Tiểu tam thời hiện đại: Mượn danh bồ nhí để nuôi mộng trả thù đầy mưu mô

Holly1 08:52 14/10/2019

Điểm chung của những cô nàng tiểu tam xuất hiện trên màn ảnh nhỏ gần đây là đều trở thành “bình phong” để che đậy âm mưu nham hiểm thật sự phía sau.

“Keep your friends close, but your enemies closer” (tạm dịch: Giữ bạn bè ở gần nhưng phải giữ kẻ thù ở gần hơn) – câu nói trong bộ phim The Godfather kinh điển hóa ra lại được áp dụng rất đúng và rất nhiều trong cuộc sống. Bởi vì khi đã dành được lòng tin của kẻ thù thì con người ta có thể dễ dàng giở mặt để thực hiện mưu đồ đặt ra trước đó.

Và trên màn ảnh Việt thời gian gần đây có hai minh chứng rất rõ cho điều đó, chính là Nhã (Về nhà đi con) và Trà (Hoa hồng trên ngực trái).

Nhã (Về nhà đi con) cùng kế hoạch 10 năm trả thù tình cũ bội bạc

Còn nhớ trong những tập đầu tiên xuất hiện, Nhã đã nhanh chóng gây ấn tượng với Vũ bằng sự điềm tĩnh có phần sang chảnh. Cô liên tục ra vẻ “cành cao” khiến một dân chơi như Vũ vô cùng khao khát và muốn chinh phục. Thế nhưng cả Vũ lẫn khán giả đều không hay biết rằng, Nhã đã bắt thóp được anh và bày ra sẵn một kế hoạch khiến công ty Vũ phải phá sản.

Tiểu tam thời hiện đại: Mượn danh bồ nhí để nuôi mộng trả thù đầy mưu mô

Nhã hiểu rõ con người Vũ vì cả hai từng là người yêu. Với một ngoại hình và thân phận khác, chẳng khó gì để cô tiếp cận đối phương và thực hiện âm mưu của mình. Nhã ràng buộc Vũ trong thứ tình cảm hờ hững của mình, ràng buộc công ty vào bản hợp đồng với đối tác. Cứ như thế cô ta ngày càng ở thế chủ động và có thể giở mặt bất cứ lúc nào.

Tiểu tam thời hiện đại: Mượn danh bồ nhí để nuôi mộng trả thù đầy mưu mô

Nhưng ở một khía cạnh sâu xa thì hành động của Nhã tuy không chính đáng nhưng cũng có lý do. Bên cạnh việc căm ghét nhân vật này thì không ít khán giả cũng tỏ ra thương cảm cho con người trước kia của cô vì đã bị Vũ phản bội, đẩy Nhã rỡi vào uất ức.

Trà (Hoa hồng trên ngực trái) – quân cờ giúp bà Dung trả thù cho em gái

Nếu như Nhã một thân một mình đứng ra thực hiện kế hoạch thì trường hợp của Trà lại phức tạp hơn nhiều. Bề ngoài thì cô rất cũng giống như những tiểu tam khác, mang dáng vẻ thảo mai, yếu đuối trước mắt đối phương để kiếm chác một số tiền lớn. Song Trà không phải là kẻ chủ mưu.

Tiểu tam thời hiện đại: Mượn danh bồ nhí để nuôi mộng trả thù đầy mưu mô

Người đứng sau tất cả là bà Dung, còn Trà chỉ là quân cờ để bà ta tiếp cận Thái và hạ bệ anh. Mục đích thì ai cũng đã rõ, đó chính là trả thù cho cô em gái đã mất của mình khi đi phá thai. Chính sự lăng nhăng của Thái đã trực tiếp gây ra cái chết của cô gái năm nào, vì thế bà Dung đã thuê Trà để giải quyết món nợ máu do anh gây ra.

Tiểu tam thời hiện đại: Mượn danh bồ nhí để nuôi mộng trả thù đầy mưu mô

Tuy Nhã và Trà đều sắm vai tiểu tam phá hoại hạnh phúc gia đình theo cách này hay cách khác, nhưng mọi vấn đề nảy sinh đều xuất phát từ những người đàn ông tệ bạc. Vũ và Thái là hai “tấm gương” điển hình cho việc thói trăng hoa của đàn ông sẽ để lại những hậu quả khôn lường. Những gì xảy đến với hai nhân vật này cũng là lời cảnh báo cho nam giới nói chung, đừng gây ra tội lỗi gì đáng xấu hổ để mai nay khi nghiệp quật lại trở tay không kịp.

Theo Sơn Tùng, Thế Giới Trẻ.