Series phim ngắn “ChaoTrang” được đón nhận tích cực vì những câu chuyện về tình người đầy tính nhân văn

Trâm Nguyễn 09:01 14/12/2018

Phim ngắn “ChaoTrang” mang những thông điệp sống giữa người với người, lên án thái độ sống ích kỷ, chỉ coi trọng lợi ích bản thân đang len lỏi vào từng gia đình.

Nhiều người trong chúng ta may mắn sinh ra có cha mẹ nuôi nấng, dạy dỗ, chăm sóc đầy đủ. Nhưng đôi khi con cái lại vô tình làm họ tổn thương, không quan tâm tới cảm xúc của cha mẹ.

Kể cả là bố mẹ chồng - vợ, dù cho không phải là người sinh thành, nhưng ta phải biết ơn vì chính họ là người mang đến cho bạn ‘nửa kia', người cùng bạn đi suốt cuộc đời. Dẫu vậy, đâu đó trong cuộc sống hiện tại vẫn xuất hiện những thông tin con cái đối xử tệ bạc với bố mẹ, đặc biệt là coi thường bố mẹ chồng hoặc vợ.

Đừng quên rằng “gieo gió thì gặt bão”, nếu bạn đối xử tệ với bố mẹ như thế nào thì khi con cái sẽ nhìn thấy, sẽ học theo và đối xử với bạn y như thế. Vì vậy, hãy biết trân trọng từng giây từng phút được bên cạnh chăm sóc, phụng dưỡng khi bố mẹ còn sống.

Đây cũng chính là thông điệp đầy nhân văn mà series “ChaoTrang” muốn gửi đến cho người xem.

Trong “ChaoTrang” tập 1 với tựa đề "Con dâu đối xử tệ với bố chồng và cái kết bất ngờ", một thước phim ngắn về câu chuyện bố chồng và nàng dâu điển hình hiện lên. Dù nội dung không mới mẻ nhưng nó luôn khiến người xem phải rơi nước mắt, suy ngẫm về chính bản thân mình và rồi nhận ra lỗi lầm để sửa sai.

Khoảnh khắc người con dâu khó chịu khi con gái gắp đồ ăn cho ông nội khiến người xem bức xúc.

Phở Đặc Biệt (vai người chồng) tức giận người vợ đối xử với bố mình như vậy.

Người bố ngậm ngùi rời khỏi bàn ăn để tránh cuộc cãi vã của hai người con.

Khán giả không kìm được nước mắt khi chứng kiến cảnh hai cha con tâm sự và động viên nhau.

Phân đoạn đầy cảm xúc trong đoạn phim ngắn là khi người cha nói: “Ba không sao đâu con”. Xem đến đây, chắc có lẽ khán giả lại một lần nữa được nghe lại những câu nói quen thuộc từ cha mẹ. Và bất chợt nhận ra, đấng sinh thành của mình cũng vậy, có bao giờ kể lể những nỗi niềm của họ đâu!

Một khung cảnh, 3 con người lắng đọng.

Cho đến khi cô con gái nhìn thấy và nói sẽ đối xử với bố mẹ như chính cái cách mẹ thể hiện với ông nội, đã khiến nàng dâu bừng tỉnh và nhận ra những lỗi lầm của mình.

Mỗi con người chúng ta đều mắc phải sai lầm. Nhưng để nhận ra lỗi và biết sửa sai ngay sau đó thì quả là một điều đáng quý.

Đừng để đến khi bố mẹ không còn nữa mới cảm thấy ăn năn hối hận thì đã quá muộn màng. Vì vậy, hãy yêu thương và trân trọng những người thân yêu khi còn ở bên nhau. Một đoạn phim ngắn nhưng đã để lại rất nhiều cảm xúc cho người xem vì câu chuyện gần gũi mang đậm tính nhân văn.

Đón xem những tập tiếp theo của series “ChaoTrang” được phát trên kênh Youtube Yeah1 TV vào lúc 20h tối thứ 3 và thứ 5 hàng tuần để có thêm nhiều bài học ý nghĩa về các mối quan hệ giữa với người trong cuộc sống.

Đừng quên Subscribe Channel Yeah1 TV để đón nhận những thước phim hay nhất tại

Link Youtube: http://yeah1.net/yeah1tv

Theo Trâm/ Infonet