Ngày xưa, Công "dẻo miệng" chinh phục Hương. Còn bây giờ, Công lại tiếp tục "dẻo miệng" để ép Hương ly dị...

Phuong Thao 10:17 31/07/2018

Cũng là những lời nói từ người đàn ông đó nhưng trước đây là ngọt ngào còn bây giờ là cay đắng và nghiệt ngã...

Trong tập mới nhất của bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ", cuộc hôn nhân của Hương và Công thế là đã chấm dứt. Hương đã quyết định để Công ra đi, cho anh điều mà anh gọi là tự do để có cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Tình nghĩa 10 năm vợ chồng cũng không bằng một giây phút bị đồng tiền làm mờ mắt.

Người ta nói đúng, trong tình yêu ai nặng tình hơn sẽ khổ nhất. Hương quá yêu Công nên cô không thể vứt bỏ tình nghĩa vợ chồng bao nhiêu năm qua dù Công có lỗi lầm đến mức nào.

Vẫn biết cuộc đời có gặp gỡ, có chia ly nhưng bằng cách này hay cách khác con người ta vẫn cứ đau khổ mỗi khi đứng trước cảnh cửa lìa tan, chia rẻ. Tình yêu là thứ đến và đi khó đoán nhất, khi yêu người ta nồng nhiệt biết bao nhiêu thì khi chia tay người ta phũ phàng đến bấy nhiêu.

10 năm trước, Công bất chấp mọi rào cản từ gia đình, tuổi tác để đến với Hương. Lúc ấy Công cho rằng chỉ cần tình yêu thì cả hai có thể được ở bên nhau mãi mãi. Trong hoàn cảnh nghèo khó, túng thiếu và áp lực từ gia đình Công vẫn ngỏ lời cầu hôn và hứa sẽ làm bờ vai vững chắc cho Hương dựa vào mỗi khi mệt mỏi.

Nhưng 10 năm sau, Hương khóc lóc, đau khổ và day dứt cũng chỉ vì Công. "Trong những lúc sung sướng người ta hay quên đi lời thề khi khó khăn", Công đã thề ước những gì với Hương có lẽ anh đã quên vì những vật chất mà nhân tình mới đã cho mình.

Tình yêu dù có lớn đến mới cũng không thể qua nổi sức mạnh của đồng tình. Tình cảm của con người có chắc chắn đến mấy thì cũng không thể giữ được lời hứa đã dần nhạt phai. Ngày xưa Công dùng những lời lẻ ngọt ngào để hỏi cưới Hương, nhưng bây giờ là những lời miệt thị, khinh bỉ và hơn hết là lời cầu xin ly hôn từ Công.

Cuộc sống hôn nhân mà Công cho là không hạnh phúc là tất cả niềm hy vọng của Hương, nhưng cuối cùng cô phải chấp nhận để chồng mình đi. Suy cho cùng cũng vì Hương quá yêu Công, nên cô chấp nhận làm tất cả vì anh mà thôi.

Video: Công và Hương của 10 năm trước đã từng ngọt ngào thế này, nhưng bây giờ thì..:

Theo Phương Thảo/Infonet

Loading...