Mẹ chồng tai quái Gạo Nếp Gạo Tẻ thừa nhận: "Đặt lên bàn cân, Tường ăn đứt con trai tôi!"

  • Anh Quân

Chia sẻ về vai diễn bà Linh trong phim Gạo nếp gạo tẻ, diễn viên Thiên Hương cho biết nếu cô là mẹ của Hương (Lê Phương) thì sẽ không muốn con gái mình trở về với Công (Hoàng Anh).

Đảm nhận vai mẹ chồng trơ trẽn trong phim Gạo nếp gạo tẻ, nữ diễn viên Thiên Hương bị nhiều khán giả ghét cay ghét đắng. Chia sẻ về vai diễn bà Linh, Thiên Hương cho biết nếu đứng trên góc nhìn là mẹ đẻ của Công (Hoàng Anh), cô mong Hương (Lê Phương) sẽ cho con trai mình thêm một cơ hội. Tuy nhiên, nếu là mẹ của Hương, cô mong con gái mình tới với Tường (Thanh Thức). Bởi đặt lên bàn cân, Tường hơn hẳn con trai cô. 

Nữ diên viên Gạo nếp gạo tẻ cũng tiết lộ nhiều tình huống "dở khóc dở cười" mà mình gặp phải vì khán giả quá ghét nhân vật bà Linh. 

me chong tai quai gao nep gao te thua nhan: "dat len ban can, tuong an dut con trai toi!" - 1

Bà Linh hiện đang là một trong những bà mẹ chồng đáng ghét nhất màn ảnh.

- Cơ duyên nào đã đưa chị tới với vai diễn bà Linh?

Thực ra, ban đầu đạo diễn Võ Thạch Thảo ngỏ ý mời tôi vào vai diễn bà Mai, nữ diễn viên Ngân Quỳnh thì đóng vai bà Linh. Tuy nhiên, khi nhận kịch bản tôi thấy rằng tính cách của mình không hợp với bà Mai. Sau khi nghiên cứu kịch bản, tôi đã đề nghị với đạo diễn để mình đóng vai bà Linh. 

- Đóng vai phản diễn sẽ dễ bị khán giả ghét, tại sao chị lại muốn chọn vai bà Linh?

Từ trước đến nay, tôi vẫn bị "đo ni đóng giày" với những vai diễn mẹ hiền, cô giáo... Nói chung là những nhân vật khá hiền. Vậy nên, tôi muốn thay đổi hình tượng của mình. Bởi là diễn viên, không ai muốn bị "đo ni đóng giày" vào một dạng nhân vật nào. Tôi muốn được thử sức với những nhân vật đa dạng hơn để khán giả và cả bản thân không bị nhàm chán. 

me chong tai quai gao nep gao te thua nhan: "dat len ban can, tuong an dut con trai toi!" - 2

Vì tham tiền, bà hết mực ủng hộ mối quan hệ ngoại tình sai trái của con trai.

- Các diễn viên phản diện Gạo nếp gạo tẻ từng chia sẻ gặp nhiều rắc rối vì nhân vật trong phim bị ghét. Chị có gặp phải tình huống này?

Tôi gặp nhiều lắm. Có lần đi siêu thị, tôi gặp một em bé học lớp 1 đi cùng bà nội mua đồ. Bé đã thốt lên: "Bà nội, bà già độc ác đang đứng sau lưng bà nội kìa." Tôi đã quay ra nói với bé: "Bé ghét bà Linh lắm hả? Nhưng đấy chỉ là nhân vật trong phim thôi, ngoài đời bà không thế đâu." Bà nội của bé cười và nói chuyện với tôi bình thường. 

Khi đi chợ, mọi người thấy tôi đã ồn ào hẳn lên, có người chửi cũng có người khen. Đứng trước những phản ứng này tôi vui lắm, điều này chứng tỏ tôi đã diễn thành công. 

- Đứng trên cương vị mẹ của Công, chị có muốn Hương quay về với con trai mình?

Thật sự, tôi mong Hương cho con trai mình một cơ hội. Bởi chẳng có cha mẹ nào muốn con mình đổ vỡ trong hôn nhân. Cha mẹ nào cũng sẽ cố gắng hàn gắn giúp các con. Dù có bao nhiêu mâu thuẫn, rạn nứt thì cha mẹ cũng mong con cái hòa hợp lại với nhau để lo cho các cháu. 

me chong tai quai gao nep gao te thua nhan: "dat len ban can, tuong an dut con trai toi!" - 3

Đến khi con trai bị "đá", thì bà lại tìm cách phá hoại mối quan hệ của con dâu cũ với Tường.

- Đổi lại nếu chị là mẹ Hương thì chị có còn muốn Hương quay về với Công?

Là mẹ Hương thì tôi không muốn con gái của mình trở về với Công. Thời điểm Công có người khác, cậu ấy đã đối xử quá tàn tệ với Hương. Người mẹ nào cũng sẽ thấy ghét gã con rể đã đối xử không tốt với con gái mình.

Đương nhiên, trước sự thay đổi của Công thì các bà mẹ có thể tha thứ cho cậu ấy. Tuy nhiên, tha thứ và chấp nhận cho thêm cơ hội khác là câu chuyện khác nhau. 

Nếu đặt lên bàn cần thì Tường hơn hẳn Công. Đứng trên góc nhìn là mẹ Hương hay khán giả, tôi đều mong Hương đến với Tường. Nếu không có Tường thì Hương có thể suy nghĩ đến việc tha thứ cho Công để con cái lại có cha, có một gia đình đầy đủ. Tuy nhiên, Tường đã xuất hiện và trở thành trở ngại lớn cho việc Công trở về bên Hương. 

me chong tai quai gao nep gao te thua nhan: "dat len ban can, tuong an dut con trai toi!" - 4

Thậm chí, bà còn tác động vào con của Công - Hương để chia rẽ Tường - Hương.

- Cũng có con gái nhưng bà Linh lại đối xử tàn tệ với con dâu. Bà ấy không sợ con gái mình cũng sẽ gặp phải hoàn cảnh tương tự?

Thực ra, điều này chính là giá trị nhân văn của bộ phim. Sự ích kỷ, không có tầm nhìn của những bà mẹ chỉ chăm chăm để bảo vệ con mình, mặc kệ con người khác vẫn còn xảy ra khá nhiều. Bộ phim Gạo nếp gạo tẻ đã thành công chỉ trích điều đó. 

- Công đê hèn, tệ bạc như vậy có phải là do "con hư tại mẹ"?

Đúng là một phẫn lỗi lớn ở bà Linh. Công ngay từ khi con nhỏ đã hư hỏng, suốt ngày chỉ lo chơi game. Tuy nhiên, bà Linh vốn là người mất hết tài sản phải mở một tiệm tóc nho nhỏ. Cuộc sống mưu sinh vất vả khiến bà không quan tâm được nhiều tới con. 

me chong tai quai gao nep gao te thua nhan: "dat len ban can, tuong an dut con trai toi!" - 5

Bà Linh còn đặc biệt thích chọc tức bà thông gia.

Đây là một thực tế phổ biến khác của xã hội hiện nay. Bố mẹ bận rộn với công việc, lo lắng kiếm tiền để con được ăn học nhưng lại không có thời gian để ở bên lắng nghe từng tâm tư của con. Câu chuyện của gia đình bà Linh sẽ khiến các bộ phim bậc phụ huynh phải xem lại cách giáo dục con của mình. Đồng thời, dành nhiều thời gian ở bên con hơn. 

- Chị có nghĩ việc Trinh (Puka) có bầu trước cưới, Công thất bại trong hôn nhân chính là quả báo của bà Linh?

Theo luật nhân quả mà mọi người vẫn thường tin từ xưa tới nay thì đây đúng là quả báo của bà Linh. Tuy nhiên, ở xã hội hiện nay thì tôi nghĩ rằng đó chính là do sự quản lý, giáo dục lỏng lẻo của bà Linh dành cho các con gây nên. Khi bố mẹ không quan tâm thì con rất dễ hư hỏng và ngày càng khép kín, không muốn tâm sự cùng phụ huynh. 

me chong tai quai gao nep gao te thua nhan: "dat len ban can, tuong an dut con trai toi!" - 6

me chong tai quai gao nep gao te thua nhan: "dat len ban can, tuong an dut con trai toi!" - 7

Bà Linh nổi điên khi biết con gái có bầu trước cưới.

- Một số ý kiến cho rằng Gạo nếp gạo tẻ đang làm quá lên mâu thuẫn giữa mẹ chồng - nàng dâu, theo chị thì thế nào?

Tôi thấy không hề thấy quá lên. Trong xã hội, mỗi gia đình sẽ có mẫu thuẫn riêng của mình. Những câu chuyện trong phim Gạo nếp gạo tẻ đang phản ánh đúng thực trạng của xã hội Việt hiện nay.

Đương nhiên, cũng có một số tình tiết để giúp phim thu hút được sự chú ý của mọi người. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng những tình tiết đó cũng giúp khán giả trăn trở suy nghĩ và tìm được cách giải quyết đúng đắn hơn khi gặp phải. 

me chong tai quai gao nep gao te thua nhan: "dat len ban can, tuong an dut con trai toi!" - 8

Bà Linh và Trinh trở thành mẹ chồng, em chồng bị ghét nhất màn ảnh.

- Ít khi chia sẻ đời sống riêng tư trên mặt báo, giờ chị có thể mở lòng tiết lộ một chút về cuộc sống của mình với người hâm mô?

Tôi có một gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, showbiz khá thị phi vậy nên tôi không muốn chia sẻ nhiều về gia đình mình bởi họ đều là những con người làm việc bình thường mà thôi. Tôi không muốn sự nổi tiếng của mình làm ảnh hưởng đến công việc của người thân trong gia đình. 

- Chị nghĩ bản thân sẽ là một người mẹ chồng như thế nào trong thực tế?

Tôi sẽ là một người hòa đồng với con dâu. Bởi con gái nhà người ta về nhà mình sẽ sống với mình lâu hơn là con gái nhà mình nữa. Con gái nhà mình khi lấy chồng cũng phải đối mặt với những câu chuyện như vậy. Tôi nghĩ rằng ngồi xuống sẻ chia, tâm sự và lắng nghe nhau sẽ giúp các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. 

Xin cảm ơn chị!

Theo Hoàng Linh/ Khám Phá

Loading...

Ông Vương (Mai Huỳnh) trong ‘Gạo nếp gạo tẻ’: Điểm nhấn sáng giá của bức tranh gia đình hỗn loạn

Ông Vương (Mai Huỳnh) trong ‘Gạo nếp gạo tẻ’: Điểm nhấn sáng giá của bức tranh gia đình hỗn loạn
Phim Việt

Dù gia đình có xảy ra mâu thuẫn, sóng gió to lớn thế nào, ông Vương chính là người đàn ông “bình lặng” và giải quyết vấn đề một cách tinh tế nhất.

"Gạo nếp gạo tẻ": Nhân đuổi mẹ ruột ra khỏi nhà, khóc lóc xin lỗi Minh vì những lỗi lầm vừa qua

"Gạo nếp gạo tẻ": Nhân đuổi mẹ ruột ra khỏi nhà, khóc lóc xin lỗi Minh vì những lỗi lầm vừa qua
Phim Việt

Sau khi nghe cuộc trò chuyện giữa Minh và mẹ, Nhân đã biết rõ ràng mọi chuyện, chính vì vậy anh đã quyết định đuổi mẹ ra khỏi nhà và xin lỗi Minh vì những hiểu nhầm thời gian vừa qua.

"Gạo nếp gạo tẻ": Khán giả vỗ tay khi Công nói câu này với mẹ ruột

"Gạo nếp gạo tẻ": Khán giả vỗ tay khi Công nói câu này với mẹ ruột
Phim Việt

Trong tập 62 "Gạo nếp gạo tẻ", Công cũng nói lời xin lỗi muộn màng với Hương nhưng không nhận được sự tha thứ.

Gạo nếp gạo tẻ: Hân và Kiệt quay về bên nhau sau nhiều biến cố, sinh thêm nhóc tì thứ 3 để hâm nóng tình cảm?

Gạo nếp gạo tẻ: Hân và Kiệt quay về bên nhau sau nhiều biến cố, sinh thêm nhóc tì thứ 3 để hâm nóng tình cảm?
Phim Việt

Những hình ảnh được diễn viên Thúy Ngân (vai Hân) tiết lộ mới đây càng khiến nhiều khán giả tin vào cái kết viên mãn dành cho Hân và Kiệt trong "Gạo nếp gạo tẻ" khi cả hai quyết định quay về bên nhau sau nhiều sóng gió.

Thấy Công đi với nhân tình, Hương chặn đầu xe van xin chồng quay về: "Các con ở nhà ngày nào cũng mong ba. Anh đừng đi".

Thấy Công đi với nhân tình, Hương chặn đầu xe van xin chồng quay về: "Các con ở nhà ngày nào cũng mong ba. Anh đừng đi".
Phim Việt

Dù cho Hương hết mực van xin và mong Công quay về bên gia đình cùng các con, nhưng người chồng nhu nhược này vẫn không hề lung lay mà còn bỏ đi với nhân tình mặc cho Hương đau khổ khóc trong nước mắt.

Gạo nếp gạo tẻ: Nghẹt thở giây phút "chết đi sống lại" của giám đốc Tường

Gạo nếp gạo tẻ: Nghẹt thở giây phút "chết đi sống lại" của giám đốc Tường
Phim Việt

Cận kề bên Tường trong giây phút sinh tử, Hương đã rất hoảng loạn khi thấy Tường tưởng chừng như đã bị thần chết cướp đi nhưng tình yêu mãnh liệt cả hai dành cho nhau đã khiến điều kì diệu xảy ra.

Phận ở rể đầy khổ ải, con rể trốn chui trốn nhủi mẹ vợ, ăn ‘cơm thừa canh cặn’ nơi xó bếp nhục hơn con ở

Phận ở rể đầy khổ ải, con rể trốn chui trốn nhủi mẹ vợ, ăn ‘cơm thừa canh cặn’ nơi xó bếp nhục hơn con ở
Phim Việt

Kiếp ở rể của Kiệt (Trung Dũng) không chỉ dừng lại ở 2 chữ 'khốn khổ' mà phải gọi là 'tủi nhục' khi anh phải ăn cơm trong lén lút và bị vợ chửi vì tội 'bày đặt nhớ con'.

Bi kịch tình yêu giữa hai thế hệ trong “Người thương kẻ nhớ”

Bi kịch tình yêu giữa hai thế hệ trong “Người thương kẻ nhớ”
Phim Việt

Hplus là channel liên tục mang đến cho khán giả những bộ phim truyền hình mới lạ, đa dạng và hấp dẫn từ HTV films và HTVC Giải trí, hứa hẹn trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi khán giả muốn thưởng thức bất kỳ bộ phim “thuần Việt” nào.

"Thập Tam Muội" của Thu Trang lọt vào Top 10 video thịnh hành nhất Youtube năm 2018

"Thập Tam Muội" của Thu Trang lọt vào Top 10 video thịnh hành nhất Youtube năm 2018
Phim Việt

Với niềm tự hào và hãnh diện, Thu Trang và Ekip sản xuất vừa được Youtube công bố: "Thập Tam Muội - Tập 1" đã trở thành 1 trong 10 video giải trí / video âm nhạc được xem nhiều nhất tại Việt Nam và có mặt trong YouTube Rewind 2018 | Top 10 trending YouTube videos của Việt Nam trong năm 2018.

10 năm sau "Cuộc chiến hoa hồng", Hoàng Anh và Trương Quỳnh Anh tái hợp, gọi nhau là "vợ chồng"

10 năm sau "Cuộc chiến hoa hồng", Hoàng Anh và Trương Quỳnh Anh tái hợp, gọi nhau là "vợ chồng"
Phim Việt

Cặp đôi Hoàng Anh và Trương Quỳnh Anh đã chính thức tái hợp sau 10 năm kể từ bộ phim "Cuộc chiến hoa hồng" và không ngần ngại gọi nhau là vợ chồng như vai diễn trước đây của cả hai trong bộ phim.

Gạo nếp gạo tẻ: Mẹ chồng nàng dâu nhà bà Mai lần đầu cùng nhau đồng lòng chống "địch"

Gạo nếp gạo tẻ: Mẹ chồng nàng dâu nhà bà Mai lần đầu cùng nhau đồng lòng chống "địch"
Phim Việt

Dù luôn tranh cãi trong gia đình nhưng khi nhìn thấy mẹ chồng bị người khác ăn hiếp, bà Mai vẫn đứng ra bảo vệ, cãi nhau với người ngoài.