Đừng nghĩ "Gạo Nếp Gạo Tẻ" toàn những màn cãi nhau đến nhức đầu, phim có nhiều thông điệp hay ho về gia đình lắm đấy!

  • Nhi

24 tập phim “Gạo Nếp Gạo Tẻ” vừa qua đã đưa khán giả đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác cũng những buồn vui lẫn lộn và những thông điệp sâu sắc bắt nguồn từ những câu chuyện rất đời thường.

Làm lại từ bộ phim đình đám của điện ảnh Hàn – Wang’s Family, Gạo Nếp Gạo Tẻđang ngày càng trở nên hấp dẫn với câu chuyện xoay quanh đề tài gia đình quen thuộc. Tuy không phải một bộ phim quá xuất sắc nhưng Gạo Nếp Gạo Tẻ vẫn được rất nhiều khán giả yêu thích bởi không ngần ngại khai thác triệt để những khóc khuất còn tồn đọng trong cuộc sống gia đình. Sau tất cả những bất công, ấm ức mà các nhân vật lần lượt phải chịu đựng là những câu chuyện gần gũi, thân quen mà tất cả khán giả Việt nhìn vào đều có thể thấy bản thân mình trong đó.

Cha mẹ đừng vì những định kiến mà làm khổ con cái

Bà Mai ghét Hương không phải vì Hương nghèo mà vì Hương sinh ra đã là… một đứa con gái. Thứ lí do nghiệt ngã xuất phát từ nỗi ám ảnh của người làm dâu, làm vợ trong xã hội trọng nam khinh nữ. Hương là con cả, đứa con mà bà Mai ngày đêm mong mỏi, hi vọng, nếu sinh ra là một đấng nam nhi thì cuộc đời cô đã không phải một chuỗi bi kịch không hồi kết như vậy.

Đừng nghĩ Gạo Nếp Gạo Tẻ toàn những màn cãi nhau đến nhức đầu, phim có nhiều thông điệp hay ho về gia đình lắm đấy! - Ảnh 1.

Hóa ra, bà Mai ghét Hương cũng vì cô sinh ra đã là một đứa con gái

Hương như một tội đồ trong mắt bà Mai, mọi nỗi uất ức, tủi hờn của một nàng dâu không sinh được con cầu tự bị bà trút hết lên đầu con gái. Bà đánh Hương mà chưa một lần thương xót, chẳng cần quan tâm đúng sai, phải trái càng chẳng biết con gái đau đớn đến mức nào. Bà đay nghiến, hành hạ Hương bằng cách dành hết tình yêu của mình cho con thứ dù Hân cũng chỉ là một đứa con gái.

Đừng nghĩ Gạo Nếp Gạo Tẻ toàn những màn cãi nhau đến nhức đầu, phim có nhiều thông điệp hay ho về gia đình lắm đấy! - Ảnh 2.

Hương trở thành tội đồ trong mắt bà Mai

Sau này, khi Hương trót có thai với Công, nỗi căm hận của bà Mai càng lên đến đỉnh điểm. Bà sợ hãi trước những điều tiếng, những lời đàm tiếu của người ngoài cuộc về việc có một đứa con gái dám "ăn cơm trước kẻng", cứ vậy bà lại tiếp tục hành hạ đứa con gái non nớt mới bỡ ngỡ bước vào đời. Cả cuộc đời, chưa một lần bà thực sự nhìn rõ gương mặt Hương, chưa một lần hay biết cô thèm được nghe tiếng mẹ thương con nhiều đến nhường nào.

Tình thân mới là tất cả

Gạo Nếp Gạo Tẻ chính là hành trình đi tìm hạnh phúc của các nhân vật. Trên hành trình đó, có người vì những phút giây bồng bột của tuổi trẻ mà phải rẽ ngang, người lại vì tiền bạc, danh vọng mà tự đánh mất chính bản thân mình. Như Công (Hoàng Anh), vì giấc mộng đổi đời mà anh sẵn sàng bán đứng chính thứ hạnh phúc mà bao năm anh gây dựng. Từ một người chồng sẵn sàng quỳ gối trước mẹ vợ để xin cho vợ mình được hạnh phúc, Công đã trở thành một "gã trai bao", tối ngày nói xấu vợ để cô bồ giàu có được vui lòng.

Đừng nghĩ Gạo Nếp Gạo Tẻ toàn những màn cãi nhau đến nhức đầu, phim có nhiều thông điệp hay ho về gia đình lắm đấy! - Ảnh 3.

Công để bản thân bị cám giỗ bởi giá trị của đồng tiền

Phim đề cao giá trị của tình thân vì tình thân là thứ duy nhất khiến con người vượt qua được những khó khăn, giông bão. Nếu không có tình thương của bố thì có lẽ Hương năm nào đã vì sa ngã trên chính con đường đi tìm hạnh phúc của chính mình vì phải chịu quá nhiều bất hạnh và đớn đau. Vật chất dễ làm cho con người trở nên yếu đuối và sa ngã, giống như Hân, vì ham mê tiền bạc mà đã làm khổ chính người đã hết lòng thương yêu mình.

Đừng nghĩ Gạo Nếp Gạo Tẻ toàn những màn cãi nhau đến nhức đầu, phim có nhiều thông điệp hay ho về gia đình lắm đấy! - Ảnh 4.

Vì tiền bạc mà Hân đã làm khổ chính những người yêu thương mình

Dù thất bại hay nghèo khổ thì vẫn còn có cha mẹ ở bên

Bên cạnh một bà Mai quá quắt, một Hân ích kỉ, Gạo Nếp Gạo Tẻ vẫn có những giây phút lắng đọng cùng thứ tình cảm thiêng liêng, không vụ lợi của một gia đình đúng nghĩa. Đó là tình cảm của ông Tuấn (cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu) dành cho Kiệt – con trai mình, là sự cố gắng của ông Vương (Mai Huỳnh) để bù đắp phần nào tình cảm cho Hương, đứa con gái tội nghiệp thiếu vắng tình thương của mẹ.

Đừng nghĩ Gạo Nếp Gạo Tẻ toàn những màn cãi nhau đến nhức đầu, phim có nhiều thông điệp hay ho về gia đình lắm đấy! - Ảnh 5.

Sau tất cả thì tình cảm gia đình vẫn là thứ quan trọng nhất

Hân ích kỉ, quá quắt, Kiệt nhu nhược, yếu đuối là vậy nhưng ông Tuấn chưa một lần buông lời trách cứ, ông luôn vị tha cho tất cả lỗi lầm của cả hai. Ngày Kiệt trượt đại học, chính ông Tuấn đã dạy cho Kiệt hiểu bài học của sự thành công, ngày Kiệt phá sản, một lần nữa ông dang rộng vòng tay đón con trai trở về. Mỗi khi cảm thấy quá mệt mỏi và khổ sở, Kiệt lại tìm về ngôi nhà nhỏ của ông Tuấn, ăn những món quen, nghe những lời khuyên của bố. Dù Hân, bà Mai hay cả thế giới có quay lưng khi Kiệt thấy bại thì vẫn còn bố của anh ở bên.

Đừng nghĩ Gạo Nếp Gạo Tẻ toàn những màn cãi nhau đến nhức đầu, phim có nhiều thông điệp hay ho về gia đình lắm đấy! - Ảnh 6.

Ông Tuấn luôn ở bên Kiệt những lúc anh cảm thấy chơi vơi và hụt hẫng

Ông Vương lại chính là người cân bằng những mối quan hệ trong một gia đình đầy rẫy những rắc rối. Ông biết phân biệt phải trái đúng sai, luôn san đều tình thương cho cả 3 cô con gái và đặc biệt, ông là chỗ dựa duy nhất cho cô con gái cả tội nghiệp vì những vấp ngã mà bị mẹ mình quay lưng. Kể cả khi con rể thất thế sa cơ, ông Vương cũng không một lời trách cứ, vừa là bố vợ vừa sắm vai người bạn đồng hành giúp Kiệt có thể trút ra hết những nỗi lòng.

Đừng nghĩ Gạo Nếp Gạo Tẻ toàn những màn cãi nhau đến nhức đầu, phim có nhiều thông điệp hay ho về gia đình lắm đấy! - Ảnh 7.

Ông Vương là chỗ dựa tinh thần duy nhất cho Hương

Và những góc khuất trong một gia đình

Cha mẹ thiên vị con cái không phải chuyện xa lạ trong đời thực nhưng qua Gạo Nếp Gạo Tẻ người ta mới càng thêm thấm thía chính những điều đang ngày ngày xảy ra quanh mình. Cả cái cách bà Mai dùng tiền để đong đếm tình thương cũng khiến khán giả vừa phẫn uất vừa phải giật mình nhìn lại cách đối xử của bản thân với gia đình.

Đừng nghĩ Gạo Nếp Gạo Tẻ toàn những màn cãi nhau đến nhức đầu, phim có nhiều thông điệp hay ho về gia đình lắm đấy! - Ảnh 8.

Cách hành xử của bà Mai khiến nhiều người "chột dạ" khi nhìn lại bản thân mình

Mối quan hệ mẹ chồng con dâu, mẹ vợ - con rể, quan hệ thông gia cũng được lồng ghép khéo léo khiến Gạo Nếp Gạo Tẻ không chỉ còn dừng lại ở một bộ phim mà đã trở thành một xã hội thu nhỏ mà ai nhìn vào cũng phải "chột dạ" vì thấy chính bản thân và gia đình mình trong đó.

Đừng nghĩ Gạo Nếp Gạo Tẻ toàn những màn cãi nhau đến nhức đầu, phim có nhiều thông điệp hay ho về gia đình lắm đấy! - Ảnh 9.

Những mối quan hệ gia đình được khai thác triệt để trong Gạo Nếp Gạo Tẻ

Video phân đoạn về mối quan hệ giữa mẹ vợ - con rễ trong phim Gạo nếp gạo tẻ:

Theo Lệ/Trí thức trẻ

Loading...

Kiệt tức giận cãi tay đôi với Hân: "Bây giờ anh phải làm gì để em thôi dằn vặt anh đây?"

Kiệt tức giận cãi tay đôi với Hân: "Bây giờ anh phải làm gì để em thôi dằn vặt anh đây?"
Phim Việt

Hình ảnh mới nhất của "Gạo nếp gạo tẻ" đã cho thấy cảnh Kiệt và Ngân to tiếng với nhau vì khiến cả gia đình phải náo loạn.

Chú Quang (Gạo nếp gạo tẻ) - Mẫu đàn ông nội trợ, vì gia đình khiến hội chị em ngưỡng mộ.

Chú Quang (Gạo nếp gạo tẻ) - Mẫu đàn ông nội trợ, vì gia đình khiến hội chị em ngưỡng mộ.
Phim Việt

Đàn ông hiện đại không nên nề hà việc nội trợ, lên được phòng khách thì cũng xuống được nhà bếp. Đó là những đặc điểm mà chú Quang của Gạo nếp gạo tẻ đang khiến khán giả "đổ ầm ầm" vì là mẫu đàn ông lí tưởng của gia đình.

Minh và Nhân cuối cùng cũng đã có nụ hôn đầu, nhưng nó lại theo cách không mấy lãng mạn lắm.

Minh và Nhân cuối cùng cũng đã có nụ hôn đầu, nhưng nó lại theo cách không mấy lãng mạn lắm.
Phim Việt

Mối quan hệ giữa Minh và Nhân đang có những tiến triển vô cùng tốt đẹp, khi cả hai đều dành tình cảm cho nhau. Và trong tập mới nhất, cặp đôi đáng yêu này đã trao cho nhau nụ hôn ngọt ngào khiến khán giả không khỏi thích thú.

Fan "Gạo Nếp Gạo Tẻ" dọa bỏ phim khi Lê Phương và Phương Hằng tiết lộ cái kết

Fan "Gạo Nếp Gạo Tẻ" dọa bỏ phim khi Lê Phương và Phương Hằng tiết lộ cái kết
Phim Việt

Gạo Nếp Gạo Tẻ"" đang trong quá trình quay các tập cuối. Những hình ảnh trên phim trường liên tục được các diễn viên tiết lộ, qua đó giúp fan lờ mờ đoán được đoạn kết của phim.

Đầu năm mới, NSND Hồng Vân bất ngờ thông báo tin buồn khiến người hâm mộ xót xa

Đầu năm mới, NSND Hồng Vân bất ngờ thông báo tin buồn khiến người hâm mộ xót xa
Sao

Bà bầu của sân khấu kịch Superbowl cho biết đã quyết định đóng cửa sân khấu kịch thành lập 10 năm của mình sau mùa kịch Tết 2018.

HOT: Lộ clip Quỳnh Búp Bê đánh lại My Sói, soán ngôi 'Cave' số 1

HOT: Lộ clip Quỳnh Búp Bê đánh lại My Sói, soán ngôi 'Cave' số 1
Phim Việt

"Tôi nói cho chị biết, tôi bây giờ không phải là con Quỳnh của ngày xưa để chị muốn làm gì thì làm đâu", Quỳnh (Phương Oanh) dằn mặt My "Sói" (Thu Quỳnh).

Giới thiệu bạn gái cũng phải "hoành tráng" như cách mà Nhân đánh dấu "chủ quyền" với Minh thế này này.

Giới thiệu bạn gái cũng phải "hoành tráng" như cách mà Nhân đánh dấu "chủ quyền" với Minh thế này này.
Phim Việt

Có vẻ như muốn cả thế giới biết rằng Minh đã thuộc về mình, Nhân đã dắt tay cô gái này đi khoe với tất cả mọi người rằng đây là "Bạn gái của tôi!" khiến khán giả không khỏi thích thú.

Gạo nếp gạo tẻ: Công đơn độc trên bàn ăn khi con trai và Hương bên cạnh Tường, quả báo cho kẻ phản bội

Gạo nếp gạo tẻ: Công đơn độc trên bàn ăn khi con trai và Hương bên cạnh Tường, quả báo cho kẻ phản bội
Phim Việt

Không trân trọng những khoảnh khắc bên gia đình để chạy theo những xa hoa phù phiếm, đến lúc quay đầu tất cả Công nhận được chỉ là sự cô đơn đến tận cùng khi mọi thứ đều không thuộc về anh.

Cha chính là người đàn ông không bao giờ phụ bạc với mình, dù bao người đi qua thì cha vẫn mãi ở đó.

Cha chính là người đàn ông không bao giờ phụ bạc với mình, dù bao người đi qua thì cha vẫn mãi ở đó.
Phim Việt

Hôn nhân đổ vỡ, chồng đối xử tệ bạc, Hương (Gạo nếp gạo tẻ) chỉ còn chỗ dựa duy nhất là cha ruột. Cô đã gục đầu vào lòng cha để khóc cho quên đi những tủi hờn mà chồng đã mang lại cho mình.

Minh Hà thả dáng "mẹ 4 con" đáng ghen tỵ khi cùng Lý Hải casting "Lật mặt 4"

Minh Hà thả dáng "mẹ 4 con" đáng ghen tỵ khi cùng Lý Hải casting "Lật mặt 4"
Phim Việt

Lý Hải - Minh Hà tiếp tục đồng hành cùng nhau trong việc tìm kiếm diễn viên cho bộ phim chiếu rạp "Lật mặt 4".

Từng thề thốt sống chết cưới Hai Hận, Thắm Liệu bỗng lạnh lùng, rũ bỏ tình cảm và rời khỏi bến phà

Từng thề thốt sống chết cưới Hai Hận, Thắm Liệu bỗng lạnh lùng, rũ bỏ tình cảm và rời khỏi bến phà
Phim Việt

Nếu như ở tập 3 Thắm Liệu "thề sống, thề chết" muốn cưới Hai Hận thì đột nhiên đến tập 4 của "Tay buôn, buông tay?" cô nàng đột nhiên "cuốn gói" rời khỏi bến phà trong sự ngỡ ngàng của mọi người.

"Gạo nếp gạo tẻ": Một lần nữa, Minh lại bị mẹ chồng lừa cả tình lẫn tiền

"Gạo nếp gạo tẻ": Một lần nữa, Minh lại bị mẹ chồng lừa cả tình lẫn tiền
Phim Việt

Khổ thân như út Minh của "Gạo nếp gạo tẻ", mặc dù cũng khôn ngoan đáo để, nhưng vẫn bị mẹ chồng lừa gạt hết lần này đến lần khác.

Nhân vật cha dượng của Quỳnh "búp bê": Đóng trăm vai tốt không ai nhớ, một lần vào vai biến thái bị cả CĐM "gọi hồn"

Nhân vật cha dượng của Quỳnh "búp bê": Đóng trăm vai tốt không ai nhớ, một lần vào vai biến thái bị cả CĐM "gọi hồn"
Phim Việt

Đồng Thanh Bình - nam diễn viên thủ vai cha dượng biến thái trong Quỳnh Búp Bê đang được CĐM "gọi hồn" vì quá đáng ghét và “kinh tởm”. Thực chất anh đã từng tham gia nhiều bộ phim trước đó, nhưng toàn đảm nhận vai hiền lành.