Nhìn lại hành trình bác sĩ Phúc "Gạo nếp gạo tẻ": Từ người hiền lành, đáng thương cho đến nhân vật bị ném đá nhất hiện nay

Ngân Ngân 23:16 03/12/2018

Có lẽ bác sĩ Phúc chính là nhân vật lạ lùng nhất trong "Gạo nếp gạo tẻ" khi từ người phụ nữ cam chịu, hiền lành bỗng chốc trở nên đáng ghét nhất ở thời điểm hiện tại.

Đã từng có một bác sĩ Phúc cam chịu, chỉ biết hy sinh cho hạnh phúc của Kiệt

Trong 90 tập phim trước đây, Phúc luôn được khán giả nhận định là một trong những nhân vật đáng thương nhất trong "Gạo nếp gạo tẻ". Phúc và Kiệt đã từng có một tình yêu đẹp và cả hai quyết định đi đến hôn nhân, tuy nhiên không ngờ Phúc lại bị người khác hãm hại khiến cô không cảm thấy xấu hổ với Kiệt. Chính vì vậy, Phúc quyết định ra đi dù biết bản thân đang mang thai đứa con của Kiệt, trong những năm tháng nơi đất khách quê người, Phúc đã phải một mình âm thầm nuôi bé Thương khôn lớn đầy vất vả. Gặp lại Kiệt trong lúc anh đã có gia đình dù biết Hân không phải Hân là người vợ tốt nhưng Phúc vẫn quyết định tiếp tục hy sinh và bên cạnh Kiệt với tư cách một người bạn.

Thế nhưng sau tất cả hy sinh điều Phúc nhận lại chính là sự nhục mạ của Hân và bà Mai. Trong lúc Kiệt và Hân vẫn chưa kết thúc, Phúc đến bên cạnh Kiệt động viên nhưng không hề có hành động vượt quá giới hạn. Tuy nhiên, cô lại bị Hân hiểu lầm, giở trò ghen tuông và thậm chí chấp nhận một cái tát của Hân đầy oan ức. Hết Hân rồi đến bà Mai, khi nhìn thấy Phúc được Kiệt nhờ đến nhà để làm bánh cho các con, bà Mai không hề tìm hiểu sự việc mà đã đi khắp nơi nói cô là kẻ thứ ba xen vào gia đình con gái mình, thậm chí bà còn đến tận chỗ làm khiến Phúc mất mặt trước đồng nghiệp.

Sau tất cả những việc làm của Hân và bà Mai, Phúc vẫn cam chịu một cách đáng thương mà không hề có ý định trả đũa. Chính vì vậy, Phúc nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của khán giả và được nhiều người hy vọng sẽ trở về bên Kiệt để nhận lấy những hạnh phúc đáng lẽ phải có từ lâu.

Chỉ trong một đêm, Phúc bỗng trở thành “thánh nữ thảo mai” vì ngăn cản Kiệt gặp Hân

Thế nhưng chỉ trong tích tắc hình tượng Phúc đã sụp đổ trong lòng khán giả. Gặp lại Hân sau khi cô ra tù, Phúc bị Hân đe dọa yêu cầu phải rời khỏi Kiệt, tiếp tục chịu cái tát đau đớn và những lời nhục mạ từ Hân. Nhưng khác hẳn với những lần trước, Phúc không còn cam chịu, cô chặn đi cái tát thứ hai của Hân và cảnh cáo ngược lại về việc lấy con cái làm công cụ để hàn gắn tình cảm khiến khán giả háo hức vì cuối cùng Phúc cũng chịu đứng lên giữ lấy hạnh phúc của bản thân.

Tuy nhiên, khi Hân đã nhận ra sai lầm và muốn ngăn chặn mẹ tìm Phúc để đe dọa thì Phúc lại khiến Hân chịu những lời oán trách của nhiều người khi bị hiểu lầm là người đẩy cô bị thương ngất xỉu. Chưa kể, trong lúc Hân cố liên lạc với Kiệt để nhờ anh vào thăm bà Mai đang bệnh nặng, Phúc lại cố tình tìm cách ngăn chặn từ việc tắt cuộc gọi, nhờ em gái Kiệt cho đến việc khiến điện thoại của Kiệt bị hư để anh không biết mọi chuyện đang xảy ra và chặn mọi liên lạc với Hân. Chính trong giây phút đó, Phúc đã từ một người hiền lành, đáng thương trở nhân vật bị ném đá vì bị dùng chiêu trò bẩn trong mắt khán giả.

Nhìn nhận một cách khách quan, tất cả những hành động của Phúc đối với Hân trong lúc Hân đang khốn khổ đều xuất phát từ tình yêu của cô đối với Kiệt, sự lo lắng về việc Kiệt quay về bên Hân và bản thân sẽ mất Kiệt một lần nữa. Nếu nói những hành động của Phúc là bất công với Hân thì hãy nhìn tất cả những gì Phúc phải chịu đựng vì thói ích kỷ, ngang ngược của Hân và bà Mai trong suốt thời gian qua. Phúc không chỉ bị tát một lần, cũng không bị làm sỉ nhục một lần thế nhưng Phúc vẫn im lặng hi sinh. Mục đích của Phúc không sai, có thể đồng cảm nhưng chiêu trò mà cô thực hiện lại gây ác cảm cho người xem khiến khán giả dần quay lưng.

Theo Thơ Trần/Infonet