Những câu nói lãng mạn và mang màu sắc tình cảm u buồn trong "Nhắm mắt thấy mùa hè"

Nhi Huỳnh 16:28 23/07/2018

"Nhắm mắt thấy mùa hè" không ngôi sao, không cảnh nóng, nhưng lại dễ chạm tới cảm xúc của người xem, nhờ những thứ rất đỗi bình thường và tình yêu rất đỗi giản dị.

"Nhắm mắt thấy mùa hè" lại được kể theo cách mới mẻ và bình dị trong nhịp sống hiện đại, mang theo sự kết nối và giao thoa giữa hai nền văn hóa Việt - Nhật. Đây cũng là câu chuyện được lấy cảm hứng từ những trải nghiệm thực tế của nhà làm phim trẻ Việt Nam trong một lần ghé thăm thị trấn trấn Higashikawa trên đảo Hokkaido. 

Với cốt truyện đơn giản, Nhắm mắt thấy mùa Hè chinh phục khán giả bằng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống nhưng hoàn toàn có thể chạm đến trái tim của bất kỳ ai. Xuyên suốt bộ phim là những câu nói hay về tình cảm và cuộc sống làm người xem phải chiêm nghiệm lại.

Trong ánh mắt sâu thẳm của Akira chúng ta sẽ cảm nhận thấy anh lạnh lùng vì sợ chạm vào nỗi đau nào đó của quá khứ và khi Nhật Hạ xuất hiện nhẹ nhàng gần như chạm đến tim anh thì ai cũng mong họ mãi bình yên bên nhau. Họ là hai mảnh ghép không hoàn hảo nhưng phù hợp nhất dành cho nhau, nhưng duyên phận của họ chỉ cho phép họ gặp nhau rồi lại mỗi người một ngã rẽ, Akira và Hạ đợi mãi mà chẳng thể gặp lại, dang dở như chính câu chuyện của phim...

Trong giai điệu dịu êm, trong trẻo của ca khúc chủ đề "Nhắm mắt thấy mùa hè" cùng bài "Nhẹ", người xem sẽ chìm đắm trong các cánh đồng hướng dương bát ngát trải dài dưới chân ngọn núi lửa hùng vĩ bao trọn làng quê yên bình của thị trấn Higashikawa cũng như đảo Hokkaido, khiến người xem không khỏi xuýt xoa mong ước một lần được tới nước Nhật. Trong phim, bạn sẽ thấy các khung cảnh ở Đà Lạt và Hokkaido được điều màu theo hướng retro, xen kẽ sắc màu trong một số phong tục truyền thống Nhật Bản xuyên suốt bộ phim. 

Nào! Hãy cùng Yeah1 điểm qua những câu nói hay trong bộ phim này nhé:

Tôi không muốn chụp ảnh có người, vì sợ phải mang theo kỷ niệm

Nếu một ngày em quên hết tất cả, em sẽ muốn nhớ điều gì nhất?

Có người đi cùng cũng tốt nhưng đi một mình vẫn ổn mà

Nếu một ngày, không thể nghe được nữa, con chỉ muốn nghe bài hát mà ba từng hát khi cõng con trên lưng

Nếu một ngày bạn không thể nghe được nữa, bạn sẽ muốn nghe điều gì nhất?

Nếu một ngày không thể nói được nữa, tôi chỉ muốn nói là "hãy tin tôi"

Nếu một ngày có thể gặp lại nhau, anh hứa sẽ tìm em sớm hơn

Chúng ta đã nói vô số điều "sau này" chỉ là không ai lường trước được "sau này" chúng ta lại không bên nhau nữa

Theo Nhi Huỳnh/Infonet