Thuý Ngân nỗ lực làm đả nữ mới của điện ảnh Việt

Hoàng Hằng 15:28 20/07/2020

Sau thành công của "Gạo nếp gạo tẻ", vai diễn trong miniseries hành động chuẩn điện ảnh "Hải đường trong gió" là thử thách mới mà diễn viên Thuý Ngân đặt tâm huyết đầu tư. Cô chọn thể hiện một nhân vật có nhiều đất diễn nội tâm, luôn đấu tranh giữa ranh giới thiện ác, đồng thời còn phải thực hiện các pha hành động mạo hiểm gây cấn, khác xa so với những vai diễn trước đây.

"Hải đường trong gió" là loạt hành trình kể Hải Đường (Thuý Ngân đóng) trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống, từ chuyện bị cha dượng (Trung Dũng đóng) cưỡng bức, ngồi tù, bị cuốn vào vòng xoay hận thù tranh đấu của các băng nhóm xã hội, dằn vặt giữa việc tiếp tục trả thù hay dừng lại bỏ hết tất cả vì người yêu. Cuối cùng, khi Hải Đường quyết định buông xuôi tất cả cũng là lúc cô không còn gì trong tay… Nói về lý do chọn đề tài đả nữ hành động để trở lại phim trường, cô cho biết muốn cống hiến những thước phim hay cho khán giả. “Tôi muốn khi khán giả bỏ thời gian ra xem mình diễn, từng phút giây phải xứng đáng, mãn nhãn người xem”, cô tâm sự. 

Thuý Ngân nỗ lực làm đả nữ mới của điện ảnh Việt

Lần đầu đóng vai đả nữ, Thuý Ngân không ngại tập võ và rèn luyện sức khỏe để đảm bảo có thể theo kịp tiến độ ghi hình. Để đầu tư cho vai diễn, cô sắm sửa nhiều trang phục phù hợp cho từng thời kì nhân vật: khi còn là cô gái hiền lành phụ mẹ bán hủ tiếu, khi trở thành chị Đại lòng đầy hận thù, khi đắm chìm trong tình yêu với “phi công trẻ”, khi quyết định hoàn lương… Đối với Thuý Ngân, chỉ cần nhân vật lên hình đẹp và chỉn chu, cô sẵn sàng bỏ tiền ra mua đồ. Ngoài ra, Thuý Ngân còn nỗ lực giảm cân cho phù hợp nhân vật. Với cường độ ghi hình mệt mỏi, vất vả, không ít lần Thuý Ngân ngả gục ở phim trường, chẳng hạn cô phải thức trắng 7 đêm cho các cảnh ban đêm, tắm mưa liên tục 3 đêm.... Nhưng sau tất cả, Thuý Ngân cảm thấy hài lòng với những gì bỏ ra vì “mình không còn là bánh bèo vô dụng”. 

Thuý Ngân nỗ lực làm đả nữ mới của điện ảnh Việt

Chia sẻ về vai diễn Hải Đường, Thuý Ngân đồng cảm với nhân vật vì đặt gia đình lên hàng đầu, chấp nhận làm mọi thứ để bảo vệ gia đình. Ngoài đời, Thuý Ngân cũng quan niệm có ơn sẽ trả, đối với bạn bè phải luôn tôn trọng và tin tưởng. Tuy nhiên, cô không đồng tình với Hải Đường ở chỗ bị lòng thù hận che mờ lý trí. “Cô ấy còn nhiều lựa chọn khác để thay đổi số phận, nhưng đã chọn con đường không có đường lui. Đừng bao giờ làm chuyện phạm pháp, dù bạn có làm gì thì cuối cùng cũng phải trả giá trước pháp luật”, Thuý Ngân cho biết. Cô còn yêu thích kịch bản phim bởi những triết lý về tình yêu rất hay. Như mối tình rung động dễ thương nhưng ẩn chứa bên trong là sự mưu tích đáng sợ của Thanh Phong (Võ Điền Gia Huy đóng) hay mối tình học trò vấn vương đứng hai ranh giới với cảnh sát Khánh (Lãnh Thanh đóng). 

Thuý Ngân nỗ lực làm đả nữ mới của điện ảnh Việt

Trong phim, ngoài các cảnh hành động, Thuý Ngân phải thể hiện những phân đoạn khó khăn như bị cưỡng bức. Ban đầu, cô và êkip phải bàn bạc với nhau rất kỹ vì đây là cảnh quan trọng giải thích lý do trực tiếp khiến Hải Đường hận thù cha dượng. Êkip có thể tái hiện cảnh này chân thật và bạo liệt hơn trên phim nhưng Thuý Ngân chủ động đề xuất tiết chế vì đây là phim truyền hình phát sóng online, cần kiểm soát hình ảnh phù hợp cho mọi đối tượng khán giả. Cũng như phân đoạn “cảnh nóng” giữa Thuý Ngân và Võ Điền Gia Huy, cô thống nhất với bạn diễn thể hiện cảnh này theo hướng lãng mạn nghệ thuật, nhẹ nhàng thay vì quá nóng bỏng để PR thu hút khán giả. “Tôi biết thị hiếu bây giờ mọi người thích xem cảnh nóng nhưng tôi nghĩ mình cần có trách nhiệm với bộ phim, quan trọng là chất lượng nội dung chứ không phải muốn khán giả xem vì có cảnh nóng”, cô chia sẻ. Ngoài vai trò diễn viên, Thuý Ngân cũng là một trong những nhà đầu tư chính cho phim ‘Hải đường trong gió’.  

Thuý Ngân nỗ lực làm đả nữ mới của điện ảnh Việt

Sau khi phát sóng trên ứng dụng VieOn, ‘Hải đường trong gió’ nhận nhiều ý kiến khen chê của khán giả. Thuý Ngân trân trọng tất cả những đóng góp đó cho các vai diễn sau hoàn thiện hơn. Cô không giấu tham vọng trở thành đả nữ mới của màn ảnh Việt, nhưng nữ diễn viên xác định không vội vàng mà muốn chứng minh thực lực qua từng vai diễn. 

Thuý Ngân nỗ lực làm đả nữ mới của điện ảnh Việt

Hiện "Hải đường trong gió" phát sóng vào 20h tối thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV2. Cùng lúc, bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ 2" do Thuý Ngân đóng chính cũng phát sóng 20h tối thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần.

Theo H.H/Thế giới trẻ