến việc có một số bạn hiểu lầm mình chứ không hẳn là anti fans. Thiết nghĩ, người làm truyền thông cần phải sáng suốt để chọn lọc thông tin một cách kĩ càng, tránh làm ảnh hưởng đến danh dự của những nghệ sỹ luôn muốn hướng hình ảnh trong sạch đến khán giả.

Qua sự việc này thì Nam cũng xin gửi lời cảm ơn đến những người bạn luôn yêu mến, tin tưởng mình và không “chạy theo cái ồn ào của dư luận”. Hy vọng rằng, trong mọi chuyện các bạn luôn lắng nghe từ hai phía để tránh việc  hiểu lầm đáng tiếc xảy ra như  vừa qua.

Nói qua về sự nghiệp 1 chút, dạo gần đây bạn có vẻ hơi "trầm". Không biết trong thời gian tới, Phương Nam có kế hoạch gì hay không?

Thời gian vừa qua thì Nam đã khá bận bịu với công việc cho nên đôi lúc “lãng quên” đi gia đình nhỏ của mình. Vì thế mà bây giờ Nam muốn dành quỹ thời gian nhỏ của mình cho gia đình, người thương và bạn bè để bù đắp lại. Chính vì vậy, khoảng thời gian này Nam tạm nghỉ ngơi 1 chút và sẽ sớm quay lại trong các dự án phim ảnh sắp tới.

Cảm ơn Phương Nam đã chia sẻ với Yeah1! Chúc bạn luôn thành công!

Theo Minh Châu/ Infonet