Trường Học Bá Vương – sức mạnh phi thường từ sự đoàn kết của một tập thể yếu ớt

Phuong Thao 22:53 05/08/2018

Trường Học Bá Vương là một bộ phim điện ảnh học đường, ấy thế nhưng những câu chuyện xoay quanh đều không nói đến những vấn đề học đường như các mô-tuýp mà các nhà sản xuất phim khác đã làm.

Bộ phim chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc

Nếu đã từng xem những bộ phim điện ảnh về đề tài học đường trước đây, chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy ngay sự khác biệt một cách đặc biệt mà Trường Học Bá Vương muốn truyền tải đến khán giả. Từ nội dung câu chuyện, phục trang cho đến dàn diễn viên trong phim cũng thật sự là những nhân tố mới lạ.

Résultat de recherche d'images pour "TrÆ°á»ng Há»c Bá VÆ°Æ¡ng poster"

Câu chuyện xoay quanh nhân vật Diệp (Nhan Phúc Vinh) bị truy đuổi bởi nhóm sát thủ, buộc phải trải qua một ca phẫu thuật để đổi xác thì mới mong thoát khỏi. Trong một dịp Tình (Wean Lê) – cậu học sinh ở Việt Nam sang Hàn Quốc du lịch bị tai nạn và qua đời, nhân cơ hội đó, tay bác sỹ tài ba (Hoàng Phi) đã nhanh chóng mang xác của Tình về và giúp Diệp trải qua ca phẫu thuật.

Trong hình hài của một cậu học sinh cấp 3, Diệp khá bỡ ngỡ với cuộc sống mới tại Việt Nam. Từ gia đình, bạn bè, trường lớp,… Có thể nói Wean Lê đã chạm ngõ điện ảnh rất thành công bởi lối diễn xuất khá tự nhiên của mình, bên cạnh đó, yếu tố hợp vai cũng được đặt lên hàng đầu. Với hình tượng nhân vật lúc thì ngố tàu, khù khờ, lúc thì trở nên ngầu và giỏi đánh đấm để bảo vệ bản thân mình trước sự nguy hiểm của băng sát thủ.

Từ khi có sự có mặt của Diệp trong cuộc sống của Tình, thì mọi thứ xung quanh Tình dường như thay đổi rất tích cực. Ba mẹ của Tình cũng quan tâm đến cậu nhiều hơn, dù trước kia có còn nhiều khoảng cách. Các bạn trong lớp thì trở nên hòa thuận với nhau hơn, thay vì cứ đấu đá, ganh ghét nhau. Dàn diễn viên trong phim hoàn toàn là những gương mặt mới, có những bạn chưa tham gia qua bất kì sản phẩm điện ảnh nào trước đó. Ấy thế nhưng, những nhân tố mới ấy lại thổi một làn gió thật mát mẻ cho bộ phim. Bởi việc lựa chọn những gương mặt không phải là doanh thu phòng vé sẽ khiến khán giả cảm thấy tò mò, muốn được xem họ sẽ thể hiện khả năng của mình ra sao.

Chiến thắng nhờ sức mạnh đoàn kết của một tập thể yếu ớt

Câu chuyện trở nên gay go hơn khi nhóm sát thủ tìm đến tận trường học của Tình – nơi mà Diệp đang lẩn trốn. Chúng đã dùng mọi cách để kiếm được thông tin mà chúng cần. Bắt đầu từ đây, các thành viên trong lớp học và cả ba mẹ của Tình đều nhận ra Tình đã không còn là Tình như trước kia. Nhưng mặt khác, từ những kẻ chuyên gia đấu đá nhau trong lớp học, trở thành một tập thể đoàn kết để có thể bảo vệ cho Tình được an toàn. Đây là bài học quý báu dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ rằng, trong bất kể mọi tình huống khó khăn xảy ra, điều cần nhất là sự đoàn kết, chỉ khi tất cả đoàn kết thì sức mạnh từ khắc sẽ có.

Résultat de recherche d'images pour "TrÆ°á»ng Há»c Bá VÆ°Æ¡ng nhan phúc vinh"

Với những cảnh quay hành động đánh đấm, nhìn chung dàn diễn viên đã thể hiện tốt những gì mà vai diễn cần có để có thể thuyết phục khán giả và có được những góc quay bắt mắt. Từ Nhan Phúc Vinh, Wean Lê, Gi A Nguyễn, Ngọc Thanh Tâm cho đến cô nàng yếu đuối Hạ Anh,…

Khán giả có thể bị cảm động bởi tình yêu thương mà người cha người mẹ dành cho Diệp dù biết đó không phải là Tình. Họ dùng chính tình yêu thương của mình để làm sức mạnh bảo vệ cho Diệp, bởi hơn ai hết, không bậc làm cha mẹ nào mong muốn nhìn thấy xác con mình gục ngã dưới tay những kẻ sát thủ độc ác.

Đây chắc hẳn là bộ phim học đường đầu tiên nói về cuộc chiến đẫm máu của các nhân vật trong câu chuyện. Ngoài ra, bộ phim còn mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc về tình cảm gia đình, sự đoàn kết của một tập thể, hay chỉ đơn thuần là tình cảm bạn bè với nhau. Tất cả luôn sẵn sàng để bảo vệ cho một người dù biết đó không phải là người thân của mình.

Tóm lại, Trường Học Bá Vương là một tác phẩm đáng xem trong mùa hè năm nay. Nếu như không quá khó tính, thì chắc hẳn bạn sẽ được mãn nhãn với những gì mà Trường Học Bá Vương mang lại. 

Trường Học Bá Vương Hiện đang được khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 3/8/2018.

Theo Yeah1/Infonet