Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khiếu nại "Quỳnh búp bê" sử dụng ca khúc "Nhật kí của mẹ" mà không xin phép

Phuong Thao 14:43 24/10/2018

Việc một đoạn của ca khúc "Nhật kí của mẹ" được sử dụng trong tập 19 của bộ phim "Quỳnh búp bê" mà chưa xin phép khiến nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bức xúc và gửi đơn khiếu nại đến cơ quan có thẩm quyền nhằm đòi lại quyền lợi.

"Quỳnh búp bê" hiện tại đang là bộ phim truyền hình nhận được sự đón nhận nhiệt tình của khán giả. Với nội dung xoay quanh câu chuyện của Quỳnh, người con gái không may bị chính bố dượng cưỡng bức và bán vào động mại dâm, trải qua cuộc đời đầy tăm tối của gái làng chơi.

Hiện tại bộ phim này đã trải qua được 20 tập phát sóng và vẫn gây chú ý lớn với khán giả nhờ nội dung phim hấp dẫn cùng những nhân vật trong phim tạo được ấn tượng tốt với người xem. 

Tuy nhiên mới đây một sự cố liên quan đến nhạc phim đã xảy ra khi trong một phân đoạn của bộ phim sử dụng nhạc nền là ca khúc "Nhật kí của mẹ" của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung mà chưa có sự đồng ý. Sau khi có phản ánh từ người xem phim, nhạc sĩ này đã tiếp nhận và viết đơn khiếu nại gửi đến cơ quan có thẩm quyền để đòi lại quyền lợi.

Theo đó đoạn nhạc này được lồng ghép vào một phân cảnh nhân vật Quỳnh nhớ đến khoảng thời gian còn ở bên con trai ở tập 19. Sau khi nhận được khiếu nại từ phía nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, phía đoàn làm phim cũng đã lên tiếng nhưng cho rằng việc chỉ hát một đoạn như thế là bình thường nên chưa xin phép nhạc sĩ.

Tuy nhiên vào ngày 24/10, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết đã có đại diện của VTV gọi điện chân thành xin lỗi và rút kinh nghiệm. Nhạc sĩ này cũng bày tỏ trân trọng lời xin lỗi này và có lẽ vì vậy những khiếu nại liên quan đến tranh chấp sẽ không còn.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet