Nhan Phúc Vinh: " Hình tượng của tôi không giống Bùi Tiến Dũng hay Công Phượng

Nhi Huỳnh 22:30 22/03/2018

Trong buổi showcase ra mắt phim "11 niềm hy vọng" với báo chí, Nhan Phúc Vinh đã khẳng định hình tượng nhân vật của mình trong bộ phim không hề giống Bùi Tiến Dũng hay Công Phượng.

Mới đây, ekip làm phim “11 niềm hy vọng” đã tổ chức một buổi showcase chia sẻ nhiều thông tin về bộ phim tới truyền thông, báo chí tại TP.HCM.

Là một trong những bộ phim hiếm hoi của điện ảnh Việt Nam khai thác chủ đề bóng đá, 11 niềm hy vọng không chỉ là câu chuyện xoay quanh những chàng trai trẻ với tình yêu dành cho trái bóng tròn. Mà còn là câu chuyện về sự trưởng thành của những trái tim non trẻ, đứng trước cơ hội và cám dỗ của cuộc sống thì niềm khát khao được khoác lên mình màu cờ của đất nước, chiến đấu cho niềm tin từ hàng triệu khán giả vẫn cháy bỏng hơn bao giờ hết. 

Trong cuộc trò truyện ngắn với Yeah1, nam diễn viên Nhan Phúc Vinh đã chia sẻ rất nhiều về những điều xung quanh vai diễn này của mình.

Cơ duyên gì đã đưa Nhan Phúc Vinh đến với vai diễn trong phim 11 niềm hy vọng ?

_Thực ra thì, bộ phim này đã được thực hiện cách đây một năm rồi. Lúc đấy Vinh cũng phải đi casting như các bạn khác thôi chứ không được mời. Vinh thấy vai diễn đấy hay và hợp với mình nên thử sức.

Có nhiều ý kiến trên mạng cho rằng hình tượng vai diễn của Nhan Phúc Vinh trên phim làm gợi nhớ đến tiền đạo Công Phượng. Anh cảm thấy thế nào về nhận định này?

_(Cười lớn).Ủa vậy hả? Vinh thấy nhiều người bảo Vinh nhìn giống Bùi Tiến Dũng hơn cơ.

Vậy thì giữa Bùi Tiến Dũng và Công Phượng thì nhân vật của anh giống hình ảnh của ai hơn ?

_ Khi mà U23 giành được kỳ tích thì thấy rất là nhiều người chia sẻ trên mạng, thậm chí là bạn bè của Vinh cũng có nhắn tin bảo là trong đội tuyển Việt Nam có một người rất là giống mình, gửi cả hình của Bùi Tiến Dũng. Rồi sau đó trên mạng cũng có người ghép hình chung lại thì mới thấy đúng là có một số góc giống nhau thật, Vinh cũng thấy rất buồn cười và thấy vui vì chuyện đó. Còn hình ảnh trong bộ phim này thì là một vị trí mà Vinh nghĩ mình sẽ giữ bí mật một chút đi nhưng nó không phải là vị trí của hai cầu thủ đó trên sân. Nên Vinh nghĩ là sẽ ổn, sẽ không có sự so sánh nao khi phim ra mắt đâu.

Phim về bóng đá như thế này, có lẽ sẽ có nhiều cảnh quay ngoài sân bóng và phải phô diễn nhiều kỹ năng, vậy Vinh đã gặp những khó khăn gì trong quá trình quay ?

_Thành thật chia sẻ thì Vinh là một người rất thích và đam mê về bóng đá.  Vinh chơi bóng đá từ nhỏ rồi, nhưng mình chơi chỉ dạng nặng khiếu thôi. Và thậm chí thời gian gần đây Vinh cũng tham gia vào Runam Star, chơi bóng cùng các anh em nghệ sĩ rất là vui. Vinh cũng vẫn duy trì tập luyện bóng đá. Tất nhiên là sẽ có những cái khó khăn vì mình không phải là cầu thủ chuyên nghiệp. Trước khi phim bấm máy một tháng thì anh em diễn viên và đạo diễn cũng có họp với nhau, phải đi tập với các chuyên gia về những kỹ năng chơi bóng căn bản. Sau đó có một cái thực sự là khó khăn đó là khi mà ra sân quay, phải quay đi quay lại, chạy tới chạy lui rất là nhiều lần. Trong thời gian quay, Vinh không thể nói chuyện nổi, Vinh phải dùng hết sức lực của mình để chạy, sút bóng. Dường như là sau những  cảnh quay đó là Vinh chỉ ngồi im một chỗ và hít thở để lấy lại sức lực.

Nhan Phúc Vinh có thể nói về thông điệp của đạo diễn và Ekip muốn gửi đến người xem không?

_Thực ra ngay từ đầu, đạo diễn và các diễn viên đều muốn ra mắt một cái sản phẩm cổ vũ tinh thần cho đội tuyển Việt Nam. Và đó cũng là sự hy vọng về một ngày nào đó bóng đá Việt Nam lột xác. Luôn luôn cống hiến, luôn luôn thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo để mang lại niềm vui cho tất cả người hâm mộ Việt Nam. Đó là thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải.

Cám ơn Nhan Phúc Vinh về cuộc trò chuyện!

Bộ phim còn có sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ Nhan Phúc Vinh, Hoàng Phi, Hiếu Nguyễn, Hùng Chilhyun, Lâm Minh Thắng, Rima Thanh Vy, Thanh Tú cùng thế hệ diễn viên gạo cội NSƯT Công Ninh, NSƯT Võ Hoài Nam và diễn viên Trọng Hải.

Diễn viên Hiếu Nguyễn

Diễn viên Hùng Chilhyun

Rima Thanh Vy

Hoàng Phi

Diễn viên Công Ninh

Nhạc sĩ Đức Trí là người chịu trách nhiệm làm nhạc cho bộ phim.

Hai cựu cầu thủ Nguyễn Phi Sơn và Lê Huỳnh Đức chia sẻ về bộ phim

Đạo diễn Robie Trường

Tại buổi showcase, đạo diễn Robie Trường và ekip cũng bật mí về kỹ thuật quay “đóng băng trên không”, tạo một hiệu ứng mạnh về thị giác.

P.D/ Theo Infonet

Loading...