Phim cổ trang đầu tiên thuần Việt Nam"Phượng Khấu" chưa ra mắt đã bị tố "đạo hình ảnh" gây phản ứng trái chiều

Phuong Thao 11:36 31/01/2019

Dự án phim cổ trang mang tên "Phượng Khấu" chỉ mới phát hành những thông tin đầu tiên đã bị tố sử dụng trái phép hình ảnh từ một phim ngắn khác. Điều này khiến nhiều khán giả cho rằng liệu đây có phải là một chiêu thức PR hay chỉ là tranh chấp đơn thuần?

Mới đây, những hình ảnh từ dự án phim cổ trang "Phượng Khấu" do đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đảm nhận được phát hành rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi bất ngờ vì tạo hình nhân vật độc đáo, lạ lẫm và có phần khác biệt với những bộ phim cổ trang cung đấu dạng web drama đã ra mắt trước đó tại Việt Nam.

Ngay từ thời điểm công bố tạo hình của một số diễn viên như Nghệ sĩ Thành Lộc, Hồng Đào, Kiều Trinh, Vân Trang... "Phượng Khấu" đã thu hút sự quan tâm của công chúng lẫn giới truyền thông lẫn công chúng.

Phim cổ trang đầu tiên thuần Việt NamPhượng Khấu chưa ra mắt đã bị tố đạo hình ảnh gây phản ứng trái chiều
Phim cổ trang đầu tiên thuần Việt NamPhượng Khấu chưa ra mắt đã bị tố đạo hình ảnh gây phản ứng trái chiều
Tạo hình độc đáo của nhân vật trong bộ phim "Phượng Khấu"

Tuy nhiên mặc dù chỉ mới "nhá hàng" đôi chút về mặt hình ảnh, "Phượng Khấu" đã vướng vào scandal sử dụng trái phép hình từ một dự án phim ngắn khác mà không hề xin phép. Theo đó, ekip của Nguyễn Phùng Minh Luân đã phản ánh việc đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh sử dụng một bức ảnh trong dự án phim ngắn của họ, lập lờ khiến khán giả cho rằng đây là hậu trường của "Phượng Khấu".

Ekip của Nguyễn Phùng Minh Luân cho biết họ không hề nhận được một lời xin phép nào từ đoàn làm phim của "Phượng Khấu" về việc sử dụng hình ảnh. Chỉ khi lên mạng xã hội thấy đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh chia sẻ những hình ảnh giới thiệu cho "Phượng Khấu" thì mọi chuyện mới vỡ lẽ. Nguyễn Phùng Minh Luân tỏ ra rất bức xúc khi đứa con tinh thần của mình bị người khác sử dụng trái phép một cách trắng trợn.

Phim cổ trang đầu tiên thuần Việt NamPhượng Khấu chưa ra mắt đã bị tố đạo hình ảnh gây phản ứng trái chiều

Ngay sau khi ekip của Nguyễn Phùng Minh Luân lên tiếng tố cáo, đạo diễn của "Phượng Khấu" cũng đã đăng đàn xin lỗi vì bất cẩn trong việc sử dụng hình ảnh. Anh cho biết: 

"Vì phần giới thiệu trên trang cá nhân (không giới thiệu trên truyền thông và báo chí về dự án có bức ảnh này) mình có ghi nguồn là em Trung Hiếu. Mình biết Hiếu vì có từng trao đổi với em từ khá lâu về trang phục cổ phục và các tác phẩm em thực hiện và vẫn hay dùng hình dẫn nguồn như mọi khi.

Nhân việc, sự kiện dự án đã có những bước lớn mạnh đến không thể ngờ tới nhờ sự ủng hộ của người thương quý văn hoá cổ phong thì vấp phải sự bất cẩn đáng tiếc này. Lần nữa cá nhân mình chân thành xin lỗi và sẽ gỡ bức ảnh của các bạn xuống".

Sau lời xin lỗi từ phía đạo diễn "Phượng Khấu", ekip của Nguyễn Phùng Minh Luân không có thông báo trả lời có chấp nhận hay không. Tuy nhiên điều này đang khiến cư dân mạng nổ ra luồng ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng đây thực chất chỉ là trò PR của bộ phim này khi chuẩn bị ra rạp, nhưng một số khác lại khẳng định việc ekip của Nguyễn Phùng Minh Luân làm lớn chuyện trên mạng là để bảo vệ quyền lợi tất yếu của họ khi hình ảnh bị sử dụng trái phép.

Phim cổ trang đầu tiên thuần Việt NamPhượng Khấu chưa ra mắt đã bị tố đạo hình ảnh gây phản ứng trái chiều
Phim cổ trang đầu tiên thuần Việt NamPhượng Khấu chưa ra mắt đã bị tố đạo hình ảnh gây phản ứng trái chiều
Những luồng ý kiến trái chiều từ cư dân mạng về vụ việc.

Những ngờ vực của cư dân mạng là có lý do khi "Phượng Khấu" đã cho phát hành hình ảnh "nhá hàng" và công bố đây là dự án phim cổ trang thuần Việt Nam đầu tiên, đã kêu gọi vốn đầu tư, nhằm mục đích thương mại có nghĩa là đã sử dụng "tài sản" của người khác để làm lợi cho cá nhân.

Việc ekip của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh nói rằng không biết nguồn hình ảnh này thuộc về bộ phim ngắn của ekip Nguyễn Phùng Minh Luân cũng khó hiểu khi một ekip cho ra mắt bộ phim với sự đầu tư chỉnh chu và nhiều điểm mới lạ không thể nào sai sót trong khâu hình ảnh một cách đầy bất cẩn như vậy. Tuy nhiên việc đạo diễn của "Phượng Khấu" đã lên tiếng xin lỗi và gỡ hình cũng có thể xem là động thái làm xoa dịu căng thẳng, đặc biệt khi cả hai bộ phim đều chưa ấn định ngày phát hành.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...