Sự kết hợp giữa đề tài người nhà giáo và osin trong bộ phim "Người giúp việc"

Hang 17:20 10/05/2018

“Người giúp việc” là một trong những bộ phim tiêu biểu được HPlus Media đăng tải trên youtube và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả.

HPlus Media là đơn vị cung cấp những bộ phim do Đài Truyền Hình Thành Phố Hồ Chí Minh sản xuất thông qua hình thức cổng thông tin trực tuyến. HPlus Media tham gia hoạt động Youtube từ tháng 3/2015 cho đến nay với nhiều clip phong phú và đa dạng thu hút hơn 200 ngàn lượt theo dõi.

Bộ phim “Người Giúp Việc” là hành trình của hai mẹ con bà Thục và Thắm. Bà Thục - một nhà giáo về hưu, vì chồng bị bệnh, đã thiếu nợ và không có cách gì trả. Nay con gái đậu đại học, để kiếm tiền cho con học đại học ở Sài Gòn, bà giáo phải đi làm người giúp việc. Ban đầu bà Thục vẫn kiên định với truyền thống của gia đình bằng việc lựa chọn công việc làm gia sư. Tuy nhiên, do sự khắc nghiệt của cuộc sống, bà phải nói dối chồng con là đi làm giúp việc cho nhiều gia đình khác nhau để kiếm tiền.

Sóng gió bắt đầu ập đến khi trong một lần lơ là, tiền bạc của bà chủ bị mất cắp và thế là mọi ánh mắt nghi ngờ đều đổ dồn vào bà giúp việc khốn khổ này. Hiểu được tính cách của bà nên đứa con gái lớn của gia đình đã âm thầm điều tra và phát hiện kẻ lấy tiền của mẹ chính là thằng em trai ham chơi của mình, mọi việc được làm sáng tỏ và nỗi oan ức bấy lâu cũng dần tan biến….

Tuy nhiên để kiếm được những đồng tiền từ nghề giúp việc gia đình cũng không hề dễ dàng, nhất là khi bà Thục phải cạnh tranh với osin khác trẻ đẹp là cô gái Phương (Trương Yến). Để giành vị trí osin duy nhất trong gia đình bà chủ Oanh, Phương đã tìm cách ve vãn ông chủ Hải. Cô osin trẻ còn rủ người tình âm mưu quay clip tình tứ với ông chủ để tống tiền, gây áp lực với ông Hải.

Mang tiêu đề đơn giản nói về nghề osin khá phổ biến trong đời sống hiện đại ngày nay nhưng bộ phim Người giúp việc chứa đựng nhiều yếu tố hấp dẫn người xem.

Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Kim Xuân, NSƯT Thanh Vy, Minh Hoàng, Nguyễn Sanh, Thanh Ngọc, Hải Lý, Tyra Diệu Thúy, Bảo Trung, Thiên Thủy, Văn Hoa, Quang Trung, Minh Kiều, Minh Loan,…

Mời các bạn đón xem bộ phim “Người giúp việc” trên youtube Hplus media và http://yeah1.net/hplus. 

Xem thêm: Người Giúp Việc - Tập 29 | HTV Phim Tình Cảm Việt Nam Hay Nhất 2018