"Về nhà đi con": "Đen như cuốc" là có thật, Quốc ê chề khi bị Huệ phát hiện đứng sau làm... "Shark"

Hoàng Hằng 10:29 03/08/2019

Trong tập 79 "Về nhà đi con", Huệ điêu đứng khi phát hiện mình bị gài vào chương trình "Shark Tank" mà không hề hay biết.

Bên cạnh những diễn biến hấp dẫn của cặp Thư - Vũ thì trong tập 79 Về nhà đi con, câu chuyện Huệ - Quốc cũng gay cấn đỉnh điểm khi Huệ bất ngờ phát hiện ra việc mình bị gài tham gia "Shark Tank".

Chuyện là ở tập này, Huệ đã đến công ty tìm Quốc để trả cho anh số tiền viện phí hôm trước. Nhưng vì Quốc bận họp nên cô đành ngồi đợi bên ngoài.

Nào ngờ trong lúc Huệ ngồi đợi ở đây, Quốc và bạn mình - cũng là người đã giúp anh mạo danh, giúp đỡ Huệ rót vốn đầu tư cho quán trà lại xuất hiện cùng nhau. Không hề biết đến sự có mặt của Huệ, Quốc và bạn thoải mái cười đùa, nói chuyện về cô. Cũng vì thế, toàn bộ câu chuyện Quốc nhờ người bạn này giả danh ông chủ mặt bằng đã bị lộ.

Về nhà đi con: Đen như cuốc là có thật, Quốc ê chề khi bị Huệ phát hiện đứng sau làm... SharkVề nhà đi con: Đen như cuốc là có thật, Quốc ê chề khi bị Huệ phát hiện đứng sau làm... Shark

Về phía Huệ, khi biết chuyện, chẳng cần biết rằng Quốc đã dụng công vì mình thế nào, lúc này, cô chỉ cảm thấy mình bị lừa dối, bị mang ra làm trò đùa. Nước mắt lưng tròng, cô nói với Quốc rằng: "Tôi không cần anh thương hại".

Để ví von, có thể thấy trường hợp này giống như Huệ bị gài tham gia chương trình... Shark Tank vậy. Rõ là cô chưa từng kêu gọi đầu tư cũng như trình bày kế hoạch start up, nhưng lại được "Shark" Quốc bí mật rót vốn từ đầu đến cuối.

Về nhà đi con: Đen như cuốc là có thật, Quốc ê chề khi bị Huệ phát hiện đứng sau làm... SharkVề nhà đi con: Đen như cuốc là có thật, Quốc ê chề khi bị Huệ phát hiện đứng sau làm... Shark

Với bản tính của Huệ, việc cô cảm thấy bị xúc phạm cũng là lẽ tự nhiên. Sau cuộc hôn nhân thất bại, Huệ thực sự muốn làm lại cuộc đời, đi lên bằng chính hai bàn tay mình. Nhưng Quốc lại mạo danh nhà đầu tư để âm thầm đứng sau giúp đỡ cô. Nếu Quốc không có tình cảm với Huệ, mà chỉ là một nhà đầu tư đơn thuần cảm thấy có thể kiếm lời từ dự án kinh doanh của cô, thì có lẽ Huệ đã không nặng lòng đến thế.

Nhưng chính bởi Quốc có tình cảm với Huệ, nên nó đã khiến cô cảm thấy không thoải mái, như thể mình đang lợi dụng tình cảm của người khác để kiếm tiền vậy. Cách thể hiện của Quốc hiện tại cũng không đủ sức thuyết phục Huệ rằng anh đầu tư cho cô với cái "tâm" trong sáng. Huệ cảm thấy mình không được tôn trọng, mang ra làm trò đùa cũng có cái lý của Huệ.

Nói tóm lại, khán giả không nên quá trách Huệ, càng không nên trách Quốc, có trách thì chỉ trách Quốc quá... "đen" nên mới bị phát hiện. Người ta còn nói đùa rằng, có khi câu ví von "đen như cuốc" lại có nguồn gốc từ Về nhà đi con cũng nên!

Theo Ray/Helino