NSND Hoàng Dũng: Ông bố của những đứa con bất trị trên màn ảnh VTV

Holly1 15:47 18/11/2019

Bên cạnh cảm giác ngưỡng mộ mà những vai diễn có chức có quyền đem lại, nhiều khán giả cũng cảm thấy đồng cảm với NSND Hoàng Dũng khi những “đứa con màn ảnh” thường xuyên phá phách, lêu lỏng khiến ông phải đau đầu.

Là một trong những cây đại thụ của nền điện ảnh nước nhà, NSND Hoàng Dũng luôn được đạo diễn tín nhiệm và giao cho những vai diễn có tiếng tăm, quyền lực. Thế nhưng như một phép bù trừ, bố càng giỏi thì con lại càng ăn chơi và điều này đã được chứng minh qua những bộ phim mà ông góp mặt.

1, Người phán xử

NSND Hoàng Dũng: Ông bố của những đứa con bất trị trên màn ảnh VTV

Trong phim, NSND Hoàng Dũng vào vai Phan Quân, chủ tịch tập đoàn Phan Thị đồng thời là một nhân vật có máu mặt trong giới giang hồ, luôn khiến đối thủ phải kiêng dè và nể trọng trong mỗi quyết định của mình. Được mệnh danh là “bố già” của vũ trụ VTV, thế nhưng Phan Quân vẫn luôn phải đối mặt với những rắc rối trong chính gia đình của mình, đặc biệt là cậu quý tử Phan Hải (do diễn viên Việt Anh thủ vai).

Phan Hải có thể được ví như phiên bản đối lập với Phan Quân khi anh luôn liều lĩnh, nóng vội, ngông nghênh hay thậm chí là điên cuồng. Anh cũng là một người đàn ông lăng nhăng, chơi bời không có kiểm soát và nhiều lần sử dụng ma túy khiến bản thân và gia đình nhiều phen khốn đốn.

2, Về nhà đi con

NSND Hoàng Dũng: Ông bố của những đứa con bất trị trên màn ảnh VTV

Tuy không phải là vai chính, song vai diễn Luật của NSND Hoàng Dũng cũng đóng một vai trò quan trọng trong diễn biến phim. Ông Luật là giám đốc một công ty sản xuất vật liệu xây dựng lớn và sở hữu nhiều tài sản có giá trị. Những tưởng như vậy đã đủ khiến ông cảm thấy hạnh phúc nhưng cậu con trai lại là nỗi lo lớn nhất.

Vũ (do diễn viên Quốc Trường thủ vai) có xuất thân trâm anh thế phiệt, “ngậm thìa vàng” từ nhỏ nên trong anh đã sớm hình thành thói ăn chơi vô độ. Dù được bố định hướng để tiếp quản công ty của gia đình nhưng thời gian đầu Vũ chẳng hề quan tâm, không thích lao động mà chỉ thích tiêu tiền của bố mẹ. Do được mẹ nuông chiều từ nhỏ nên anh thể hiện rõ là một đứa con ương bướng hay đôi lúc còn rất ngờ nghệch.

3, Sinh tử

NSND Hoàng Dũng: Ông bố của những đứa con bất trị trên màn ảnh VTV

Bộ phim mới nhất được lên sóng VTV có sự tham gia của NSND Hoàng Dũng là “Sinh tử”. Lấy đề tài chính luận đầy gai góc và vạch trần những mưu mô của các đối tượng lợi dụng chức quyền để tham nhũng, nhưng khán giả một lần nữa nhìn thấy được “nỗi khổ” của ông khi dù ở trong hoàn cảnh nào, địa vị nào thì nam nghệ sỹ vẫn phải khốn đốn vì có một đứa con bất trị.

Lần này, NSND Hoàng Dũng vào vai Trần Nghĩa – Chủ tịch tỉnh Việt Thanh. Con trai ông – Trần Bạt (do diễn viên Chí Nhân thủ vai) tuy còn trẻ nhưng đã sớm được giữ ghế Phó sở Kế hoạch và Đầu tư. Cậy có bố là cán bộ cấp cao nên anh luôn tỏ thái độ bề trên với tất cả mọi người, thậm chí còn đe dạo cả cấp trên. Dù đã có gia đình như Bạt vẫn đi cặp bồ với Trinh (do diễn viên Quỳnh Nga thủ vai) đồng thời nhiều lần nhận hối lộ.

NSND Hoàng Dũng: Ông bố của những đứa con bất trị trên màn ảnh VTV

Thế nhưng khác so với những bộ phim trước, sự hư hỏng mà Trần Bạt có được ở “Sinh tử” đều bắt nguồn từ bố, khi bản thân ông Trần Nghĩa cũng dần lộ rõ âm mưu, thủ đoạn của mình qua những câu thoại của mình và lời kể của các nhân vật khác. Đây là một nhân vật vô cùng đáng gờm và chắc chắn sẽ còn nhiều điều bất ngờ trong các tập tiếp theo.

Sơn Tùng, Theo Thế Giới Trẻ.