Ê-kíp 'Gạo nếp, gạo tẻ' bị chỉ trích rẻ tiền khi quảng bá phim ở chợ, Lê Phương lên tiếng

  • Nhi

"Tôi luôn nghĩ khán giả ở đâu, chúng tôi ở đó, tôi không quan tâm người ta nói gì, chỉ cần làm tốt công việc của mình là được" - Diễn viên Lê Phương lên tiếng về việc ê-kíp "Gạo nếp, gạo tẻ" tới chợ quảng bá cho phim.

 Khi nhận lời tham gia phim "Gạo nếp, gạo tẻ" chị có dự đoán được hiệu ứng mà bộ phim gây ra như hiện nay không?

Với phần lớn những bộ phim tôi tham gia, tôi có thể dự cảm được bộ phim sẽ được đón nhận như thế nào. Điều này phần lớn dựa vào kịch bản và ê-kíp thực hiện.

Riêng với Gạo nếp, gạo tẻ, ngay khi đọc kịch bản, phải nói tôi rất thích. Phim có độ dài tầm 80 tập trở lên, tha hồ mà sáng tạo diễn xuất. Tiếp đó là đọc kịch bản đã Việt hoá, tôi thấy mình trong nhân vật. Hương có nhiều điểm tương đồng, trùng hợp với cuộc đời tôi. Số phận của Hương như viết cho riêng tôi và tôi tin, tôi sẽ làm tốt vai diễn này. Bên cạnh đó, các tuyến nhân vật khác cũng có rất nhiều kịch tính.

Biên kịch và đạo diễn phim Gạo nếp gạo tẻ là bạn thân của nhau. Đạo diễn hiểu được ý đồ của biên kịch, tôn trọng từng câu thoại, từng tiểu tiết quy định trong kịch bản. Biên kịch hiểu được khả năng của đạo diễn, có thể đẩy các tình huống, cảm xúc lên cao trào. Họ sẵn sàng hỗ trợ nhau trong bất kỳ hoàn cảnh nào để kế hoạch sản xuất được chạy liên tục. Dù có đôi lúc mâu thuẫn, nhưng tôi vẫn thấy được sự quan tâm và thấu hiểu mà họ dành cho nhau. Tôi nể và trân trọng tình bạn, công sức của hai người dành cho bộ phim. Có lẽ sự liên kết vô hình đó là yếu tố đầu tiên quyết định sự hoàn hảo của bộ phim.

Bên cạnh đó, Nhà sản xuất lại rất tâm huyết và đầu tư cho bộ phim có được dàn diễn viên hết sức hùng hậu: NSND Hồng Vân,NSƯT Minh Đức, Trung Dũng... là những tên tuổi gạo cội với khả năng diễn xuất không cần bàn cãi.

Với những điều đó, tôi tự tin bộ phim sẽ chinh phục được cả những khán giả khó tính. Tuy nhiên, tôi không thể ngờ bộ phim lại hot như hiện nay.

Ê-kíp Gạo nếp, gạo tẻ bị chỉ trích rẻ tiền khi quảng bá phim ở chợ, Lê Phương lên tiếng - Ảnh 1.

Diễn viên Lê Phương trong phim "Gạo nếp, gạo tẻ"

- Chị từng tâm sự, trong quá trình chuẩn bị bấm máy cho phim "Gạo nếp, gạo tẻ" có nhiều việc xảy ra khiến có lúc chị nghĩ mình không còn duyên với nhân vật Hương.

Đúng rồi, những vấn đề này không nghiêm trọng nhưng cũng khá rắc rối (cười). Ví dụ như ban đầu, vai Công - chồng của Hương, được giao cho một diễn viên khác. Khi đó, tôi đã ướm mình với bạn diễn này thì cảm xúc như thế nào, thể hiện ra sao cho hiệu quả nhất. Tôi hay có thói quen là nuôi cảm xúc của mình với bạn diễn trước khi ra phim trường, để lúc vào nhân vật thì mọi hành động trạng thái sẽ đến một cách tự nhiên nhất.

Tuy nhiên, đùng một cái, diễn viên đóng vai Công lại được thay bằng một người khác. Tôi phải nuôi lại cảm xúc từ đầu. Khi vừa bắt đầu quen quen, hào hứng trở lại thì vai Công lại có sự thay đổi nhân sự. Vai Công từ ngày casting tới khi bấm máy, thay đổi ít nhất ba lần. Điều này khiến tôi có cảm giác hụt hẫng thật sự, bởi bản thân tôi trước giờ rất ghét sự thay đổi. Những gì đã xác định thì cứ như vậy mà làm, việc thay đổi khiến tôi cảm thấy không thoải mái, bị động, bất an...

Cuối cùng vai Công được giao cho diễn viên Hoàng Anh. Chúng tôi học chung trường Sân khấu Điện ảnh, cùng xuất phát điểm khi tham gia bộ phim đầu tay là KTX. Vì thế, chúng tôi không lạ gì nét diễn, cách làm việc của nhau.

Trên trường quay, có nhiều cảnh cả hai tự chế thêm thoại/hành động mà hoàn toàn không có trong kịch bản. Những cảnh thân mật được chúng tôi diễn xuất rất tự nhiên. Mọi người tin đó là một cặp vợ chồng thật sự bởi những cử chỉ, thái độ dành cho nhau rất thật, rất đời.

- Trong "Gạo nếp, gạo tẻ", chị có rất nhiều cảnh quay căng thẳng với diễn viên gạo cội - NSND Hồng Vân. Đâu là cảnh quay khiến chị ấn tượng nhất?

Trong phim thì tuyến nhân vật của tôi có nhiều cảnh diễn với chị Hồng Vân. Tôi có nói với đạo diễn rằng, tôi cảm thấy "đã" nhất là khi  diễn những phân đoạn căng thẳng giữa Hương với bà Mai. Sự hợp tác, ăn ý của hai chị em giúp cho cảm xúc nhân vật tuôn trào mạnh mẽ. Đạo diễn cũng thừa nhận cách diễn của tôi và chị Hồng Vân có nhiều điểm tương đồng. Không những thế, gương mặt của cả hai cũng có nét giống nhau.

Tôi nhớ nhất là cảnh đối thoại giữa bà Mai và Hương trong tập 23, cả hai nhân vật sẽ nói ra hết mọi bức xúc, ấm ức trong lòng mỗi người. Đó là màn tranh luận rất căng thẳng, mọi cảm xúc dồn nén như một quả bong bóng sắp sửa nổ tung vậy! Phim lại được thu âm trực tiếp nên không được phép nhắc thoại, diễn xuất cảm xúc phải liên tục và không được xảy ra bất cứ sai sót nào.

Trước ngày quay, tôi nghiên cứu rất kỹ phân đoạn này, học thuộc lời thoại. Chị Hồng Vân cũng thế. Để lên hình hơn mười phút, thì một phân đoạn mười mấy trang phải quay nguyên một buổi sáng. Lúc đạo diễn thông báo "xong", cả tôi và chị Hồng Vân như muốn xỉu, cảm giác như cả hai đã dồn hết năng lượng vào cảnh quay đó. Tự nhiên lúc ấy tôi cảm giác mình may mắn khi được làm việc với chị. Tôi học được nhiều điều từ chị về diễn xuất, ứng xử lẫn cuộc sống gia đình.

Trong phim, khán giả thấy bà Mai là người rất cay nghiệt, độc đoán nhưng ở ngoài đời, chị Hồng Vân lại rất vui vẻ. Chị luôn quan tâm tới người khác, tạo cho họ cảm giác thoải mái. Chính vì thế, các thành viên trong ê-kíp làm phim kính trọng chị nhưng lại có cảm giác rất gần gũi và thân thiết như người chị lớn trong đại gia đình.

Ê-kíp Gạo nếp, gạo tẻ bị chỉ trích rẻ tiền khi quảng bá phim ở chợ, Lê Phương lên tiếng - Ảnh 2.

Lê Phương cùng các thành viên trong đoàn làm phim "Gạo nếp, gạo tẻ" tới giao lưu cùng các tiểu thương tại một khu chợ ở TP.HCM.

- Mới đây, chị cùng các thành viên trong đoàn làm phim "Gạo nếp, gạo tẻ" tới giao lưu với các tiểu thương ở ngoài chợ. Có nhiều ý kiến trái chiều về việc làm này. Bản thân chị nghĩ gì?

Thú thực là lúc đầu khi đưa ra ý tưởng này, ngay chính các thành viên trong ê-kíp sản xuất cũng e ngại. Họ sợ các diễn viên sẽ không đồng ý. Tuy nhiên, ngay khi nhận được lời đề nghị, tôi lại thấy rất hào hứng và đồng ý liền. Tôi còn bảo họ tổ chức liền đi, đi nhiều lần cũng được, thậm chí nếu cần thì làm một sân khấu nho nhỏ ở giữa chợ, chúng tôi hát hò, giao lưu với người hâm mộ thì sẽ càng vui.

Phía ê-kíp sản xuất cũng nói sẽ có một khoản chi phí nho nhỏ bồi dưỡng cho các diễn viên tham gia hoạt động ở chợ. Tôi có nhắn tin trả lời rằng, tôi chưa bao giờ hỏi tiền ít tiền nhiều, tôi làm những điều này vì khán giả của mình chứ không phải vì cát-xê được trả.

Chúng tôi dành bao nhiêu thời gian, sức lực, của cải và tâm huyết để thực hiện bộ phim Gạo nếp, gạo tẻ, vậy thì hà cớ gì chúng tôi không thể phấn khởi, tự tin khi ra chợ quảng bá cho bộ phim? Ai chẳng biết chợ không thơm, chợ không được sạch, chợ tập trung đủ mọi tầng lớp...nhưng khán giả chúng tôi ở chợ thì chúng tôi ra chợ. Bản thân tôi nghĩ khán giả ở đâu, chúng tôi ở đó. Tôi không quan tâm người ta nói gì, chỉ cần biết cứ làm tốt công việc của mình trước đã.

Sự quan tâm "khủng" của khán giả Việt dành cho bộ phim, tình tiết bộ phim luôn là chủ đề nóng để bàn tán, dự đoán, hàng loạt trích đoạn phim được chia sẻ rộng rãi cùng hàng nghìn bình luận khen, chê, bức xúc...

Gạo nếp, gạo tẻ hiện đang trở thành bộ phim truyền hình Việt duy nhất có mặt trong top 10 video nổi bật nhất trên Youtube vào thời điểm này, trở thành cơn sốt trên các trang mạng xã hội. Sự thành công ngoài sức tưởng tượng ấy là câu trả lời cụ thể nhất cho câu nói: Những gì xuất phát từ trái tim thì sẽ chạm đến trái tim!

Cảm ơn chị về những chia sẻ thẳng thắn trên!

Video diễn xuất của Lê Phương trong phim "Gạo nếp gạo tẻ":

Theo Thu Giang/ VTC News

Loading...

Gin Tuấn Kiệt bất ngờ hôn "đắm đuối" Tam Triều Dâng khiến cô không kịp "trở tay"

Gin Tuấn Kiệt bất ngờ hôn "đắm đuối" Tam Triều Dâng khiến cô không kịp "trở tay"
Phim Việt

Trong "Ngôi sao Khoai Tây" tuần này, Hoàng Vũ (Gin Tuấn Kiệt) bất ngờ hôn Song Nghi (Tam Triều Dâng) khiến cô nàng vô cùng bối rối.

Gạo nếp gạo tẻ: Khóc lóc cũng đã muộn, Hân đau đớn vì bấy lâu nay đã bỏ quên tình thân gia đình

Gạo nếp gạo tẻ: Khóc lóc cũng đã muộn, Hân đau đớn vì bấy lâu nay đã bỏ quên tình thân gia đình
Phim Việt

Đọc những dòng thư mà ông Vương gửi vào trong khung cảnh ngục tối, Hân đã òa khóc nức nở và hối hận vì bấy lâu nay đã quên đi tình thân gia đình mà chạy theo những xa hoa phù phiếm bên ngoài.

Siêu hot "Gạo nếp gạo tẻ": Hương và Công chính thức ly hôn, Công trở về kiếp bần hàn vì nhân tình bỏ

Siêu hot "Gạo nếp gạo tẻ": Hương và Công chính thức ly hôn, Công trở về kiếp bần hàn vì nhân tình bỏ
Phim Việt

Sau bao nhiêu lằng nhằng thì cuối cùng Hương và Công cũng đã kí đơn ly hôn để giải thoát cho cả hai. Nhưng giờ đây Công lại đang ở một hoàn cảnh khác, không còn giàu có như trước đây vì bị người tình giàu có đuổi đi.

Gạo nếp gạo tẻ: Em gái bị đa cấp lừa có nguy cơ ra đường ở, nhưng Công lại phản ứng lạnh lùng thế này

Gạo nếp gạo tẻ: Em gái bị đa cấp lừa có nguy cơ ra đường ở, nhưng Công lại phản ứng lạnh lùng thế này
Phim Việt

Dù đã biết được hệ lụy từ việc buôn bán đa cấp, nhưng trước những lời chào mời quá hấp dẫn Trinh đã không thể từ chối để bây giờ bị lừa trắng tay phải cầu cứu anh hai nhưng chỉ nhận lại được thái độ lạnh nhạt đến khó tin.

Gạo nếp gạo tẻ: Vừa được nhân tình cho làm giám đốc, Hân đã tỏ thái độ khinh rẻ Kiệt

Gạo nếp gạo tẻ: Vừa được nhân tình cho làm giám đốc, Hân đã tỏ thái độ khinh rẻ Kiệt
Phim Việt

Sau khi được nhân tình đưa lên đảm nhận chức giám đốc của một công ty lớn, Hân càng không coi ai ra gì. Đặc biệt là cô con mắng cả Kiệt vì hỏi dám nghi ngờ chức vụ của mình.

Đi hẹn hò với đại gia bất động sản theo lời giới thiệu của Hân, chú Quang choáng váng ngay khi vừa gặp mặt

Đi hẹn hò với đại gia bất động sản theo lời giới thiệu của Hân, chú Quang choáng váng ngay khi vừa gặp mặt
Phim Việt

Vì bị mẹ giục lấy vợ, chú Quang đành nhắm mắt thuận theo sự sắp đặt để đi gặp gỡ một người đáng tuổi cô của mình. Và điều gì đến cũng đã đến, khi buổi xem mắt trở thành "thảm họa" vì lí do này..

Hân hỗn láo với bà Mai về chuyện chăm con, trớ trêu thay Kiệt là người "lãnh đủ"

Hân hỗn láo với bà Mai về chuyện chăm con, trớ trêu thay Kiệt là người "lãnh đủ"
Phim Việt

Việc bà Mai liên tục để con mình bị ốm khiến Hân vô cùng tức giận, Hân một lần nữa cãi tay đôi với mẹ về chuyện này. Tuy nhiên Kiệt lại là người chịu trận vì lý do không thể lo nổi cho mẹ con Hân mà để bà Mai phải vất vả đến thế.

Hậu duệ mặt trời Việt Nam - Duy Kiên và Bảo Huy trở về từ cõi chết khiến hai cô người yêu vui mừng tột độ, nhưng sau đó lại phải ghen "đỏ mắt"

Hậu duệ mặt trời Việt Nam - Duy Kiên và Bảo Huy trở về từ cõi chết khiến hai cô người yêu vui mừng tột độ, nhưng sau đó lại phải ghen "đỏ mắt"
Phim Việt

Hai tập vừa lên sóng của "Hậu duệ Mặt Trời Việt Nam" tối nay đã khán giả đã được một phen "thót tim" sau đó vỡ òa trong vui sướng vì sự trở về của đại úy Duy Kiên và thượng sĩ Bảo Huy. Sau đó các cặp đôi Minh Ngọc – Bảo Huy, Duy Kiên – Hoài Phương cũng đã khiến khán giả cười không ngớt vì những phút giây hài hước và thú vị.

My Sói bị hack facebook, Lan cave bất ngờ van nài: “Né gái ngành chúng em ra, đời chúng em đã nát lắm rồi!”

My Sói bị hack facebook, Lan cave bất ngờ van nài: “Né gái ngành chúng em ra, đời chúng em đã nát lắm rồi!”
Phim Việt

Nạn nhân tiếp theo trong dàn "gái ngành" Quỳnh búp bê bị hacker nhắm tới không ai khác chính là diễn viên Thu Quỳnh (đảm nhận vai My Sói). Lần này, nữ diễn viên Thanh Hương, người thủ vai Lan cuối cùng cũng phải lên tiếng tỏ rõ thái độ và vai nài các hacker.