Thật bất ngờ, đây chính là nhân vật "đỉnh" nhất cứu nguy cho "Gạo nếp gạo tẻ" tối qua!

Anh Quân 11:16 07/11/2018

Có một nhân vật bất ngờ đã cứu nguy cho cả gia đình trong tập 80 "Gạo nếp gạo tẻ".

Tập 80 Gạo nếp gạo tẻ lên sóng tối qua lắng lại với những khoảnh khắc buồn khi gia đình bà Mai, ông Vương buộc phải bán nhà để cứu Hân. Cả gia đình sẽ phải dọn đi ở trọ. Thế nhưng trong bối cảnh ảm đạm ấy, một nhân vật bất ngờ đã vực dậy tinh thần của cả gia đình, đồng thời cũng chính nhân vật này đã giúp khắc họa đậm nét hơn cái nét đẹp, giá trị cốt lõi mà Gạo nếp gạo tẻ hướng đến, ấy chính là truyền thống gia đình!

Người ấy không ai khác chính là nhân vật lớn tuổi nhất phim - bà Đào!

Thật bất ngờ, đây chính là nhân vật đỉnh nhất cứu nguy cho Gạo nếp gạo tẻ tối qua! - Ảnh 1.

Là người lớn tuổi nhất trong nhà, bà Đào buồn nẫu ruột khi thấy con cháu mỗi người một góc, ai cũng chất chứa tâm trạng. Thậm chí Tết Trung thu đến gần mà không ai buồn chuẩn bị gì. Thế là bà quyết định "ra tay".

Cùng với chú Quang và út Khoa, bà Đào nhào bột làm bánh và gọi các cháu cùng ra giúp mình. Hương, Minh nhanh chóng nhập cuộc, cả ông Vương cũng chẳng thể ngồi yên. Chỉ có bà Mai là còn mãi ủ dột đau buồn, nói rằng mình chẳng còn tâm trạng đâu mà ăn với uống.

Thấy con dâu như vậy, bà Đào bước vào và nói rằng: "Có mỗi con buồn thôi sao? Mẹ cũng nẫu cả ruột ra đây!". Thế nhưng theo bà Đào, buồn đau mãi chẳng thể giải quyết được vấn đề gì. Là những người lớn trong nhà, bà Mai, ông Vương, bà Đào phải cùng nhau mạnh mẽ, vững tinh thần và khỏe mạnh, để còn làm gương và chỗ dựa cho con cháu. Hình ảnh bà Đào đặt tay lên vai bà Mai động viên: "Mạnh mẽ lên con!" khiến người xem ấm lòng.

Thật bất ngờ, đây chính là nhân vật đỉnh nhất cứu nguy cho Gạo nếp gạo tẻ tối qua! - Ảnh 2.

Khoảnh khắc ấy, họ không còn là mẹ chồng - con dâu khắc khẩu nữa, tất cả mọi khúc mắc đều dẹp lại hết đằng sau để nhường chỗ cho tình cảm gia đình đầm ấm.

Rồi sau đó, khán giả được chứng kiến cả gia đình nhà Gạo quây quần phá cỗ trung thu. Họ ôn lại những kỷ niệm về căn nhà - nơi mà họ sắp phải rời xa, cùng cười, cùng rưng rưng xúc động!

Thật bất ngờ, đây chính là nhân vật đỉnh nhất cứu nguy cho Gạo nếp gạo tẻ tối qua! - Ảnh 3.

Thật bất ngờ, đây chính là nhân vật đỉnh nhất cứu nguy cho Gạo nếp gạo tẻ tối qua! - Ảnh 4.

Mặc dù thường xuyên đưa tới những cảnh quay gây ức chế cho người xem, nhưng phải thừa nhận rằng Gạo nếp gạo tẻ là bộ phim tôn vinh những giá trị gia đình truyền thống mà bất cứ người Việt nào khi xem cũng thấy ấm lòng, cảm động.

Và nhân vật bà Đào, thường xuyên khiến khán giả phải khó chịu vì sự vô lý, trẻ con và xấu tính của mình, thế nhưng khi cần, bà cũng thật đáng yêu như vậy! Chính bà là người đã "cứu" cả tập phim Gạo nếp gạo tẻ tối qua chứ không phải ai khác!

Theo Anna/ Helino

Loading...