Ngô Thanh Vân cùng 100 nghệ sĩ tham gia sự kiện kỉ niệm 100 năm Cải Lương nhân dịp công chiếu "Song Lang".

Phuong Thao 12:53 16/08/2018

Nhiều nghệ sĩ cải lương sẽ có một đêm hội tôn vinh và mang cải lương đến gần hơn với khán giả trước thềm kỷ niệm 100 năm sân khấu Cải Lương sắp tới.

Càng gần đến ngày kỷ niệm 100 năm cải lương thì những hoạt động bên lề càng trở nên nhiều ý nghĩa hơn. Có thể nói Song Lang chính là bộ phim ra mắt nhằm kỷ niệm 100 năm vàng son Cải Lương với biết bao hoạt động chủ yếu tôn vinh và khiến khán giả thêm trân trọng về một bộ môn nghệ thuật lâu đời của Việt Nam.

Đêm hội tôn vinh lần này với mục đích lan tỏa được những giá trị cốt lõi mà 100 năm qua nhiều thế hệ nghệ sĩ đã dày công nghiên cứu và giữ lửa cho Cải Lương. Bên cạnh đó, với cách truyền tải mới mẻ và rộng khắp như Song Lang lần này, các nghệ sĩ như vượt thời gian trở về với thời huy hoàng của sân khấu những năm 80, đông nghịt khán giả chờ đợi và đón nhận từng suất diễn.

Không những thế sự xuất hiện của gần 100 những nghệ sĩ gạo cội trong bộ môn Cải Lương cũng góp thêm phần xúc động cho lần hội ngộ quý báu này như NSND Kim Cương, NSUT Kim Phương, NSUT Kim Tử Long, NSUT Thanh Điền, NSUT Thanh Kim Huệ, NSUT Thanh Thanh Tâm, NSUT Bảo Quốc, Gia Bảo, Hà Linh, Ngân Quỳnh, Phi Nhung, Lê Văn Hậu, Lê Trang, Huỳnh Lập,… và sự đồng hành của NSND Bảo Quốc, NSND Hồng Vân, NSUT Hữu Châu, NSUT Quế Trân, Bạch Long, Thanh Hằng, Dương Thanh Vàng, Kiểu Trinh, đạo diễn Diệp Tiện,….

Buổi công chiếu bộ phim điện ảnh Song Lang diễn ra vào chiều nay (16.08.2018) thật sự như một ngày hội cho tất cả những nghệ sĩ cải lương cùng chung vui và bồi hồi nhớ về thời kỳ vang danh của bộ môn Vua một thời. Cũng trong buổi gặp mặt, các lớp diễn viên trẻ Song Lang như Isaac, Tú Quyên, Liên Bỉnh Phát… cũng được dịp lắng nghe những chia sẻ, tâm tư của các nghệ sĩ gạo cội – những người có công trong việc đào tạo và gìn giữ Cải Lương cho thế hệ sau.

Sự xuất hiện của các đại diện hai gánh hát đại bang lớn nhất hồi 80 là Thanh Minh – Thanh Nga và Huỳnh Long, nghệ nhân Kim Phượng... như bảo chứng cho những giá trị trường tồn mà đêm hội tôn vinh cải lương lần này hướng đến.

Song Lang là bộ phim tâm lý tình cảm do đạo diễn Leon Quang Lê thực hiện bằng tình yêu với cải lương của mình. Phim có sự góp mặt của những diễn viên như: Isaac, Liên Bỉnh Phát, Tú Quyên, NS Kim Phương, Minh Phượng, Kiều Trinh,… dự kiến ra rạp vào ngày 17/08.

Theo Phương Thảo/Infonet