“Tân Phong Nữ Sĩ”: Phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Hồ Biểu Chánh

Hang 11:57 14/08/2018

“Tân Phong Nữ Sĩ” là một trong những bộ phim tiêu biểu được HPlus đăng tải trên youtube và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Bộ phim “Tân Phong Nữ Sĩ” thuộc dòng phim xưa phỏng theo tiểu thuyết của Hồ Biểu Chánh, một nhà văn Nam bộ tiêu biểu của những năm đầu thế kỷ 20.

Chuyện phim xoay quanh cuộc đời của cô Thanh Tân - một cô gái theo tân học, con của ông bà điền chủ Đại Đạo.

Chính vì tư tưởng tân học phóng khoáng mà cô bị vị hôn phu là “đốc tờ” Vĩnh Xuân từ hôn.

Ông Vĩnh Thạnh, cha của Vĩnh Xuân, hổ thẹn vì sự bội ước này nên sinh bệnh, còn bà Vĩnh Thạnh và con trai thì lo cưới cô Ngọ, con nhà giàu nhưng dốt nát và đanh đá.

Không để tâm đến chuyện hôn nhân nữa, Thanh Tân lấy bút danh là "Tân Phong nữ sĩ" cùng những người bạn đồng chí hướng lập tờ báo Tân Phụ Nữ góp tiếng nói bênh vực chị em phụ nữ nghèo.

Trong khi đó, cô Ngọ ngày càng quá quắt, ghen tuông mù quáng và xem thường cha mẹ chồng khiến Vĩnh Xuân thất vọng, trượt dài trong những cuộc ăn chơi...

Cuối cùng hai vợ chồng ly dị. Sau đó Vĩnh Xuân gặp lại Thanh Tân và được cô khuyên nhủ nên làm lại cuộc đời nhưng lại bị người vợ ghen tuông giết hại.

Kết thúc phim, cô Thanh Tân tìm lại được đứa con của Vĩnh Xuân và cô Ngọ bị bỏ rơi đem về nuôi.

"Tân Phong Nữ Sĩ" mang đến cho người xem một cái nhìn khác về hình ảnh người phụ nữ xưa - những người phụ nữ tân thời vượt qua những lễ giáo phong kiến hà khắc để đấu tranh giành quyền lợi cho chính mình.

Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên: Minh Luân, Quế Phương, NSƯT Phi Điểu, Mai Huỳnh, Hồng Hải, Mã Trung, Kim Phương, Cao Loan, Kiều Linh, Tấn Phát, Hồng Thái,…

Xem thêm: Tân Phong Nữ Sĩ - Tập 08 | HTV Phim Tình Cảm Việt Nam Hay Nhất 2018

Theo Hằng/ Infonet