Người thứ ba thường hay nói đạo lý tốt đẹp, nhưng sống thì...

Phuong Thao 12:29 28/07/2018

"Người thứ ba" - cụm từ mà mỗi khi nhắc đến sẽ khiến rất nhiều người phải giật mình vì những rắc rối mà họ mang lại cho mình.

Sự thật là thế, phụ nữ luôn tự làm cho nhau phải khổ. Trước hết, lâm vào cảnh người thứ 3, chưa cần biết người ta vô tình hay hữu ý, cứ phải ép người ta nhận sai cái đã. Còn người đàn ông kia nghiễm nhiên được thoát tội.

Tuy nhiên dường như chúng ta dành quá nhiều sự quan tâm về những người thứ 3 là phụ nữ mà quên mất rằng bên lề góc khuất của những câu chuyện tình trái ngang này cũng có những trường hợp ngoại lệ.

Ấy là khi một người đàn ông cũng sắm vai người thứ 3 trong cuộc hôn nhân vuông tròn khác. Anh ta yêu một người phụ nữ đã có gia đình, vì một lý do nào đó mà chỉ riêng hai người họ mới rõ. Nhưng người bị người đời phỉ báng, chê cười lại chỉ là người phụ nữ.

Bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ" mới đây đang khiến người xem sục sôi với những phân cảnh lôi cuốn về hình ảnh của những người thứ ba. Và thật trùng hợp là trong bộ phim này, người thứ ba được khắc họa cả về phụ nữ và đàn ông.

Đó là Nhi cô gái có tiền bạc, địa vị và nhan sắc nhưng vẫn chấp nhận làm người thứ ba chen chân vào cuộc sống hôn nhân đã 10 năm của Công và Hương. Nhi cho Công tất cả mọi thứ từ vật chất đến tinh thần chỉ để đổi lấy một chút tình cảm từ phía người đàn ông đã có gia đình, vợ con.

Lí giải cho quyết định làm người thứ ba này, Nhi đơn giản chỉ cho rằng cô cảm thấy hứng thú với những người như Công. Niềm hứng thú của Nhi lại đang khiến cho hạnh phúc của một gia đình đang đứng trên bờ vực tan vỡ. Có thể hiện tại Nhi đang cảm thấy hạnh phúc, thỏa mãn vì gặp được người cung phụng. Nhưng cô có biết rằng có một người phụ nữ cũng đang đau khổ vì những việc làm của mình hay không?

Và ở một mặt khác, người đàn ông đã từng có gia đình, con cái cũng sắp sửa làm người thứ ba, "nhúng tay" vào chuyện tình giữa Hân và Kiệt. Người thứ ba này còn nguy hiểm hơn Nhi vì anh từng là người yêu cũ của Hân, khi gặp lại trong hoàn cảnh chồng hiện tại của Hân là Kiệt đang túng thiếu, thì những lời ngọt ngào, âu yếm của người cũ có lẽ đã khiến Hân siêu lòng.

Hân từng đi đánh ghen giúp chị gái vì cảm thấy bất bình trước việc có người thứ ba làm phá hoại hạnh phúc gia đình nhà chị mình. Nhưng Hân hiện tại lại đang để người thứ ba chi phối cuộc sống hôn nhân giữa cô và Kiệt. Có thể những vật chất, tiền bạc và địa vị mà người kia cho Hân đã khiến cô mờ mắt và quên đi tình nghĩa vợ chồng với Kiệt, người đang vật lộn từng ngày để lấy lại những gì đã mất và chăm lo cho vợ con tốt hơn.

Vì thế mới thấy, tiền có sức mạnh như thế nào, nó có thể khiến con người ta quên đi tất cả để đến với một cái mới dù biết rằng nó không tốt. Và đặc biệt tình nghĩa dù có sâu đậm ra sao, nếu không có tiền nó cũng chỉ được xếp vào quá khứ mà thôi.

Video: Người thứ ba trong "Gạo nếp gạo tẻ":

Theo Phương Thảo/Infonet

Loading...