Gạo nếp gạo tẻ: Bà Mai có cách "trị" mẹ chồng "nổi chướng" cực hay mà hội chị em ai cũng nên học hỏi

Anh Quân 16:48 20/09/2018

Mẹ chồng lại tiếp tục hạch sách bà Mai khi giận dỗi đòi tuyệt thực. Tuy nhiên lần này bà Mai đã không để yên cho qua mà bày ra một vở kịch vô cùng độc đáo để lấy lòng mẹ chồng.

Có thể nói trong "Gạo nếp gạo tẻ" ngoài những câu chuyện đầy rắc rối trong đời sống tình cảm của những đôi trẻ như: Nhân - Minh, Hân - Kiệt và Hương - Công - Tường thì mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía khán giả.

Mẹ chồng - nàng dâu vốn dĩ đã là đề tài quá quen thuộc trên màn ảnh khi có rất nhiều bộ phim khai thác khía cạnh này và không ít tác phẩm đã tạo được thành công vang dội. Trong "Gạo nếp gạo tẻ" tuy không tập trung khắc họa mối quan hệ "cơm không lành canh chẳng ngọt" của mẹ chồng và nàng dâu mà chỉ điểm qua đôi chút để làm đặc sắc hơn cho mạch phim. Tuy nhiên nó vẫn đọng lại trong lòng khán giả những câu chuyện đặc trưng trong mối quan hệ này.

Sau những căng thẳng ở tập 59 khi bà Mai (NSND Hồng Vân) vô tình để lạc mất cháu ngoại khiến Hân (Thúy Ngân) nổi đóa mắng mẹ, bộ phim quay về với những trường đoạn hài hước giữa bà Mai và mẹ chồng.

Bà Đào (mẹ chồng của bà Mai) luôn cảm thấy không vui mỗi khi thấy con trai là ông Vương yêu chiều vợ mà bỏ mặc mình. Vì thế mà bà luôn tìm mọi cách để gây chú ý cho con trai hòng đẩy con dâu "ra rìa". Cũng chẳng phải bà Đào ác tính hay cay nghiệt gì mà bà chỉ đang muốn nhận được sự quan tâm đặc biệt hơn từ con trai mà thôi.

gao-nep-gao-te-blogtamsuvn009

gao-nep-gao-te-blogtamsuvn001

Bà luôn muốn mình là trung tâm chú ý của cả nhà, nên dù là người ăn tốt, ngủ tốt, bà vẫn thường xuyên giả ốm, giả mệt để con trai, con dâu và các cháu dành sự quan tâm đặc biệt.

Có thể thấy bà Đào không nặng lời với bà Mai mà vẫn rất quan tâm, những phân đoạn "đối đầu" giữa bà Đào và bà Mai hài hước nhiều hơn là căng thẳng. Điều này khiến khán giả tìm được tiếng cười sảng khoái mỗi khi đến phân đoạn của cặp mẹ chồng - nàng dâu này.

gao-nep-gao-te-blogtamsuvn002

gao-nep-gao-te-blogtamsuvn004

Dù được con dâu nấu cháo bưng tận giường, bà vẫn giả bộ hờn mát, không màng ăn uống.

Trong những diễn biến mới nhất của "Gạo nếp gạo tẻ", thấy con dâu ốm đau được con trai mua bánh giò bón cho ăn, bà Đào hiểu lầm mình bị bỏ mặc nên nổi cơn tam bành, giận dỗi đòi tuyệt thực.

gao-nep-gao-te-blogtamsuvn006

Sau khi con dâu rời đi, bà Đào mới vội vàng ngồi dậy ăn để bà Mai không nhìn thấy.

Screenshot_13

Screenshot_15

Không giống như những lần trước thấy mẹ chồng "nổi chướng" thì bà Mai lại nhẫn nhịn, lần này bà tìm cách với ông Vương để lấy lòng mẹ. Bà tạo ra màn kịch giả vờ cãi nhau với ông Vương là có những lời lẽ tâng bốc mẹ chồng hòng để bà Đào nghe thấy và vui lòng.

Screenshot_16

Screenshot_17

Trong cuộc cãi vã, hai ông bà cố gắng ‘diễn’ để bà Đào biết được trong mắt con cái, mình vẫn chiếm vị trí quan trọng nhất nhà.

Có thể thấy đằng sau sự chua ngoa, lạnh lùng và thẳng tính thì bà Mai cũng là một cô con dâu hết sức tinh tế và hiểu được tâm lí của mẹ chồng để mối quan hệ này không trở nên căng thẳng trong gia đình vốn đã có quá nhiều xáo trộn vì cuộc sống riêng của những cô con gái nhà bà Mai và ông Vương.

Video: Bà Mai có cách "trị" mẹ chồng cực hay mà hội chị em ai cũng nên học hỏi:

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Nguồn video: HTV2

Loading...