Xã hội nơi đồng tiền lên ngôi chỉ có trong “Đồng tiền xương máu”

Thuong Nguyen 10:23 02/01/2020

Cho đến tận bây giờ, bộ phim “Đồng tiền xương máu” vẫn là một trong những tượng đài bất hủ khó vượt qua trong lòng khán giả yêu thích bộ môn nghệ thuật này.

Nghị lực vượt khó của người đạo diễn tài năng

“Đồng tiền xương máu” là tác phẩm tiếp theo góp phần làm giàu thêm gia tài đồ sộ của đạo diễn Đinh Đức Liêm bên cạnh các tác phẩm rất được yêu mến như Giã từ dĩ vãng, Người đàn bà yếu đuối, Cuộc chiến hoa hồng…Ông cũng là người có công lớn với nền phim ảnh nước nhà khi tìm ra tài năng của nhiều gương mặt trẻ triển vọng, có thể kể đến như Quyền Linh, Chi Bảo, Lương Thế Thành…

Xã hội nơi đồng tiền lên ngôi chỉ có trong “Đồng tiền xương máu”

Đa số các tác phẩm của Đinh Đức Liêm đều đề cập đến nghị lực vượt khó của con người trong xã hội hiện đại. Những tác phẩm ấy dễ dàng chạm đến cảm xúc của người xem bởi những tâm sự chất chứa, những trải nghiệm đặc sắc từ chính cuộc đời của đạo diễn.

Sóng gió gia đình

Xuyên suốt bộ phim là những câu chuyện xoay quay cuộc sống của gia đình ông Khải cùng ba người con trước sự biến đổi mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường. Vốn là một gia đình hạnh phúc và sum vầy, mọi biến cố bất ngờ ập đến khi thời thế đổi thay khiến mái ấm ấy như  con tàu chơi vơi trong sóng lớn.

Xã hội nơi đồng tiền lên ngôi chỉ có trong “Đồng tiền xương máu”

Đầu tiên là cô con gái út được ông Khải hết mực yêu thương chấp nhận từ bỏ gia đình, chạy theo tiếng gọi của tình yêu cùng một chàng kỹ sư nghèo. Tuy nhiên, vì cuộc sống mưu sinh vất vả mà cuộc hôn nhân phải đánh đổi bằng cả gia đình ấy gặp không ít sóng gió và gian nan.

Xã hội nơi đồng tiền lên ngôi chỉ có trong “Đồng tiền xương máu”

Trong khi đó, Toàn – anh trai Lan Anh là một người tài giỏi nhưng lại kiêu ngạo và tự phụ. Vì tính tự kiêu, Toàn đã bỏ nhà máy của bố và tự thành lập công ty riêng với mong muốn làm giàu nhanh chóng. Nhưng do làm ăn thất bại, Toàn đã phụ bạc người con gái mình thương yêu nhất để kết hôn cùng một người đàn bà thủ đoạn. Mâu thuẫn gia đình đẩy lên đỉnh điểm khi Toàn bán cả căn nhà là kỷ niệm của ông Khải để lấy tiền đầu tư kinh doanh rồi mất trắng.

Xã hội nơi đồng tiền lên ngôi chỉ có trong “Đồng tiền xương máu”

Thế rồi đâu là lối thoát cho gia đình ông Khải, tất cả sẽ được giải đáp trong 13 tập phim.

Bộ phim đang được phát sóng trên kênh Youtube Hplus. Hplus là channel liên tục mang đến cho khán giả những bộ phim truyền hình mới lạ, đa dạng và hấp dẫn từ HTV films và HTVC Giải trí, hứa hẹn trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi khán giả muốn thưởng thức bất kỳ bộ phim “thuần Việt” nào.

Đăng ký kênh để không bỏ lỡ bộ phim Việt Nam đặc sắc này tại: yeah1.net/hplus

Phim “Đồng tiền xương máu” tập 1:

https://www.youtube.com/watch?v=jMQFfmkNt30&list=PLzRKj0jD-GZZ6nCAm4yVgEh7pr8M0V10W&index=5&fbclid=IwAR1BTBs5b6B9K6r1SrfenDvpRvoWq6oo9sqrqppS7a0BZ6qktFHz6ei4wVI

Thu Hiền - Theo Thế Giới Trẻ.