Về nhà đi con: Đừng tội nghiệp Thư, vì ngay từ đầu cuộc hôn nhân mà cô chọn chỉ là hợp đồng có thời hạn

Phuong Thao 13:49 24/07/2019

Chọn trở thành vợ trên hợp đồng với Vũ, chắc chắn Thư là người biết rõ nhất mọi chuyện rồi cũng sẽ đi đến hồi kết. Chỉ không ngờ rằng Thư lại nặng lòng với Vũ để sự chia ly trở nên đau khổ và khó xử cho cả hai.

"Về nhà đi con" dần đi vào hồi kết, đây cũng là lúc cuộc hôn nhân của Vũ (Quốc Trường) và Thư (Bảo Thanh) phải kết thúc. Ngay từ đầu đây chỉ là một mối quan hệ dạng hợp đồng có thời gian, chính vì vậy sự chia ly là điều không thể tránh khỏi. Thư và Vũ chỉ vì ràng buộc là một đứa trẻ đến ngoài ý muốn nên phải đến với nhau mà không có tình yêu. Cùng với đó là tâm lý để làm vừa lòng bố mẹ hai bên, hai con người trử đã chấp nhận bước vào cuộc hôn nhân chẳng có điểm chung và đích đến là ngã rẻ riêng biệt. 

Thư, một cô gái thông minh, nhạy bén, sắc sảo, xinh đẹp và luôn muốn "chơi trên cơ" với tất cả những người đàn ông cô gặp. Thư từng một thời mở miệng ra là tiền, tất cả mọi thứ đều quy thành tiền và cuộc hôn nhân mà cô lựa chọn cũng vì tiền. Từ 300 triệu đến 3 tỉ cho 2 năm sống chung, số tiền có thể gấp cả chục lần nhưng tình cảm chẳng thể nhân đôi.

Về nhà đi con: Đừng tội nghiệp Thư, vì ngay từ đầu cuộc hôn nhân mà cô chọn chỉ là hợp đồng có thời hạn

Vũ, chàng trai đào hoa, tài giỏi nhưng lại lăng nhăng, chỉ muốn chơi bời chứ không muốn lập gia đình. Những cô gái qua tay Vũ không kể đến nhưng Thư lại là người duy nhất mang lại cảm giác lạ. Ngay từ đầu Vũ có yêu Thư, điều này là thật, nhưng càng ngày khi biết cô gái này không hề đơn giản anh lại có cảm giác dè chừng nhiều hơn. Để rồi một "tai nạn" xảy ra, một em bé trở thành sợi dây kết nối duy nhất giữa Thư và Vũ. Hợp đồng hôn nhân được thiết lập, Vũ sẽ trả cho Thư 3 tỉ trong khoảng thời gian 2 năm sống chung. Khi em bé được sinh ra khỏe mạnh, cứng cáp cả hai sẽ ly hôn như chưa xuất hiện trong cuộc đời của nhau.

Trong bản hợp đồng này có ghi rõ rằng Thư và Vũ không được can thiệp vào cuộc sống riêng của nhau. Chính vì vậy việc Vũ "thả thính" Nhã là điều hoàn toàn không vi phạm hợp đồng, tuy nhiên cái sai của Vũ là để gia đình 2 bên biết, đặc biệt là bố Sơn, người mà Thư quy định rất nhiều điều trong hợp đồng. Ngoài ra, Thư đã từng mong Vũ hãy quên bản hợp đồng này đi và vun vén cho cuộc sống hôn nhân của cả hai, nhưng cô đã không chọn đúng lúc, khi Vũ đang say sưa bên cô gái lạ đầy thú vị là Nhã, thì mọi điều mà Thư nói chỉ là ngoài tai. Thư cũng xuất phát điểm chẳng "vì yêu mà đến" với Vũ, chính vì vậy một người có bản tính lăng nhăng, đào hoa và đã mất lòng tin vào Thư chẳng thể tin lời cô nói được. 

Về nhà đi con: Đừng tội nghiệp Thư, vì ngay từ đầu cuộc hôn nhân mà cô chọn chỉ là hợp đồng có thời hạn
Về nhà đi con: Đừng tội nghiệp Thư, vì ngay từ đầu cuộc hôn nhân mà cô chọn chỉ là hợp đồng có thời hạn

Khi Thư đặt bút ký vào hợp đồng hôn nhân 3 tỷ thì trong khoảng thời gian 2 năm sống chung, dù gọi nhau là vợ chồng nhưng chẳng có tình nghĩa bởi đó là cuộc hôn nhân "giả tạo". Thư cũng không có tư cách để đòi hỏi một cuộc hôn nhân, một hạnh phúc thực sự vì cái gì cũng có giá của nó và cái gì mua được bằng tiền thì đều rẻ kể cả tình cảm. Nếu không sai hoàn cảnh thì sai từ xuất phát điểm, nếu không sai từ xuất phát điểm thì sai ở cách ứng xử của đôi bên.

Trong thời gian là chồng Thư, Vũ có thể không phải là người đàn ông đối xử với vợ tốt nhưng anh là người con rể tốt. Nhiều khán giả có thể cảm nhận được sự chân thành mà anh dành cho bố vợ và gia đình vợ, ông Sơn cũng rất quý con rể. Chính vì vậy khi thấy Vũ ngoại tình, ông mới thực sự sốc và thất vọng nhiều như vậy.

Về nhà đi con: Đừng tội nghiệp Thư, vì ngay từ đầu cuộc hôn nhân mà cô chọn chỉ là hợp đồng có thời hạn

Cả Thư và Vũ đều là những người sai trong cuộc hôn nhân này, nhưng chẳng thể trách ai vì đó là lựa chọn ngay từ đầu của họ. Vũ sai khi làm tròn trách nhiệm của một người cha, một người chồng. Thư sai vì đã trót nặng tình với Vũ để khi chia ly lại ôm đau khổ, dằn mặt. Nhưng biết làm sao được, bản hợp đồng giấy trắng mực đen cả hai đã đặt bút kí, cuối cùng thời hạn cũng sẽ hết, ai về vị trí nấy như lúc ban đầu. Đừng tội nghiệp cho Thư, với bản tính mạnh mẽ, dù không có Vũ cô ấy vẫn sẽ sống tốt thôi.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ