Không còn một mình ôm hết việc nhà, bà Mai giờ chơi chiêu để khiến mẹ chồng phải "chịu trận"

Anh Quân 14:39 29/08/2018

Mẹ chồng cuối cùng cũng phải xắn tay vào bếp, san sẻ việc nhà cùng con dâu sau khoảng thời gian chỉ biết chì chiết và hằn học với bà Mai.

Mặc dù đã đi được hơn một nửa chặng đường nhưng "Gạo nếp gạo tẻ" vẫn đang chứng tỏ sức nóng của mình khi khiến khán giả hồi hộp chờ đón những tình tiết gay cấn của bộ phim. Đặc biệt những tập gần đây nhân vật bà Mai (NSND Hồng Vân) càng ngày càng nhận được nhiều sự cảm thông từ khán giả.

Vốn là bà mẹ bị ghét nhất nhì phim vì chiều con quá đà, hành hạ rể tốt, thế nhưng dần dần người xem mới hiểu ra tại sai bà Mai lại có tính cách như vậy. Một phần cũng là do hồi trẻ phải chịu sự xét nét, soi mói của mẹ chồng, đến khi về già vẫn chưa hết khổ, không đứa này thì đứa khác.

gao-nep-gao-te-blogtamsu002

Cậy thế có con trai chiều từng tí một, bà mẹ chồng hoạnh họe cả con dâu.

Bà Mai từ trước đến giờ luôn là người cáng đáng mọi công việc trong gia đình, từ việc chăm cháu, chăm mẹ chồng, nấu nướng... tất cả đều một ay bà Mai lo liệu. Cũng chính vì điều này mà đôi lúc bà Mai cảm thấy bất lực, cảm thấy thân phận của mình không khác gì một người ở.

Mới đây, vì bất cẩn bà Mai bị tai nạn ở chân và ngất xỉu đến nỗi nhập viện. Chính vì thế mọi người trong gia đình họp nhau sẽ làm giúp bà Mai ít việc nhà. Thế nhưng bàn bạc miệng là vậy, từ mẹ chồng cho đến các con đều không động tay động chân khiến bà càng mệt hơn.

gao-nep-gao-te-blogtamsu004

Bà Mai sau khi bị bệnh cũng phó mặc tất cả chuyện trong nhà cho ai muốn làm gì thì làm chứ không ôm đồm nữa. Ông Vương tháy vợ có vẻ mệt mỏi đã xắn tay đảm nhận việc dọn dẹp nhà cửa thay vợ trong lúc ốm đau.

gao-nep-gao-te-blogtamsu005

Khi thấy con trai phải dọn dẹp chén bát rồi vào bếp, vốn là một người theo truyền thống khá cổ hủ, mẹ chồng bà Mai không thích để cho con trai làm việc nhà. Chính vì thế bà tranh giành việc dọn dẹp với con trai đúng ý của bà Mai.

gao-nep-gao-te-blogtamsu006

Nhận ra con dâu lừa mình nhưng Bà Đào cũng phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” vì từng nói sẽ tham gia dọn dẹp nhà cửa. Thế mới thấy "vỏ quýt dày có móng tay nhọn", trước kia mẹ chồng hoạnh họe bà Mai thế nào thì giờ đây bà đang phải tự mình nhận lại những điều đó. Mối quan hệ mẹ chồng và nàng dâu dù là với thế hệ cao tuổi hay thế hệ trẻ thì cũng thật căng thẳng và nhiều rắc rối giống nhau đúng không nào?

Video: Mẹ chồng bị bà Mai phó mặc cho chuyện nhà cửa vì đau chân:

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Nguồn video:HTV2

Loading...