Bị chê ‘thú mỏ vịt’, 10X quyết tâm tự kiếm 200 triệu "đập đi xây lại" toàn bộ gương mặt

Nguyễn 20:23 24/10/2018

Quyền được đẹp hơn luôn là quyền chính đáng của mỗi con người. Nghĩ vậy, chàng trai 10X đã tự dành dụm số tiền khoảng 200 triệu để chỉnh hết các nét trên khuôn mặt.

Có những người may mắn sinh ra với ngoại hình đẹp đẽ nhưng cũng có những người chào đời với vẻ ngoài không ưa nhìn. Trong quá trình từng bước hoàn thiện bản thân để trở nên tốt đẹp hơn, ngoại hình cũng là một trong những yếu tố quan trọng cũng cần được kể đến.

Câu chuyện của chàng trai Nghiêm Đức Thắng (18 tuổi, TP.HCM) dưới đây không có gì đặc biệt, nhưng với những ai đã từng tự ti và từng bị chê bai vì không xinh đẹp, đều có thể thấy bản thân mình trong đó.

Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ toàn bộ gương mặt của Thắng

1 năm ròng trốn vào “vỏ ốc”

Thắng sinh ra trong một vẻ ngoài không đẹp, mọi thứ vẫn điềm nhiên trôi qua cho đến ngày cậu dậy thì.

Những ngày vào cấp 3 là những ngày Thắng dần nhận thức được về ngoại hình của mình. Khi tự miêu tả như thế nào về mình khi ấy, cậu hồi tưởng: ‘Hồi xưa mình xấu lắm, da mặt mụn đầy, mắt một bên to bên nhỏ, miệng hơi hô, mũi cũng bị tẹt nữa và xấu nhất là đôi môi vừa dày vừa đen’.

Bạn bè Thắng hay trêu cậu là ‘đồ môi trề’, ‘đồ môi dầy’, nhiều bạn nghịch hơn thì gọi là ‘thú mỏ nhọn’, ‘thú mỏ vịt’. Những câu hỏi như ‘sao mày xấu dữ vậy?’, ‘sao dòm mặt mày mắc cười quá?’ cứ thốt ra thản nhiền khiến Thắng chỉ biết cười trừ.

Mỗi ngày trôi qua, từng lời chê bai cứ thế chất chồng và dồn nén. Ngay cả cô giáo hay trêu cặp môi dày của Thắng, mỗi khi nghe có ai đó cất tiếng ‘mỉa mai’ cậu giữa lớp, cả lớp bật cười và cô cũng chẳng hề bênh vực.

Hồi ấy, đôi môi dày, vễnh khiến Thắng trở thành tâm điểm trêu chọc của bạn bè

Bạn bè xung quanh Thắng ai cũng đẹp, ai cũng biết chăm sóc bản thân. Cậu cũng bắt chước, cũng thử cắt một kiểu tóc mới, ăn vận một bộ quần áo mới nhưng lại chuyển sang bị mỉa mai là ‘xấu mà còn điệu’, ‘xấu có làm gì thì vẫn xấu mà thôi’.

Thắng vốn tự ti, những lời trêu chọc vô tình lẫn cố ý ấy càng khiến cậu chui sâu hơn vào ‘vỏ ốc’ của chính mình.

Thắng luôn cố gắng đến lớp sớm và nấn ná về trễ để ít chạm mặt mọi người. Những lúc ra chơi, cậu hay ngồi một góc rồi bấm điện thoại. Mỗi khi lớp có hoạt động tập thể, Thắng hay giả vờ lùi về sau, cố gắng làm thế nào để mọi người càng ít chú ý đến mình càng tốt.

Thắng chia sẻ: ‘Có thể, với nhiều người, những lời trêu học ấy rất bình thường, nhưng với một học sinh lớp 10 khi ấy, chẳng hiểu sao mình có cảm giác mình không chống đỡ nổi.’

Ngoại hình xấu xí khiến Thắng mất tự tin, không đủ dũng cảm trò chuyện với bất kỳ ai

‘Đập đi xây lại’ toàn bộ gương mặt

Ngày lớp 10, khao khát được đẹp trong Thắng lúc nào cũng cháy bỏng. Thắng bắt đầu tự kinh doanh lens.

Buôn bán một cách nghiêm túc, chăm chỉ cộng với một chút may mắn, sản phẩm của Thắng được nhiều khách hàng lựa chọn, thu nhập rất cao, mỗi tháng trung bình 30 triệu đồng.

Lúc ấy, mọi khoảng tiền như học phí, học thêm, sinh hoạt hay mua đồ dùng cho bản thân, Thắng đều tự mình chu tất. Số tiền thừa còn lại, Thắng dành dụm sửa từng bộ phận một. Bố mẹ cậu không lên tiếng cản ngăn, bởi vì hơn ai hết, họ chính là người biết con trai mình tự ti vì ngoại hình nhiều đến mức nào.

Điều đầu tiên Thắng nghĩ đến chính là chỉnh sửa ngay đôi môi dày, vễnh của mình

Đầu tiên Thắng xăm môi, rồi đến cắt môi, nâng mũi, nhấn mí, bọc răng sứ và độn cằm. Toàn bộ chi phí cậu bỏ ra là 200 triệu đồng. Tổng thời gian để trùng tu khuôn mặt vừa tròn 3 tháng.

Thắng chỉ nghĩ đơn giản rằng mình thay đổi khuôn mặt mà không hề biết những thứ khác trong đời cũng dần thay đổi theo.

Thái độ cuả những người xung quanh dần chuyển sang niềm nở. Thắng bắt đầu có bạn, những người trước đây từng trêu chọc cậu giờ cũng lãng đi vì không còn cớ gì nữa. Cậu có thể tự tin hơn, có thể nói những suy nghĩ mà trước đây bản thân ít khi dám nói, có thể đứng giữa đám đông, đi cạnh một người mà không sợ làm họ xấu hổ.

Nhưng những thay đổi có nhiều đến đâu cũng không sâu sắc bằng chính sự thay đổi bên trong của Thắng. Cậu học sinh này đã không còn thấy bất hạnh, không còn thấy mình là kẻ bị cho ra rìa.

Cùng là con người ấy, nhưng khi sở hữu gương mặt điển trai lại nhận được nhiều phản ứng tích cực từ những người xung quanh. 

Từng là người trải qua cả hai phần xấu - đẹp, Thắng từ khi còn là học sinh cấp 3 đã mơ ước mình có thể là người mang đến sự thay đổi về ngoại hình cho người khác. Hiện, cậu đã hoàn thành được ước mong khi trở thành chủ một spa ở Sài Gòn.

Nhưng ngoại hình có phải là yếu tố hàng đầu?

Thắng trải lòng: ‘Không, đối với mình, ngoại hình đứng thứ hai thôi. Tính tình mới là điều quan trọng nhất, vì nếu mình có đẹp hơn, nhưng tính mình không được thì những mối quan hệ xung quanh cũng sẽ không bền.

Nhưng nếu không có ngoại hình, có lẽ, mình sẽ không đủ can đảm, đủ tự tin để kể lại những điều mình đã trải qua. Sự thay đổi ngoại hình không thay đổi tất cả, nhưng lại cho mình thêm những điều vô cùng quan trọng’.

Biết cách chưng diện cho bản thân, chàng trai 10X xấu xí năm xưa đã hoàn toàn “lột xác”

Theo Yến Nguyễn/ Infonet

Ảnh: NVCC

Loading...