My Sói rơi nước mắt nói về quá khứ khi đối diện với Quỳnh Búp Bê

Anh Quân 15:17 31/10/2018

Đúng như My Sói (Thu Quỳnh) từng nói trong tập 21 "Quỳnh Búp Bê", My thật ra cũng chỉ là đàn bà thôi, mà đã là đàn bà thì dù có kiên cường cách mấy vẫn rất dễ bị tổn thương.

Ở phần 1 của Quỳnh Búp Bê, khán giả chỉ thấy được mặt đanh đá, chanh chua của nhân vật My Sói (Thu Quỳnh) mà ít khi để ý rằng cô thật ra cũng chỉ là đàn bà, phụ nữ giống y như Lan Cave (Thanh Hương) hay Quỳnh (Phương Oanh) mà thôi. Sang đến phần 2, cuộc đời và tính cách của các nhân vật như Lan, My và Vũ "sắt" (Minh Tiệp) đã được nhắc đến nhiều hơn. Khán giả từ đó cũng phần nào thấu hiểu hơn con người của My Sói, cô gái mà ai cũng lầm tưởng rằng ngoài việc hãm hại người khác và ganh đua ra thì chẳng biết yêu thương gì ai.

My Sói của Quỳnh Búp Bê: Mạnh mẽ, kiên cường nhưng suy cho cùng vẫn chỉ là đàn bà - Ảnh 1.

My Sói của phần 2 giờ đây không còn là cô gái làng chơi, mỗi ngày phải tiếp khách để kiếm chút tiền ăn xài nữa. My giờ đây đã trở thành "bà chủ", điều "đào" một cách chuyên nghiệp và có những mối làm ăn lớn vững chắc trong thời gian dài. Chính vì thế mà cuộc sống của My cũng đổi khác. My cuối cùng cũng... biết yêu. Người tình của My là Kiên (Mạnh Quân), một thầy giáo điển trai nhưng lại có tính thích chơi bời.

My Sói của Quỳnh Búp Bê: Mạnh mẽ, kiên cường nhưng suy cho cùng vẫn chỉ là đàn bà - Ảnh 2.

Với Kiên, My không chỉ là bạn gái, cô còn là nguồn lợi của hắn. Chính My là người cung cấp cho Kiên ma túy để hắn có thể "bay" hằng đêm mà "không lo về giá". Bù lại, Kiên ở cạnh My, yêu thương cô và giúp My hãnh diện mỗi khi nói về bạn trai mình với những đứa con gái khác. Tuy nhiên, kể từ khi Kiên gặp được Đào (Quỳnh Kool) thì mọi chuyện đã không còn đơn giản như trước nữa. Mọi thứ dần trở nên phức tạp khi My Sói bắt đầu phát hiện ra Kiên đang cố tình giấu giếm cô và qua lại với một đứa con gái khác.

My Sói của Quỳnh Búp Bê: Mạnh mẽ, kiên cường nhưng suy cho cùng vẫn chỉ là đàn bà - Ảnh 3.

My Sói của Quỳnh Búp Bê: Mạnh mẽ, kiên cường nhưng suy cho cùng vẫn chỉ là đàn bà - Ảnh 4.

Một người chưa từng chịu thua bất kỳ ai như My thì làm sao chịu để yên cho Kiên qua mặt mình. Cô trả thù Kiên bằng cách cho hắn ta "nhịn đói" vài hôm. Vì là con nghiện nên chỉ cần nhịn một bữa là Kiên đã phải tìm đến cầu xin My cho mình thuốc và đồng ý bỏ hẳn cô gái mà anh ta đang qua lại. Thế nhưng sau khi Kiên dàn xếp êm ấm với My, mọi chuyện đâu lại vào đấy, anh chàng lại tiếp tục lén lút đưa đón Đào đi học, đi làm chẳng khác nào tình nhân.

My Sói của Quỳnh Búp Bê: Mạnh mẽ, kiên cường nhưng suy cho cùng vẫn chỉ là đàn bà - Ảnh 5.

Mặt khác, mối thù không đội trời chung với Quỳnh trong phần này cũng khiến khán giả thấy hứng thú. Được Quỳnh "ban" cho một vết sẹo dài để đời ngay trên trán, My Sói chắc chắn sẽ không để cho "ân nhân" của mình được sống yên ổn. Bằng chứng là khi vừa biết Quỳnh đang ở đâu, làm gì và có ý định sống một cuộc sống an yên, My đã ngay lập tức can thiệp, cảnh cáo và dần đập phá hết tất cả mọi thứ của Quỳnh.

My Sói của Quỳnh Búp Bê: Mạnh mẽ, kiên cường nhưng suy cho cùng vẫn chỉ là đàn bà - Ảnh 6.

Dẫu luôn thể hiện mình là một người phụ nữ đanh đá, có thù ắt báo, không để cho bất kỳ ai đụng vào đồ của mình thế nhưng My Sói suy cho cùng vẫn chỉ là một người đàn bà, một cô gái trẻ luôn mưu cầu hạnh phúc. Khi My đối diện với Quỳnh, cô đã không kìm được mà rơi nước mắt. Giọt nước mắt của My khiến khán giả lần đầu tiên thấy... phát hoảng và bần thần nhận ra rằng hóa ra cô My này cũng biết khóc, cũng biết đau lòng.

My Sói của Quỳnh Búp Bê: Mạnh mẽ, kiên cường nhưng suy cho cùng vẫn chỉ là đàn bà - Ảnh 7.

My Sói của Quỳnh Búp Bê: Mạnh mẽ, kiên cường nhưng suy cho cùng vẫn chỉ là đàn bà - Ảnh 8.

My Sói của Quỳnh Búp Bê: Mạnh mẽ, kiên cường nhưng suy cho cùng vẫn chỉ là đàn bà - Ảnh 9.

My căm thù Quỳnh vì từ khi Quỳnh xuất hiện, tất cả mọi thứ của cô đều trở thành của Quỳnh. Khi Quỳnh biến mất, thứ mà Quỳnh để lại cho My chính là vết sẹo cả đời chẳng thể nào xóa nhòa. Ai đó có thể rộng lòng tha thứ chứ còn My thì không. Cô trả thù Quỳnh vì cảm thấy uất nghẹn và căm phẫn cho số phận của bản thân đã bị Quỳnh vô tình hãm hại ra nông nỗi bây giờ. Giờ đây, My không phải muốn ganh đua, giành khách với Quỳnh nữa mà cô muốn Quỳnh cũng phải chịu chung một nỗi đau như mình thì cô mới hả dạ.

My Sói của Quỳnh Búp Bê: Mạnh mẽ, kiên cường nhưng suy cho cùng vẫn chỉ là đàn bà - Ảnh 10.

My Sói của Quỳnh Búp Bê: Mạnh mẽ, kiên cường nhưng suy cho cùng vẫn chỉ là đàn bà - Ảnh 11.

Thế nhưng điều mà My Sói không bao giờ ngờ đến lại chính là sự phản bội mà Kiên dành cho cô. Nếu biết sau lưng mình, Kiên làm ra bao nhiêu chuyện, nào là tán tỉnh gái trẻ, gái nhà lành, đưa đi đón về, chăm sóc cô ta còn ân cần hơn cả chăm sóc My, chắc chắn My sẽ không tha cho Kiên sống một cách bình an. Bởi vì Kiên cũng giống như Quỳnh, nếu đã dám làm cho đời My khốn khổ thì chắc chắn My sẽ trả lại gấp bội. Tuy nhiên trước khi trả thù thì My cũng phải... đau lòng cái đã.

My Sói của Quỳnh Búp Bê: Mạnh mẽ, kiên cường nhưng suy cho cùng vẫn chỉ là đàn bà - Ảnh 12.

Bởi dù sao My cũng chỉ là một người đàn bà giống như bao người đàn bà khác. Mạnh mẽ, kiên cường thì đã sao, My vẫn không tránh khỏi việc đau lòng vì bị phản bội, vẫn biết rơi nước mắt và khóc thương cho chính số phận của mình.

Nhìn lại những cô gái trong Quỳnh Búp Bê, chẳng ai đáng thương hoàn toàn mà cũng chẳng ai đáng trách tới mức không thể tha thứ. Cuộc sống chính là như thế, nếu họ không bị người khác xô ngã thì chính cuộc đời cũng sẽ xô họ ngã mà thôi. Và My Sói chính là một cô gái như vậy, một cô gái bị dòng đời, bị sự xuất hiện của Quỳnh và sự phản bội của Kiên xô ngã.

Theo Crissi/ Helino

Loading...