Tập cuối "Gạo nếp gạo tẻ": Hương và Tường về bên nhau với cái kết vô cùng viên mãn

Phuong Thao 23:00 14/01/2019

Sau 109 phát sóng, cuối cùng "Gạo nếp gạo tẻ" cũng đã đi đến hồi kết với một "happy ending" dành cho cặp đôi Hương và Tường.

Sau khoảng thời gian dài lên sóng với số tập được nâng lên đến 109, "Gạo nếp gạo tẻ" đã chính thức khép lại với một kết cục có hậu cho tất cả. Nếu như thời gian vừa khán giả thi nhau "ném đá" biên kịch của phim vì để câu chuyện dài lê thê, thêm thắt những tình tiết không đáng có và đặc biệt là đẩy mối tình Hương - Tường vào ngõ cụt thì trong tập ngày hôm nay, ai cũng có thể mỉm cười vì cuối cùng họ đã được trở về bên nhau.

Đến tập cuối, những kịch tính vẫn được đẩy lên cao trào khi căn bệnh mất trí nhớ của Tường vẫn tiếp diễn. Anh không thể nhận ra bất kì ai kể cả Hương. Anh gặp Hương với tâm thế vô cùng ngại ngùng vì giờ đây Hương chỉ là người xa lạ. Để giúp Tường lấy lại trí nhớ như xưa,  Hương bất ngờ đưa ra thử thách 3 tháng cho Tường. Nếu như Tường không thể lấy lại ký ức thì cả 2 sẽ trở lại cuộc sống của mỗi người trong suốt những năm tháng không có nhau vừa qua.

Và cuối cùng điều gì đến cũng phải đến khi Tường dần lấy lại trí nhớ, nhận ra Hương và những kí ức đẹp của cả hai lúc còn bên nhau. Anh thổ lộ với Hương: "Em không chỉ là ký ức, mà còn là hiện tại và cả tương lai của anh nữa". Lời tỏ tính ngọt như mía lùi của Tường cùng nụ hôn lãng mạn của cả hai đã khép lại "Gạo nếp gạo tẻ".

Vậy là một "happy ending" như mong muốn của nhiều khán giả đã xảy ra, Hương về bên Tường trong niềm vui hân hoan, hạnh phúc viên mãn. Tuy chặng đường phát sóng của "Gạo nếp gạo tẻ" có nhiều tranh cãi, trắc trở nhưng suy cho cùng đây là một bộ phim truyền hình gửi gắm nhiều thông điệp cho người xem. Về tình thân gia đình, tình anh em, tình yêu vợ chồng, đôi lứa và hơn hết là sự cảm thông, chia sẻ và đồng cảm giữa các thành viên trong một gia đình để cùng nhau xây dựng hạnh phúc từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Theo Phương Thảo/Infonet