Xúc động với câu chuyện của “Anh hùng làng Nà Mạ”

Thuong Nguyen 10:43 27/03/2020

Anh hùng nhỏ tuổi dũng cảm thời kháng chiến chống Pháp – Kim Đồng sẽ là nhân vật chính trong bộ phim truyền hình dài tập“Anh hùng làng Nà Mạ”.

Tôn trọng lịch sử

Xúc động với câu chuyện của “Anh hùng làng Nà Mạ”

Bộ phim “Anh hùng làng Nà Mạ” là kết quả của sự hợp tác ăn ý giữa đạo diễn tài ba Nguyễn Duy Võ Ngọc cùng bộ đôi biên kịch Lê Ngọc Minh và Đặng Ngọc Minh, xoay quanh câu chuyện về quãng thời gian trước khi Kim Đồng tham gia Đội Nhi đồng cứu quốc cho đến lúc anh hi sinh khi làm nhiệm vụ. Bối cảnh chính của bộ phim diễn ra toàn bộ tại Cao Bằng – quê hương của vị anh hùng trẻ tuổi, và chính điều ấy đã mang đến cho khán giả những cảm giác chân thực nhất khi xem phim.

Xúc động với câu chuyện của “Anh hùng làng Nà Mạ”

Ngay từ những thước phim đầu tiên, khán giả đã có cơ hội được hòa mình với cảnh núi rừng Việt Bắc trong những năm kháng chiến chống Pháp. Thời kỳ ấy, đồng bào dân tộc ta ở căn cứ địa Pác Bó phải chịu cảnh áp bức bóc lột dã man của bọn thực dân và lũ bán nước. Người xem không khỏi xúc động khi chứng kiến những giọt nước mắt căm thù của bà con dân bản khi quân địch tràn đến.

Cuộc đời người anh hùng trẻ tuổi

Trung tâm của bộ phim là câu chuyện về cuộc đời cậu bé  Nông Văn Dền đã giác ngộ cách mạng sau cái chết của người cha để vào đội Nhi đồng cứu quốc. Không chỉ tham gia hoạt động một cách tích cực mà Kim Đồng còn thuyết phục được những thiếu niên khác tham gia cùng mình, để rồi các em trở thành những đội viên đầu tiên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí  Minh do Kim Đồng làm đội trưởng.

Xúc động với câu chuyện của “Anh hùng làng Nà Mạ”

Bên cạnh câu chuyện kháng chiến, dưới góc máy tinh tế của đạo diễn Võ Ngọc, khán giả đã phần nào am hiểu sâu thêm về đời sống, phong tục tập quán của đồng bào miền núi nói chung cũng như đồng bào Nùng nói riêng.

Xúc động với câu chuyện của “Anh hùng làng Nà Mạ”

Bộ phim đang được phát sóng trên kênh Youtube Hplus. Hplus là channel liên tục mang đến cho khán giả những bộ phim truyền hình mới lạ, đa dạng và hấp dẫn từ HTV films và HTVC Giải trí, hứa hẹn trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi khán giả muốn thưởng thức bất kỳ bộ phim “thuần Việt” nào.

Đăng ký kênh để không bỏ lỡ bộ phim Việt Nam đặc sắc này tại: yeah1.net/hplus

Phim “Anh hùng làng Nà Mạ” tập 1:

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.