Ông Vương đau khổ vì mất việc, cảm thấy vô dụng nên giấu cả nhà đi làm bảo vệ công viên

Ngân Ngân 23:13 05/12/2018

Ông Vương đã không còn làm tại trường nhưng lại không dám nói ra với gia đình vì sợ cả nhà lo lắng và không muốn bản thân trở nên vô dụng.

Mọi chuyện bắt đầu khi ông Vương bất ngờ tâm sự với bà Mai về việc bản thân sẽ không tiếp tục làm giáo viên. Do lo lắng cho Hân nên bà Mai không nhận thấy sự kỳ lạ từ câu hỏi của chồng mà cứ thản nhiên cho rằng việc ông Vương nghỉ việc là điều không thể xảy ra. Trước thái độ của vợ, ông Vương cũng chỉ buồn rầu than vãn: “Làm sao biết trước những gì sẽ xảy ra. Lỡ như người ta không cần tôi nữa thì sao?”.Không thể kể việc đã nghỉ việc với gia đình, ông Vương chỉ có thể tâm sự cùng người bạn già về những đau khổ của bản thân vào lúc này. Lý do ông Vương không dám nói với gia đình chủ yếu vì lo lắng cho bà Mai, sợ bà Mai sau khi biết mọi chuyện sẽ càng buồn bã, nhất là trong lúc Hân vẫn còn lang thang bên ngoài không chịu về nhà. Đối với ông Vương điều đau khổ nhất ở thời điểm hiện tại không phải là vấn đề tiền bạc mà hơn hết là việc ông cảm thấy bản thân vô dụng khi không thể làm được điều gì, sau bao nhiêu năm ông Vương nhận ra cả cuộc đời mình chỉ biết làm giáo viên: “Tiền lương hưu không phải là vấn đề. Tôi vẫn còn khỏe nhưng không thể đi làm, vấn đề là chỗ đó. Bây giờ tôi không có việc gì để làm, cũng không có kỹ năng gì cả, không biết việc làm đồng áng hay vá may. Cả cả cuộc đời chỉ làm giáo viên cho nên bây giờ tôi cảm thấy mất mát”.

Để giấu gia đình việc mình đã nghỉ việc, ông Vương vẫn phải tiếp tục giả vờ đi làm hằng ngày để ra ngồi một mình tại công viên. Do áp lực từ bản thân ông Vương luôn cảm thấy khó chịu, đau khổ chính vì vậy do nhiều lần không thể kìm nén cảm xúc mà thậm chí đã nặng lời, bực tức với bà Mai.

Tuy nhiên, những áp lực cuộc sống tiếp tục đè lên vai ông Vương khiến ông cảm thấy mình ngày càng vô dụng. Khi căn nhà bị hư hỏng nhưng chủ thuê không chịu sửa chữa, dù bà Mai để mọi chuyện cho Hương lo liệu nhưng ông Vương vẫn nhất quyết không chấp nhận vì không muốn trở thành gánh nặng, sống bám vào con cái: “Tôi chưa đến mức hở một chút là ngửa tay xin tiền con”. Sau nhiều lần suy nghĩ, ông Vương cũng quyết định một lần nữa giấu gia đình để xin làm bảo vệ tại công viên dù đây là công việc cực khổ.

Đối với ông Vương việc bản thân không thể tiếp tục làm việc mà phải phụ thuộc vào con cái là một điều không thể chấp nhận. Tuy nhiên, việc ông Vương giấu cả nhà chuyện bị cho nghỉ việc và xin làm bảo vệ cuối cùng vẫn sẽ bị phát hiện, liệu khi đối diện với gia đình ông Vương có thể nói ra tất cả những tâm sự của bản thân?

Theo Thơ Trần/Infonet