Nữ phụ "Hậu duệ Mặt trời" Cao Thái Hà: Tôi được mời cast vai bác sĩ chứ không phải trung úy

  • Mỹ Linh

Cao Thái Hà còn cho biết thêm cô đã phải chủ động hẹn hò Hữu Vi ra ngoài gặp mặt để lấy cảm xúc làm tình nhân trong "Hậu duệ Mặt trời".

Cao Thái Hà sinh năm 1990, là cái tên không mới với khán giả ở khu vực phía Nam. Trước khi được chọn cho vai trung úy Minh Ngọc trong Hậu duệ Mặt trời Việt Nam, Cao Thái Hà từng đóng khá nhiều phim truyền hình, song đa phần đều là những dự án mờ nhạt, không được truyền thông quan tâm.

Nữ phụ Hậu duệ Mặt trời Cao Thái Hà: Tôi được mời cast vai bác sĩ chứ không phải trung úy  - Ảnh 1.

Cao Thái Hà - Hữu Vi - Song Luân - Khả Ngân.

Giống như Khả NgânSong LuânHữu Vi, Cao Thái Hà cũng là cái tên khiến khán giả hoài nghi lúc ekip sản xuất Hậu duệ Mặt trời mới công bố danh sách diễn viên. Nhiều người cho rằng Cao Thái Hà không đủ sức nóng, nếu muốn phá đảo rating, gây sốt màn ảnh nhỏ thì nên lựa chọn những gương mặt diễn viên có sức hút truyền thông hơn Cao Thái Hà.

Đáp lại những chỉ trích hướng về mình, Cao Thái Hà thẳng thắn chia sẻ:

Tôi được gọi đi casting vai nữ chính bác sĩ chứ không phải vai phụ trung úy!

Cơ duyên nào giúp chị nhận được vai diễn trung úy Minh Ngọc trong "Hậu duệ Mặt trời" phiên bản Việt?

Giống như những diễn viên khác, tôi cũng được mời đi casting phim Hậu duệ Mặt trời. Là ekip sản xuất liên hệ để mời tôi đi cast, chứ không phải tôi tự đăng ký. Lúc mới đến, tôi cast vai nữ chính bác sĩ Hoài Phương chứ không phải trung úy Minh Ngọc. Sau khi diễn 1 vài phân đoạn cho anh Bửu Lộc xem, tôi mới nảy sinh ý định là xin cast vai trung úy.

Nữ phụ Hậu duệ Mặt trời Cao Thái Hà: Tôi được mời cast vai bác sĩ chứ không phải trung úy  - Ảnh 2.

Cao Thái Hà.

Trước khi đến với buổi làm việc này, tôi đã xem qua bộ phim Hậu duệ Mặt trờiphiên bản gốc. Tôi thật sự thích hình ảnh cô trung úy mạnh mẽ và muốn một lần thể hiện nó. Khán giả xem phim truyền hình ở khu vực miền Tây đều biết là tôi quá quen mặt với hình ảnh dịu dàng, chịu thương chịu khó rồi. Không ít người còn chê tôi là bánh bèo quá, đóng 10 vai như 1, không có sức hút.

Vậy nên tôi mới xin đạo diễn Bửu Lộc cho mình cơ hội, tôi muốn đóng trung úy hơn là bác sĩ. Vì lúc đó, trên người tôi là định trang nhân vật bác sĩ nên khi diễn xong, anh Lộc vẫn chưa nhìn ra cái chất trung úy trong tôi. Bẵng đi ít ngày, tôi không nghe ai nói gì thêm nữa, cứ nghĩ rằng chắc mình không được chọn rồi. Thế là tôi quay trở về với công việc đời thường, tôi sang Hàn Quốc công tác và thử làm mới mình bằng cách cắt tóc ngắn. Tiếp đến, tôi chụp bức ảnh tóc ngắn đăng lên facebook cá nhân. Khi thấy ảnh này, anh Lộc có nhắn lại với tôi là đã nhìn ra chất trung úy ở Cao Thái Hà.

Sau đó, tôi đến gặp anh Lộc để cast lại một lần nữa. Cuối cùng, như mọi người cũng thấy đó, tôi đã nhận được vai trung úy Minh Ngọc trong Hậu duệ Mặt trời Việt Nam!

Nữ phụ Hậu duệ Mặt trời Cao Thái Hà: Tôi được mời cast vai bác sĩ chứ không phải trung úy  - Ảnh 3.

Cao Thái Hà và Hữu Vi.

Chị có biết là có bao nhiêu nữ diễn viên khác cùng casting vai trung úy với mình không?

Tôi biết là có 3 diễn viên khác cũng được anh Bửu Lộc cân nhắc cho vai trung úy. Nhưng thông tin cụ thể từng người thì tôi không biết. Tôi cho rằng đây là cơ hội của mình. 6 năm đóng phim, tôi đã làm biết bao nhiêu việc nhưng chờ đợi mãi mà vẫn không nổi tiếng.

Người ta cứ chê tôi nhạt, họ nói tôi không có số ngôi sao. Chắc có lẽ một phần do tôi an toàn quá, chưa bao giờ dám bứt phá khỏi vòng an toàn do mình tự vẽ ra. Tôi thấy mình may mắn quá, vì ban đầu, anh Lộc đã nói tôi không hợp với nhân vật trung úy, mà bộ phim này có quá nhiều ngôi sao casting.

Lúc nhận được email xác nhận mình đóng phim, tôi mừng vô cùng. Chẳng biết diễn tả cảm giác ấy làm sao nữa. Chỉ nhớ là òa lên như một đứa trẻ, vì phải may mắn lắm mình mới có cơ hội đóng 1 bộ phim được đầu tư hoành tráng mà lại còn remake từ dự án rất đình đám của Hàn Quốc nữa chứ.

Nữ phụ Hậu duệ Mặt trời Cao Thái Hà: Tôi được mời cast vai bác sĩ chứ không phải trung úy  - Ảnh 4.

Cảm xúc của chị như thế nào khi trước đó có thông tin Nhã Phương đóng vai nữ chính nhưng cuối cùng người đảm nhận vai này lại là Khả Ngân?

Thông tin về 4 diễn viên cụ thể đến xác giờ tôi mới biết. Như đã nói từ đầu, có nhiều diễn viên nổi tiếng cùng đến casting phim, nhưng cuối cùng nhà sản xuất chọn lại 4 người là tôi, Song Luân, Hữu Vi và Khả Ngân.

Về chuyện Nhã Phương có tham gia hay không, thực sự tôi không biết. Vì đấy là thông tin của ekip sản xuất, tôi chỉ biết làm tốt vai diễn của mình, chứ không xác định được người đóng nữ chính là ai.

Về những bức ảnh bị rò rỉ trên mạng mà mọi người bảo rằng chụp poster phim, không phải đâu. Đấy chỉ là hình ảnh chụp lại trong quá trình casting thôi. Thì ai đến casting vai nào sẽ được định trang cho vai đó mà. Còn quá trình casting từng nhân vật như thế nào, casting trong thời gian bao lâu thì diễn viên như tôi đâu có biết hết được.

Nữ phụ Hậu duệ Mặt trời Cao Thái Hà: Tôi được mời cast vai bác sĩ chứ không phải trung úy  - Ảnh 5.

Cao Thái Hà đánh giá như thế nào về Nhã Phương?

Nhã Phương là diễn viên giỏi, cô ấy chuyên nghiệp và có tuổi nghề hơn tôi rất nhiều. Vậy nên, nếu như đóng cùng Nhã Phương trong dự án này, chuyện tôi bị lu mờ trước cô ấy là điều hiển nhiên, không có gì phải bàn cãi hết. Tôi chẳng có gì tự ti với điều này hết.

Mọi người có bảo rằng may cho Cao Thái Hà là Nhã Phương không tham gia, nếu không thì chắc Cao Thái Hà gặp áp lực nhiều lắm. Hồi trước, tôi đóng rất nhiều phim, nhưng toàn là các dự án kém chất lượng. Mọi người cứ thử trải nghiệm cái cảm giác làm việc cùng những người không biết đóng phim đi rồi mới hiểu như thế nào là bất lực.

So với việc đóng phim cùng người kém, thì làm việc với sao hạng A như Nhã Phương thì tôi phải vui chứ. Chẳng có gì phải sợ bị lu mờ hết. Mình làm trong môi trường có nhiều người giỏi thì mừng, tự hào mới đúng.

Vậy còn Khả Ngân thì sao? Cao Thái Hà có cho rằng Khả Ngân phù hợp với vai nữ chính?

Khả Ngân cũng ổn mà! Có thể về mặt sức nóng với khán giả và truyền thông, Khả Ngân không bằng Nhã Phương. Nhưng rõ ràng, Khả Ngân rất chuyên nghiệp và có sự cố gắng.

Bộ phim vẫn còn đang quay, chưa ra thành phẩm chính thức. Vậy nên tôi nghĩ mình cứ đợi thôi, không cần phải quá gay gắt đâu. 

Nữ phụ Hậu duệ Mặt trời Cao Thái Hà: Tôi được mời cast vai bác sĩ chứ không phải trung úy  - Ảnh 6.

Tôi phải hẹn riêng Hữu Vi ra ngoài để lấy cảm xúc làm tình nhân!

Có những ý kiến cho rằng bản remake "Hậu duệ Mặt trời" của Việt Nam sẽ khó lòng so sánh với "Hậu duệ Mặt trời" phiên bản gốc. Chị suy nghĩ như thế nào về điều này?

Đương nhiên rồi. Tôi nói đơn giản thế này nhé, một tập phim truyền hình của Hậu duệ Mặt trời phiên bản gốc đã được đầu tư chi phí sản xuất lên đến 38 tỷ đồng, con số này tương đương với chi phí sản xuất 4 phim điện ảnh Việt Nam. 

Hậu duệ Mặt trời phiên bản Việt Nam là remake mà, làm sao so được với bản gốc về sự hoành tráng chứ. Nhưng tôi đảm bảo rằng, trong phạm vi Việt Nam thì Hậu duệ Mặt trời chắc chắn sẽ là dự án chất lượng. Vì ekip làm việc rất kỹ, anh Bửu Lộc không cần nói nhiều, tuy nhiên tất cả mọi người đều răm rắp nghe theo. 

Chưa bao giờ tôi làm việc với ekip phim truyền hình nào mà lại chuyên nghiệp như thế, kỹ đến từng chi tiết. Có ngày làm việc mà chúng tôi chỉ quay có 2 - 3 phân đoạn thôi là mọi người hiểu sự chu đáo, tỉ mỉ nó ở mức nào rồi.

Từ lúc công bố danh sách diễn viên tới giờ, Cao Thái Hà có phải đối mặt với những chỉ trích đến từ cộng đồng mạng chưa?

Có chứ, rất nhiều là đằng khác. Trước khi nhận vai, tôi cũng đoán trước là phản ứng của khán giả dành cho mình sẽ rất gay gắt. Nhưng khi thực sự đối mặt rồi, tôi mới thấy điều này còn kinh khủng hơn tưởng tượng của mình rất nhiều.

Có những thứ khán giả nói về mình rất đúng, chẳng hạn như tôi ít nổi tiếng, không có đủ sức hút, chưa thể sánh bằng trung úy Yoon phiên bản gốc. Tôi có bao giờ phủ nhận nó đâu, làm sao tôi đẹp và nổi tiếng bằng diễn viên Hàn Quốc được. Tôi cũng không dám so sánh mình với anh Song Joong Ki hay chị Song Hye Kyo, vì quá khập khiễng. Họ là ngôi sao Châu Á, được cả triệu người yêu mến, còn tôi chỉ mới là diễn viên trẻ nhỏ nhoi, so sánh với họ thì giống như hạt cát với bức tường vậy đó.

Nói thế chứ cũng có những bình luận từ khán giả rất quá đáng, tôi bị buồn và sợ. Tôi mang câu chuyện mình bị chê bai, chỉ trích đi hỏi các anh chị trong đoàn phim. Thế là mọi người nói rằng: Tại sao Hà phải quan tâm? Tại sao lại đọc mấy bình luận tiêu cực ấy là gì. Đến lúc này tôi mới hiểu rằng mọi người trước giờ quen với áp lực dư luận vì mọi người nổi tiếng lâu rồi.

Còn mình, mới lần đầu bị mắng chửi nên mới sợ. Mình thật là buồn cười và nhỏ nhoi. Từ sau lần đó, tôi không đọc những bình luận tiêu cực nữa. 

Nữ phụ Hậu duệ Mặt trời Cao Thái Hà: Tôi được mời cast vai bác sĩ chứ không phải trung úy  - Ảnh 7.

Không đọc bình luận trên mạng về vai diễn của mình, nhưng Cao Thái Hà có đọc qua thông tin về bạn diễn Hữu Vi không?

Tôi có đọc chút chút, tôi cũng biết anh Hữu Vi rất đào hoa, anh ấy từng hẹn hò với một số sao nữ nổi tiếng. Nhưng tôi không bận lòng quá chuyện anh Hữu Vi sống ngoài đời thực thế nào. Tôi chỉ quan tâm là khi lên phim, mình có làm tốt hay không.

Ngày đầu tiên, để có cảm xúc đóng vai tình nhân, tôi đã chủ động hẹn anh Hữu Vi ra quán cà phê để nói chuyện. Tôi thì rất nghiêm túc, lo lắn đủ điều, còn anh ấy thì cứ bình chân như vại. Thậm chí còn đùa giỡn, trêu chọc tôi nữa. 

Tất nhiên, tôi biết là khi đóng phim, sẽ không tránh được những cảnh ôm hay hôn môi tình cảm. Nhưng tôi tin vào bản thân mình, vì tôi có bạn trai rồi, và hình như anh Hữu Vi cũng đang có người yêu. 

Xin cám ơn Cao Thái Hà vì đã dành thời gian chia sẻ!

Video Cao Thái Hà vừa trang điểm vừa tâm sự với fan:

Theo Thu Thảo/ Trí thức trẻ

Loading...

"Em gái mưa" lại đi ghen tị đến uất ức khi thấy Nam tình cảm với Hạ.

"Em gái mưa" lại đi ghen tị đến uất ức khi thấy Nam tình cảm với Hạ.
Phim Việt

Có cô "em gái mưa" lại đi ghen tức với "anh trai" của mình khi thấy người này thân mật với bạn gái như thế không. Chắc chắn mối quan hệ này phải hơn thứ gọi là "anh trai - em gái".

Song Luân và Khả Ngân tình tứ tại sự kiện khiến khán giả hoài nghi "phim giả tình thật"?

Song Luân và Khả Ngân tình tứ tại sự kiện khiến khán giả hoài nghi "phim giả tình thật"?
Sao

Trong một sự kiện diễn ra tại Tp.HCM vào tối hôm qua 15/11, cặp đôi diễn viên Song Luân - Khả Ngân của bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời đã cùng nhau góp mặt. Ngay lập tức, NHM một lần nữa nghi ngờ cả hai đang hẹn hò bởi những cử chỉ quan tâm nhau quá mức xã giao

Nếu bạn lười đọc tin thì đây là tóm tắt diễn biến drama phức tạp Nam Em - Trường Giang - Nhã Phương đang ồn ào suốt mấy ngày nay

Nếu bạn lười đọc tin thì đây là tóm tắt diễn biến drama phức tạp Nam Em - Trường Giang - Nhã Phương đang ồn ào suốt mấy ngày nay
Sao

Nếu bạn cảm thấy "ngộp" với hàng loạt thông tin xoay quanh chuyện Nam Em ra MV, rồi lại yêu Trường Giang, rồi đau khổ... thì đây chính là bài viết dành cho những-kẻ-lười-đọc như bạn.

Sơn Tùng M-TP, Issac từ chối vai nam chính Hậu duệ mặt trời bản Việt, Nhã Phương cân nhắc vào vai nữ chính

Sơn Tùng M-TP, Issac từ chối vai nam chính Hậu duệ mặt trời bản Việt, Nhã Phương cân nhắc vào vai nữ chính
Sao

Đạo diễn Trần Bửu Lộc cho biết anh đang rất “đau đầu” trong việc lựa chon dàn diễn viên phù hợp cho “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt.

Đố ai như Nam Em, kể cho bằng hết chuyện làm người thứ 3 chỉ vì muốn Trường Giang và Nhã Phương hạnh phúc?

Đố ai như Nam Em, kể cho bằng hết chuyện làm người thứ 3 chỉ vì muốn Trường Giang và Nhã Phương hạnh phúc?
Sao

Hoa khôi Nam Em đã có những chia sẻ xung quanh mối quan hệ giữa cô và Trường Giang cũng như đính chính việc dùng phát ngôn cũ của Nhã Phương trên trang cá nhân.

Sau ồn ào chuyện tình cảm, giá cát-xê Nam Em đã tăng cao ngất ngưởng khiến ai cũng choáng

Sau ồn ào chuyện tình cảm, giá cát-xê Nam Em đã tăng cao ngất ngưởng khiến ai cũng choáng
Sao

Sau ồn ào chuyện tình cảm và bị công chúng chỉ trích, "ném gạch đá", tuy nhiên, giá cát-xê của người đẹp Nam Em cũng nhờ thế mà tăng cao ngất ngưởng, vượt xa nhiều nghệ sĩ khác trong làng giải trí khiến ai cũng choáng.

Minh Hà thả dáng "mẹ 4 con" đáng ghen tỵ khi cùng Lý Hải casting "Lật mặt 4"

Minh Hà thả dáng "mẹ 4 con" đáng ghen tỵ khi cùng Lý Hải casting "Lật mặt 4"
Phim Việt

Lý Hải - Minh Hà tiếp tục đồng hành cùng nhau trong việc tìm kiếm diễn viên cho bộ phim chiếu rạp "Lật mặt 4".

Từng thề thốt sống chết cưới Hai Hận, Thắm Liệu bỗng lạnh lùng, rũ bỏ tình cảm và rời khỏi bến phà

Từng thề thốt sống chết cưới Hai Hận, Thắm Liệu bỗng lạnh lùng, rũ bỏ tình cảm và rời khỏi bến phà
Phim Việt

Nếu như ở tập 3 Thắm Liệu "thề sống, thề chết" muốn cưới Hai Hận thì đột nhiên đến tập 4 của "Tay buôn, buông tay?" cô nàng đột nhiên "cuốn gói" rời khỏi bến phà trong sự ngỡ ngàng của mọi người.

"Gạo nếp gạo tẻ": Một lần nữa, Minh lại bị mẹ chồng lừa cả tình lẫn tiền

"Gạo nếp gạo tẻ": Một lần nữa, Minh lại bị mẹ chồng lừa cả tình lẫn tiền
Phim Việt

Khổ thân như út Minh của "Gạo nếp gạo tẻ", mặc dù cũng khôn ngoan đáo để, nhưng vẫn bị mẹ chồng lừa gạt hết lần này đến lần khác.

Nhân vật cha dượng của Quỳnh "búp bê": Đóng trăm vai tốt không ai nhớ, một lần vào vai biến thái bị cả CĐM "gọi hồn"

Nhân vật cha dượng của Quỳnh "búp bê": Đóng trăm vai tốt không ai nhớ, một lần vào vai biến thái bị cả CĐM "gọi hồn"
Phim Việt

Đồng Thanh Bình - nam diễn viên thủ vai cha dượng biến thái trong Quỳnh Búp Bê đang được CĐM "gọi hồn" vì quá đáng ghét và “kinh tởm”. Thực chất anh đã từng tham gia nhiều bộ phim trước đó, nhưng toàn đảm nhận vai hiền lành.