Quỳnh búp bê tập 17: Bị khinh thường vì từng làm gái làng chơi, Lan đáp trả - "Cave có tư cách của cave"

Phuong Thao 17:10 12/10/2018

Bị người làng dị nghị vì quá khứ từng làm gái, Lan "cave" không những không sợ mà còn cho những người này một trận khi gắt gỏng tuyên bố "Cave có tư cách của cave".

Trong bộ phim "Quỳnh búp bê" đang lên sóng khán giả, ngoài việc khắc họa số phận đầy nghiệt ngã và đau khổ của nhân vật chính - Quỳnh thì một cô gái khác cũng khiến người xem xót xa về số phận gái làng chơi bị chà đạp và đay nghiến không kém đó là Lan. 

Ngay từ những tập đầu, Lan xuất hiện với hình ảnh "chị đại" khi được ông Cấn giao cho quyền kiểm tra Quỳnh lúc mới gia nhập Thiên Thai. Tuy nhiên sau khi thấy Quỳnh còn quá trẻ lại đang mang thai và vô cùng sợ sệt khi bị ép phải tiếp khách, Lan đã lên tiếng để mong ông Cấn cho mình được chăm sóc Quỳnh cho đến khi sinh xong.

Có thể nói trong "Quỳnh búp bê", Lan chính là "gái ngành" sống có tình nghĩa nhất khi hết mực yêu thương và chăm sóc cho Quỳnh. Một phần cũng vì Quỳnh ngang bằng tuổi với em gái của mình nên trong tình cảm thấy cô bị ngược đãi, Lan không thể không cứu. Nhưng với thân phận của một gái làng chơi, Lan cũng không thể làm gì hơn khi vẫn phải để Quỳnh đi tiếp khách còn mình tranh thủ chăm con cho Quỳnh sau giờ nghỉ.

Ở những diễn biến mới nhất của bộ phim này, cả Quỳnh và Lan đều đã "giải nghệ" và trở về quê. Nhưng cuộc đời vẫn chưa thôi trêu ngươi Lan khi ngay trong ngày đám cưới, tưởng chừng như đã tìm được bến đỗ bình yên sau khoảng thời gian dài chìm trong đau khổ thì Lan bị từ hôn vì chồng sắp cưới phát hiện ra cô từng làm "cave". Lan đau khổ tột cùng khi làm nhục mặt bố mẹ vì không ai biết rằng cô lên thành phố làm gái vì Lan luôn nói dối rằng mình đi may để lấy tiền về giúp bố mẹ và em gái.

Người đời dị nghị, bố mẹ từ mặt, ánh mắt của làng xóm đầy khinh bỉ, Lan chìm vào đau khổ và tuyệt vọng. Tuy nhiên lúc này bên cạnh cô lại có Quỳnh, chính người em năm xưa Lan cưu mang đã giúp cô vượt qua khoảng thời gian khó khăn này để đối diện với thực tại của cuộc sống. Chính vì vậy Lan đã dần suy nghĩ lại, tươi tĩnh hơn và dám đương đầu với tất cả.

Khi thấy mọi người khinh bỉ và miệt thị việc mình từng làm cave, Lan đã chỉ thẳng mặt mà nói rằng "Cave cũng có tư cách của cave". Thế mới thấy những bước chân sai lầm trong quá khứ đẩy cô vào con đường tăm tối nhưng hiện tại thứ Lan cần là một cuộc sống bình yên, quá khứ không thể quên nhưng không thể mãi "ăn bám" hiện tại.

Ở một diễn biến khác, Quỳnh vẫn chưa hết đau khổ khi nhớ về những chuyện đã qua, từ việc cô bị cưỡng hiếp đến mang thai, thời gian làm gái ở Thiên Thai và đặc biệt là cái chết của Cảnh và con trai. Nước mắt Quỳnh vẫn rơi mỗi lần nhớ đến những điều đau buồn trong quá khứ. Mặc dù khuyên Lan nên mạnh mẽ nhưng chính bản thân Quỳnh đôi khi vẫn yếu ớt như thế.

Đồng thời khi thấy em gái của Lan khinh thường chị dù nhiều lần Quỳnh thấy Lan phải chạy vạy để có tiền gửi về cho em ăn học và mua thuốc cho bố. Vì quá phẫn uất trước sự ngang ngược của cô em gái Lan, Quỳnh đã giơ tay định tát nhưng bị Lan ngăn cản.

Cuộc đời thật quá trớ trêu với những cô gái này, số phận đã đẩy họ vào sự nghiệt ngã khi phải làm cái nghề đầy nhơ nhớp để rồi đến khi muốn quay về với cuộc sống bình thường cũng không được. Liệu rằng cái nhìn của người đời có quá nghiệt ngã với họ hay đầy là điều mà mỗi cô gái khi làm cái nghề này phải chịu?

Video: Cảnh tủi nhục của Lan "cave" khi bị phát hiện từng làm gái:

Theo Phương Thảo/Infonet