Nghẹn lòng nhìn những hình ảnh cuối cùng của cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu trước khi qua đời trong "Gạo nếp gạo tẻ"

Phuong Thao 22:04 10/09/2018

Qua đời khi chưa hoàn thành xong bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ", những hình ảnh cuối cùng trong vai diễn của cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu trong bộ phim này khiến nhiều người không khỏi xót xa khi nhìn lại.

Vào vai cha của Kiệt (chồng Hân) trong phim "Gạo nếp gạo tẻ", cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu chiếm trọn tình cảm của khán giả bởi hình ảnh người cha già khắc khổ, luôn nghĩ cho con cháu. Trong vai ông Tuấn - một người hiền lành, hết lòng yêu thương con. Con dâu đối xử lạnh nhạt, coi thường nhưng ông vẫn nhẫn nhịn, động viên con trai giữ gia đình trọn vẹn cho hai cháu.

Hình ảnh người đàn ông cam chịu, sống một mình trong căn nhà chật hẹp, vui mừng mỗi khi con cháu về thăm khiến nhiều người không khỏi xúc động. 

Hình ảnh kham khổ của nghệ sĩ Nguyễn Hậu trong "Gạo nếp gạo tẻ"

Tuy nhiên một điều đáng buồn hơn đó là bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ" chính là dự án phim truyện cuối cùng mà nghệ sĩ Nguyễn Hậu tham gia. Trong quá trình quay phim, nghệ sĩ Nguyễn Hậu đã phải chống chọi với căn bệnh ung thư gan quái ác và ra đi mãi mãi khi vai diễn của mình trong bộ phim này vẫn chưa hoàn thành xong.

Chính sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Nguyễn Hậu đã để lại cho đoàn làm phim "Gạo nếp gạo tẻ" không chỉ lòng tiếc thương vô hạn mà còn là vấn đề làm sao để vai diễn ông Tuấn do nghệ sĩ Nguyễn Hậu đảm nhận được trọn vẹn nhất. Có lẽ đây cũng chính là điều mà cố nghệ sĩ này mong muốn trước lúc ra đi.

Tối ngày 10/9, tập 55 của bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ" lên sóng cũng chính là tập phim cuối cùng có sự xuất hiện của nghệ sĩ Nguyễn Hậu. Khán giả không khỏi xót xa trước hình ảnh người cha già với gương mặt kham khổ khi cậu con trai Kiệt mong muốn được ở gần để chăm sóc nhưng ông từ chối vì sợ tốn kém.

Cho đến khi đang lâm trong mình căn bệnh nặng nghệ sĩ Nguyễn Hậu vẫn hết mình với vai diễn. Nhìn những hình ảnh này người xem chỉ biết tiếc thương cho cố diễn viên. Theo như chia sẻ của đoàn làm phim thì sau khi nghệ sĩ Nguyễn Hậu qua đời  hình ảnh của ông vẫn xuất hiện trong "Gạo nếp gạo tẻ", tuy nhiên theo một cách đặc biệt đó là mỗi khi đến phân đoạn của nhân vật ông Tuấn, bộ phim sẽ sử dụng những hình ảnh đặc tả như bước chân, bàn tay, dáng người của diễn viên đóng thế để thay thế hình ảnh của cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu.

Video: Những hình ảnh cuối cùng của nghệ sĩ Nguyễn Hậu trong "Gạo nếp gạo tẻ":

Theo Phương Thảo/Infonet

Nguồn: HTV2