“Hoa Gió”: Lấy chồng Đài Loan chưa hẳn là bất hạnh

  • Hang

“Hoa gió” là một trong những bộ phim tiêu biểu được HPlus đăng tải trên youtube và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Bộ phim tâm lý tình cảm “Hoa gió” lại mang đến cho người xem một cái nhìn khác: dù ban đầu đến với nhau bằng sự đổi chác, nhưng cuối cùng vẫn có những đôi vợ Việt chồng Đài đã thực sự tìm được sự đồng cảm với nhau.

Chuyện phim kể về một gia đình không có đàn ông, chồng mất sớm, Bà Hai (Diệu Đức đóng) sống cùng ba đứa con gái là Hồng (Đinh Y Nhung), Ngọc (Ngân Khánh) và Huyền (Hồng Phượng).

Hồng và Ngọc tuổi vừa mười tám đôi mươi. Chưa dám yêu ai vì phải đối mặt cái nghèo. Hàng ngày, Hồng nhong nhong trên chiếc xe đạp đi bán kẹo kéo.

Thấy Hồng xinh gái, mấy ông lớn tuổi người Đài Loan cố tình mua hết kẹo để lấy lòng người đẹp. “Tự ái dân tộc” nổi dậy, dù không muốn nhưng Hồng đành phải bán, cũng như sau này dù không muốn cô phải bán cái quí nhất của đời con gái.

Còn Ngọc, cô cũng đã từng từ chối cuộc hôn nhân với những người nước ngoài ấy, vì đó không phải là tình yêu và còn là vấn đề danh dự của gia đình. Nhưng cuối cùng thì cảnh ngộ như những cơn gió vô tình dẫn dắt hai cô gái đáng thương kia bay đi như những cánh hoa dầu bị phát tán tứ phương…

Ở bên kia Đài Loan có một gia cảnh tương đồng khác, nhưng là ngôi nhà không có đàn bà. Ông Triệu Bằng và người con Triệu Vỹ góa vợ.

Họ cần có nàng dâu trong nhà, nhất là cần một đứa con trai nối dòng. Cuộc hôn nhân giữa Triệu Vỹ và Ngọc quá chênh lệch về tuổi tác và khởi đầu là vì tiền.

Nhưng ngày một ngày hai, nét văn hóa tương đồng và nghĩa vợ chồng đã kéo họ lại gần nhau hơn. Rồi Ngọc có thai, mà lại là con trai nữa, khiến cả nhà họ Triệu càng mừng hơn…

Còn Hồng đầy tham vọng cũng muốn dấu quá khứ bán kẹo kéo của mình, để bước vào cuộc sống giàu sang. Cô gặp Châu Vũ (Thành Vinh), một người Việt gốc Hoa, nhưng do sính ngoại nên mạo nhận mình là người Đài Loan. Tình yêu chân thành chỉ thật sự đến với họ, khi cả hai thoát khỏi chiếc vỏ ốc mượn hồn kia…

Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên: Văn Long, Lý Tiểu Bình, Kim Cúc, Linh Phương, Ngân Khánh, Thành Đạt, Nguyên Khôi, Đinh Y Nhung, Hồng Phượng, Chấn Đạt, Thành Vinh, Hoàng Minh,…

Mời các bạn đón xem bộ phim "Hoa gió" và cập nhật những bộ phim hay nhất tại kênh HPLUS : http://yeah1.net/hplus. 

 

Xem thêm: Hoa Gió - Tập 05 | HTV Phim Tình Cảm Việt Nam Hay Nhất 2018


Theo Hằng/ Infonet Loading...

Quỳnh búp bê: Quỳnh đau khổ muốn điên thay chị Lan, Nghĩa quyết định tiết lộ chuyện quá khứ của Quỳnh cho Thịnh

Quỳnh búp bê: Quỳnh đau khổ muốn điên thay chị Lan, Nghĩa quyết định tiết lộ chuyện quá khứ của Quỳnh cho Thịnh
Phim Việt

Những tình tiết tiếp theo của bộ phim "Quỳnh búp bê" khiến khán giả không khỏi xót xa cho số phận của Quỳnh khi những chuyện hiện tại chưa giải quyết xong thì ám ảnh trong quá khứ lại hiện về khiến cô vô cùng đau khổ.

"Gạo nếp gạo tẻ": Mẹ Nhân bị bồ đánh tím mặt, lang thang đầu đường xó chợ nhưng con trai không thèm quan tâm

"Gạo nếp gạo tẻ": Mẹ Nhân bị bồ đánh tím mặt, lang thang đầu đường xó chợ nhưng con trai không thèm quan tâm
Phim Việt

Trong tập 83 "Gạo nếp gạo tẻ'", không còn tiền chu cấp cho nhân tình, bà Bích đã bị hắn đánh thâm tím mặt mày, thậm chí lang thang đầu đường xó chợ không có nơi nào để ở.

Loạt phim truyện cổ tích Việt "Rồng rắn lên mây" đạt rating khủng ngay sau khi phát sóng dù không có "ngôi sao"

Loạt phim truyện cổ tích Việt "Rồng rắn lên mây" đạt rating khủng ngay sau khi phát sóng dù không có "ngôi sao"
Phim Việt

Những câu chuyện cổ tích quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt nay được cấu trúc mới với tên gọi "Rồng rắn lên mây" với kịch bản hấp dẫn, đầu tư đúng mực, chỉn chu, công phu. Ngay sau khi phát sóng tập đầu tiên, bộ phim đã đạt mức rating hấp dẫn và đang tiếp tục đón nhận sự yêu thích nồng nhiệt của khán giả cả nước.